LMHT: Riot lý giải tại sao họ không thể cân bằng được Yuumi ở phiên bản 12.23

Đánh giá post

Dù có tỷ lệ thắng không cao trong những phiên bản gần đây, nhưng Yuumi vẫn tiếp tục ăn nerf từ Riot ở phiên bản 12.23 sắp tới.

Thời gian qua, đội ngũ phát triển trò chơi LMHT đã rất nỗ lực để tìm ra cách cân bằng tối ưu nhất dành cho Yuumi – Cô Mèo Ma Thuật đã “làm mưa làm gió” tại CKTG 2022 vừa qua. Không chỉ tại giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh, Yuumi đã là một tướng Hỗ Trợ mẫu mực, lựa chọn hàng đầu của các đội tuyển trong xuyên suốt mùa giải vừa rồi. Tuy nhiên, tại môi trường Xếp Hạng Đơn Đôi, Yuumi lại không mạnh đến như thế và chỉ đạt 48,63% tỷ lệ thắng – con số tương đối thấp so với một “hotpick” tại đấu trường chuyên nghiệp.

LMHT: Riot lý giải tại sao họ không thể cân bằng được Yuumi ở phiên bản 12.23

Dù mạnh mẽ ở đấu trường chuyên nghiệp, Yuumi lại không phải một quân bài đáng dùng ở các trận đấu xếp hạng

Giảm sức mạnh một vị tướng đang có màn thể hiện không tốt ở các trận đấu Xếp Hạng có thể sẽ là một quyết định khó hiểu. Vì thế, mới đây Riot Phroxzon – người lãnh đạo đội ngũ phát triển và cân bằng LMHT đã chia sẻ một vài quan điểm của anh về trường hợp của Yuumi tại phiên bản 12.23

LMHT: Riot lý giải tại sao họ không thể cân bằng được Yuumi ở phiên bản 12.23

Phroxzon đưa ra một số lời giải thích cho trường hợp của Yuumi tại 12.23

Trước tiên, chúng ta hãy điểm qua những thay đổi của Yuumi tại phiên bản 12.23 sắp tới:

  • Nội Tại – Đánh Ra Khiên: Thời gian hồi chiêu tăng từ 14 – 6 lên 18 – 6 dựa trên cấp
  • Thời gian Trói của R – Chương Cuối bị giảm từ 1.75 xuống 1.25 giây

Trên diễn đàn Reddit, Riot Phroxzon đã có một trả lời rất dài về những thắc mắc xoay quanh đợt nerf lần này dành cho Yuumi tại phiên bản 12.23. Câu trả lời từ vị Riot này bao gồm rất nhiều ý để phân tích, nhưng nhìn chung nó đã vẽ ra một bức tranh về những mục tiêu của đội ngũ phát triển trò chơi đang hướng đến khi quyết định giảm sức mạnh Yuumi. Trong đó, chúng ta có thể nhìn thấy ba lý do chính để Phroxzon quyết định giảm sức mạnh Yuumi như sau:

  • Yuumi là vị tướng mạnh ở môi trường chuyên nghiệp, hoặc trong tay các người chơi có kỹ năng cao ở mức Cao Thủ trở lên
  • Cô Mèo Ma Thuật có thể là một thảm họa trong tay những người chơi mới, nhưng lại đáng sợ trong tay người chơi giỏi. Cách biệt giữa trình độ khi sử dụng Yuumi là rất lớn
  • Vị tướng này thường có xu hướng “bỏ rơi” đồng đội cùng đường về cuối trận để bám vào các Đấu Sĩ Đường Trên hoặc Đi Rừng.

Riot Phroxzon cũng giải thích họ quyết định giảm sức mạnh Yuumi tại bản 12.23 sắp tới để giảm thiểu độ hiệu quả của vị tướng này trong môi trường chuyên nghiệp. Riot cũng xác định họ chọn giảm sức mạnh Nội Tại của Yuumi – thứ làm nên sự thống trị của Cô Mèo Ma Thuật tại các đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Phiên bản 12.23 sẽ có mặt vào ngày 9/12 sắp tới. Nhìn chung, những thay đổi mới đến Yuumi sẽ giảm thiểu sức mạnh của cô trong tay các người chơi có trình độ cao, nhưng vẫn sẽ giữ được sự thu hút đối với người chơi mới với bộ kỹ năng độc đáo của cô.

Xem thêm: LMHT: Maokai Rừng sẽ càng trở nên mạnh hơn ở phiên bản 12.23

12.23 eSports giảm sức mạnh LMHT Riot Yuumi

Theo: Game4v

Facebook