LMHT: Riot tốn công làm Champions Queue cho MSI 2023 nhưng không có nhiều tác dụng

Đánh giá post

Dù tốn công xây dựng và vận hành Champions Queue cho MSI 2023, vậy nhưng cộng đồng LMHT lại chẳng mấy ai quan tâm đến “siêu máy chủ” này.

Như đã thông báo cách đây một tháng, Riot Games đã ra mắt máy chủ Champions Queue cho giải đấu MSI 2023 tại London. Về cơ bản, đây là một “siêu máy chủ” dành riêng cho những tuyển thủ chuyên nghiệp tranh tài tại MSI 2023, cùng với đó là sự góp mặt của những tuyển thủ, cựu tuyển thủ khác do Riot Games xét duyệt.

LMHT: Riot tốn công làm Champions Queue cho MSI 2023 nhưng không có nhiều tác dụng

Theo như cộng đồng LMHT quốc tế kỳ vọng, Champions Queue sẽ là nơi diễn ra những trận đấu cực kỳ hấp dẫn của những tuyển thủ hàng đầu thế giới. Bởi góp mặt tại MSI là những là đương kim vô địch và Á Quân của các giải đấu mạnh nhất thế giới.

Tuy nhiên, khác hẳn với sự trông đợi từ cộng đồng game thủ, Champions Queue tại MSI 2023 lại không có nhiều tác dụng đối với cả các tuyển thủ chuyên nghiệp và những fan theo dõi online.

Vậy tại sao Champions Queue tại MSI 2023 lại không thành công?

Khác với những trận đấu tại MSI 2023, máy chủ Champions Queue cực kỳ vắng vẻ và ít được quan tâm trong những ngày vừa qua.

Khác với những trận đấu tại MSI 2023, máy chủ Champions Queue cực kỳ vắng vẻ và ít được quan tâm trong những ngày vừa qua.

Nhìn lại kỳ CKTG 2022, máy chủ Champions Queue tại mùa giải này có thể miễn cưỡng coi là thành công với sự góp mặt của một số tuyển thủ nổi tiếng. Dù nơi đây không quá “đông khách” nhưng ít nhất cũng không vắng vẻ như “siêu máy chủ” của kỳ MSI 2023 hiện tại.

Nguyên nhân được cho là ở số lượng tuyển thủ tham gia 2 giải đấu CKTG và MSI. Bởi ngay cả khi MSI 2023 đã được gia tăng số lượng đội so với quá khứ thì giải đấu này vẫn có quá ít tuyển thủ để một “siêu máy chủ” có thể vận hành trơn tru.

Tiếp đến là vấn đề hiệu quả tập luyện, đối với một tuyển thủ thì việc đấu tập (scrim) sẽ có hiệu quả lớn hơn nhiều so với quá trình “tryhard” ở rank đơn đôi hoặc “siêu máy chủ”. Do đó các đội tuyển đầu tư thời gian vào việc đấu tập cũng không phải điều quá bất ngờ.

Ngay cả những tuyển thủ LMHT mang danh "chủ nhà" ở khu vực châu Âu cũng không hứng thú với Champions Queue.

Ngay cả những tuyển thủ LMHT mang danh “chủ nhà” ở khu vực châu Âu cũng không hứng thú với Champions Queue.

Sau đó là vấn đề thời gian, tập luyện tại Champions Queue quá tốn thời gian (để tạo và tìm trận) mà hiệu quả là không mấy ấn tượng. Vậy nên các tuyển thủ sẽ ưu tiên chơi ở máy chủ bình thường thay vì Champions Queue.

Sau cùng, nhiều game thủ cho rằng các tuyển thủ (không tham dự MSI) được quyền vào Champions Queue cũng chẳng mấy “mặn mà” với máy chủ này. Nguyên nhân vì Champions Queue sử dụng cùng một bản cập nhật với MSI 2023, vậy nên việc tập luyện ở đây gần như không có tác dụng gì đối với việc chuẩn bị cho mùa giải mùa hè.

Thay vào đó, họ đơn thuần chỉ muốn “tryhard” cùng các tuyển thủ nổi tiếng tại MSI 2023, vậy nhưng những ngôi sao ấy cũng không hứng thú với Champions Queue thì điều hiển nhiên là máy chủ này sẽ bị “ngó lơ” bởi cộng đồng LMHT.

Xem thêm: LMHT: Bị ‘ném đá’ quá nhiều, VCS ra mắt video ‘cứu cánh’ các BLV mới

Champions Queue CQ Liên minh huyền thoại LMHT msi MSI 2023 riot games Siêu Máy Chủ

Theo: Game4v

Facebook