Liên Quân Mobile: Đập tan tin đồn ‘game 3 nước’ giải tán, Garena lên kế hoạch cho ĐTDV 2024

Sau ĐTDV Mùa Đông 2023, Garena đã lên kế hoạch cho một giải đấu Liên Quân Mobile khác - ĐTDV Mùa Xuân 2024.
5/5 - (21 bình chọn)

Garena đã khiến cho không ít fan Liên Quân Mobile Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung phải bất ngờ vì kế hoạch tổ chức giải đấu vào năm 2024.

Cách đây một tháng, thời điểm giải đấu APL 2023 khép lại đã làm cho không ít fan Liên Quân Mobile quốc tế phải hoang mang và lo lắng. Nguyên nhân vì vừa trở về từ đấu trường quốc tế, đã có nhiều đội tuyển lớn như Dewa United hay Most Outstanding Player tuyên bố giải thể. Cộng thêm tin đồn Tencent Games sẽ ra mắt Vương Giả Vinh Diệu bản quốc tế vào cuối năm, nhiều fan nghi ngờ “game 3 nước” sẽ giải tán ngay trong cuối năm 2023.

Sau ĐTDV Mùa Đông 2023, Garena đã lên kế hoạch cho một giải đấu Liên Quân Mobile khác - ĐTDV Mùa Xuân 2024.

Sau ĐTDV Mùa Đông 2023, Garena đã lên kế hoạch cho một giải đấu Liên Quân Mobile khác – ĐTDV Mùa Xuân 2024.

Tuy nhiên, mới đây Garena đã công bố giải thưởng của giải đấu Tứ Phương Đại Chiến Mùa Đông 2023 khiến nhiều fan vui mừng. Trong đó, ngoài tiền mặt thì hai đội tuyển top 1-2 còn giành được một suất tham dự Vòng Thăng Hạng ĐTDV (Đấu Trường Danh Vọng) Mùa Xuân 2024.

Điều này như gián tiếp thông báo Garena đã lên kế hoạch và sẽ tổ chức ĐTDV Mùa Xuân 2024 ngay sau khi ĐTDV Mùa Đông 2023 kết thúc, xóa tan tin đồn tựa game này phải giải tán để “dẹp đường” cho Vương Giả Vinh Diệu ra mắt.

Liên Quân Mobile: Đập tan tin đồn ‘game 3 nước’ giải tán, Garena lên kế hoạch cho ĐTDV 2024

Mặt khác, cũng có một số tin đồn về việc Tencent Games đã hoãn lịch trình ra mắt Vương Giả Vinh Diệu bản quốc tế cho đến năm 2024, vậy nên Liên Quân Mobile mới có thêm một mùa giải trong làng Esports thế giới.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng Garena đang đàm phán để có thể nắm quyền phát hành Liên Quân Mobile ngay cả khi Vương Giả Vinh Diệu ra mắt tại thị trường quốc tế. Nhưng cũng có fan nhận xét điều này rất khó xảy ra, bởi như vậy không khác nào Tencent Games tự tạo ra một đối thủ cho tựa game moba “quốc dân” của mình. Dẫu vậy, đây vẫn chỉ là những tin đồn chưa được xác thực bởi Garena cũng như Tencent Games. Còn về số phận của làng Esports Liên Quân Mobile, có lẽ cộng đồng fan có thể thở phào nhẹ nhõm vì ít nhất ĐTDV Mùa Xuân 2024 sẽ được tổ chức trong mùa giải 2024.

Xem thêm: LMHT: Fan bàn tán xôn xao khi biết Ruler vẫn hẹn hò với nữ streamer sexy

Arena of Valor đấu trường danh vọng ĐTDV Mùa Xuân 2024 Garena Liên Quân Mobile lqm

Theo: Game4v

Facebook