LMHT: Riot âm thầm nerf Azir trước thềm CKTG

LMHT Riot âm thầm nerf Azir trước thềm CKTG
5/5 - (9 bình chọn)

Có thể nói, Azir là một trong những vị tướng Đường Giữa phổ biến nhất trong đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Do đó, Riot Games luôn cân nhắc điều chỉnh sức mạnh của vị tướng này sao cho phù hợp để  không trở nên quá bá đạo, nhất là khi rơi vào tay các cao nhân mid như Faker. Mới đây, Riot Games đã lên một kế hoạch tương đối âm thầm và bất ngờ, đó là sẽ nerf Azir vào đêm trước ngày CKTG khởi tranh..

LMHT Riot âm thầm nerf Azir trước thềm CKTG

Bản cập nhật 13.19 sẽ là bản chính thức của CKTG 2023, hàng ngàn cái tên đã được nhà phát triển xem xét và sửa đổi lại cho phù hợp. Ngày hôm nay Matt “Phroxzon” Leung-Harrison – trưởng bộ phận cân bằng game đã tung ra bản cập nhật xem trước để người chơi nắm rõ tình hình. Và trong số đó, Riot đã đưa ra một sự thay đổi vô cùng ngoạn mục, đó là sẽ âm thầm thay Azir vào vị trí nerf của Ziggs trong kế hoạch ở bản 13.19

XEM THÊM: Game thủ LMHT sẽ bị phạt nặng nếu giữ thói quen toxic ở bản 13.19

Để giải thích cho điều này, Leung-Harrison đã chia sẻ rằng Azir thời gian gần đây được hưởng lợi quá nhiều từ một vài buff hiệu ứng meta. Và để giảm thiểu điều đó trước ngày CKTG cập bến, Riot cần phải có sự điều chỉnh cho Azir, sau khi cân nhắc rõ ràng, đội ngũ phát triển quyết định sẽ giảm sức mạnh chiêu Q – Cát Càn Quét của anh ta.

Những thay đổi cụ thể

Thời gian hồi chiêu của Q tăng lên 2 giây, , nghĩa là giờ đây nó có thể mở rộng từ 14 lên sáu, tùy thuộc vào số điểm. Mặc dù nó không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của tướng, tuy nhiên hầu đại đa số những người chơi đều nâng max W – Trỗi Dậy trước Q – Cát Càn Quét, thì gamer sẽ phải xem xét và đưa ra một vài điều chỉnh nhỏ trong giai đoạn đi đường và giao tranh tổng.

LMHT Riot âm thầm nerf Azir trước thềm CKTG_2

Tại CKTG 2022, Azir là gương mặt được chú ý nhiều nhất vì liên tục là gương mặt được các đội tuyển có số má như DRX, Gen.G và DFM lựa chọn. Trong suốt giải đấu, tỷ lệ thắng của Azir đạt đến 50%, đây là con số khá cao với 48 lần được lựa chọn của mình trong toàn cuộc thi.

LMHT Riot âm thầm nerf Azir trước thềm CKTG_1

Azir cũng đã xuất hiện rất nhiều lần ở các giải đấu LMHT trong năm nay, tuy nhiên ở giải đấu MSI tại London thì lại không có ai sử dụng vị tướng này, đây là một điều hết sức bất ngờ so với phong độ của vị nhân vật này tại CKTG trước đó.

Chúng ta vẫn có thể thấy các chuyên gia LMHT chọn Hoàng đế Shruima trên đấu trường Thế giới, nhưng anh ta có thể không còn phổ biến như vậy sau những lần giảm sức mạnh ở bản cập nhật 13.19 này.

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook