Trang bị Thần Thoại là một trong những hệ thống trang bị hay nhưng lại gây ra nhiều tranh cãi trong khoảng thời gian 1-2 mùa giải gần đây. Dù gây tranh cãi là vậy nhưng người hâm mộ vẫn ưa thích các trang bị này vì nó mang đến sự sáng tạo trong cách lên đồ cho các tướng tùy theo meta. Tuy nhiên, với Riot Games, NPH này đã thông báo chính thức về việc trang bị thần thoại sẽ bị xóa bỏ kể từ giai đoạn Tiền mùa giải 2024.

Tại Tiền mùa giải 2024, Riot Games sẽ xóa bỏ các item Thần Thoại từ tháng 1/2024. Trước đó vào đầu tháng 8/2023, nhà phát triển Matt “Phroxzon” Leung-Harrison đã thừa nhận rằng đội ngũ của họ đang không hài lòng với hệ thống trang bị Thần Thoại.

Nguyên nhân được các nhà phát triển đưa ra chính là việc đáp ứng nhu cầu của nhiều tướng, hệ tướng khác nhau bằng một vài Trang bị Thần Thoại rất khó (nôm na là khó cân bằng). Bên cạnh đó, một vài trang bị mang lại hiệu quả không tốt nên Riot đã quyết định xóa bỏ loạt trang bị này.

Tuy nhiên, loại bỏ ở đây không phải là bỏ hoàn toàn đi trang bị này mà thay vào đó thay đổi các chỉ số để nó có thể trở thành trang bị bình thường. Các trang bị Thần Thoại được yêu thích cũng sẽ được chỉnh sửa và giữ lại để vừa trở nên thú vị hơn vừa không trở nên mất cân bằng trong game.LMHT – Tiền mùa giải 2024: Riot Games xác nhận tái thiết lập hệ thống trang bị mới
Credit: Riot Games

Bên cạnh việc thông báo về việc sẽ loại bỏ các Trang bị Thần thoại, Riot Games cũng hé lộ kể từ mùa giải 2024, Riot Games sẽ reset rank đến 3 lần. Tức là NPH này sẽ rút ngắn thời gian của các đợt Xếp hạng cũng như có thêm đợt thiết lập Xếp hạng giữa năm.

Người chơi sẽ nhận được 3 trang phục Vinh Quang, đồng thời có nhiều cơ hội leo rank hơn nữa. Bên cạnh đó, việc có đến 3 mùa rank sẽ tạo cho hệ sinh thái LMHT cùng các giải đấu Esports có thêm sự liên kết. Thời gian về cập nhật Tiền mùa giải cũng có sự thay đổi từ Riot Games.

LMHT – Tiền mùa giải 2024: Riot Games xác nhận tái thiết lập hệ thống trang bị mới
Credit: Riot Games

Chế độ Võ Đài sẽ kết thúc cùng sự kiên Tinh Võ Sư, thay vào đó, chế độ Đột Kích Nhà Chính sẽ quay trở lại với người chơi từ tháng 10 trong vòng 5 tuần.

SharingFunVN sẽ liên tục thông tin đến người hâm mộ trong thời gian sớm nhất.

XEM THÊM: ASIAD 19: HLV kkOma khẳng định có 2 mid laner trong đội hình chưa bao giờ là vấn đề của đội