Fortnit Mobile xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng của OPPO, game thủ Việt Nam có thể chơi

Fortnite Mobile hợp tác cùng OPPO. Ảnh: OPPO.
5/5 - (21 bình chọn)

Trò chơi battle royale nổi tiếng Fortnite Mobile bất ngờ đã có trên OPPO Store ở Đông Nam Á. 

Theo thông báo chính thức của OPPO, người dùng ở 6 quốc gia: Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam có thể chơi Fortnite Mobile từ kho ứng dụng OPPO.

Fortnite Mobile hợp tác cùng OPPO. Ảnh: OPPO.

Fortnite Mobile hợp tác cùng OPPO. Ảnh: OPPO.

Như chúng ta đã biết, CEO Tim Sweeney của Epic Games không hài lòng với việc phải chia 30% thị phần cho cửa hàng Apple và Google Play để ứng dụng lên hai kệ này. Ông không chỉ thường xuyên chỉ trích các kênh này trước công chúng mà còn kiện Apple và Google ra tòa vì hành vi độc quyền.

Không chỉ vậy, khi Fortnite Mobile bị Google và Apple loại khỏi thị trường ứng dụng vào năm 2020 vì thiết lập hệ thống thanh toán của riêng mình, Epic Games đã không thực hiện các bước theo quy định để dừng vận hành. Nhưng đến nay Fortnite vẫn không thể khôi phục trên App Store và Google Play.

Vì chính điều này Epic Games có lẽ đã đạt được sự hợp tác với OPPO về các điều khoản hưởng tỷ lệ chia sẻ doanh thu, vì thế game của Epic đã được hồi sinh. Các chuyên gia giải thích đây là việc Epic Games đang cố gắng sử dụng các kênh của bên thứ ba để đấu lại Google và Apple. Joel Brodie, giám đốc bán hàng tại AVOW, một công ty phát triển tiếp thị ứng dụng, nhận xét: “Động thái của nhà sản xuất Fortnite khẳng định hoạt động tiếp thị và quảng cáo kênh của bên thứ ba sẽ trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2024, nhằm gây sức ép với hai ông lớn”.

Câu chuyện pháp lý kéo dài của Apple và Epic đã diễn ra trong nhiều năm nay. Bất chấp những khó khăn, Tim Sweeney nói con đường để Fortnite quay trở lại cửa hàng ứng dụng vẫn sẽ được diễn ra. Epic đã đạt được nhiều thành công trong các thách thức pháp lý với Google, Apple. Bên cạnh các trò chơi, Epic còn có có nội dung xây dựng cửa hàng trò chơi mới trên di động, tham vọng xây dựng một hệ sinh thái hoàn toàn mới cạnh tranh sòng phẳng với những gã khổng lồ về app và game hiện nay.

Fortnite Mobile vẫn là một tựa game hot. Ảnh: 知乎专栏.

Fortnite Mobile vẫn là một tựa game hot. Ảnh: 知乎专栏.

Nhìn nhận tổng quan, xét ở góc độ tiếp cận người dùng thì việc lựa chọn dịch vụ kênh của OPPO là hợp lý. Trên thực tế, OPPO chiếm thị phần rất cao trên thị trường smartphone ở Đông Nam Á. Theo báo cáo được Counterpoint công bố năm 2021, OPPO là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai ở Đông Nam Á sau Samsung, với thị phần hơn 20%. Khi người dùng điện thoại nhiều thì sẽ truy cập kho ứng dụng của hãng lớn và tiếp cận được game dễ dàng hơn.

epic games Fortnite Mobile Oppo

Theo: Game4v

Facebook