LMHT ra mắt tính năng chống gian lận mới nhưng cộng đồng chỉ biết lắc đầu

LMHT ra mắt tính năng chống gian lận mới nhưng cộng đồng chỉ biết lắc đầu - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Riot Games dường như lại có thêm một nước đi chưa hợp lý nữa đối với LMHT.

Kể từ khi bản 13.8 ra mắt Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), tình trạng gian lận nhờ lợi dụng lỗi trò chơi ngày một phổ biến. Cụ thể, LMHT đang gặp lỗi dùng kỹ năng, trang bị không có hồi chiêu hay việc sở hữu lượng vàng khổng lồ nhờ hoàn tác Đá Tỏa Sáng. Những điều này đã khiến trải nghiệm LMHT của người chơi trở nên khá tệ trong thời gian qua.

LMHT ra mắt tính năng chống gian lận mới nhưng cộng đồng chỉ biết lắc đầu - Ảnh 1.

LMHT những ngày qua đang chứng kiến quá nhiều kẻ gian lận

Về phía Riot Games, họ mới đây đã thêm một tính năng vào LMHT để phần nào giảm tình trạng gian lận kể trên. Về cơ bản, người chơi LMHT giờ đây sẽ có quyền tố cáo kẻ gian ngay trong trận đấu. Hơn nữa, kẻ bị tố cáo sẽ tự động bị chặn nói chuyện và người chơi có thể cập nhật thêm những hành vi gian lận. Tính năng này đã được Riot Games áp dụng ở trò chơi VALORANT.

LMHT ra mắt tính năng chống gian lận mới nhưng cộng đồng chỉ biết lắc đầu - Ảnh 2.

Người chơi LMHT giờ đây có thể tố cáo những hành vi xấu như ngôn từ không phù hợp, rời trận, cố ý bị hạ gục… ngay trong trận

Tính năng này về mặt lý thuyết tỏ ra khá hữu ích khi người chơi LMHT có thể tố cáo nhanh chóng những hành vi xấu thay vì đợi tới cuối trận. Tuy nhiên, cộng đồng LMHT lại cho rằng tính năng kể trên sẽ không phát huy hiệu quả. Lý do tới từ việc LMHT không có hệ thống tự động hủy trận, bảo toàn điểm xếp hạng như VALORANT.

LMHT ra mắt tính năng chống gian lận mới nhưng cộng đồng chỉ biết lắc đầu - Ảnh 3.

Khi có thông báo phát hiện kẻ gian lận trong VALORANT, trận đấu đó sẽ ngay lập tức bị hủy

“Tôi hiểu mục đích của tính năng tố cáo mới này nhưng Riot Games dường như quên mất rằng LMHT không phải VALORANT. Trò chơi này không hề có hệ thống tự động hủy trận đấu khi phát hiện kẻ gian lận. Nó chỉ khiến tốc độ phát hiện kẻ gian nhanh hơn một chút chứ điểm xếp hạng của người chơi vẫn bị ảnh hưởng” – một người chơi bình luận.

Quả thật, tính năng kể trên của Riot chỉ giúp tốc độ phát hiện kẻ gian lận nhanh hơn so với hiện tại. Trong khi đó, người chơi vẫn phải chịu đựng những kẻ gian này tới hết trận và không có gì đảm bảo rằng điểm xếp hạng được bảo toàn. Có lẽ Riot Games nên thêm hệ thống tự động hủy trận đấu khi phát hiện kẻ gian cho LMHT giống VALORANT nếu muốn áp dụng tính năng này hiệu quả.

Theo GameK

Facebook