LMHT: ‘Toxic’ quá mức, streamer người Ý lĩnh án Global Ban từ Riot Games

Riot Games gửi thông báo cho Brizz94 thông qua một kênh Discord với sự góp mặt của đông đảo streamer người Ý.
5/5 - (21 bình chọn)

Không những bị cấm khỏi “vũ trụ game LMHT”, anh chàng này còn bị Riot Games khuyên các streamer khác nên tránh xa và không hợp tác cùng.

Trong lịch sử LMHT, tựa game moba này đã có không ít những cái tên lĩnh án Global Ban của Riot Games, Zeros của VCS cũng có thể coi là một ví dụ tiêu biểu trong làng game Việt. Nhưng nhìn chung, đại đa số những án phạt Global Ban trong quá khứ đều thuộc về những tuyển thủ đang thi đấu LMHT chuyên nghiệp, hiếm có ai lĩnh phải án phạt này khi không ở trong làng Esports.

Tuy nhiên, mới đây Riot Games bất ngờ đưa ra án phạt Global Ban dành cho một streamer người Ý, điều này khiến khá nhiều game thủ bất ngờ bởi anh chàng này không hề bị phạt vì những vi phạm liên quan đến Esports.

Riot Games gửi thông báo cho Brizz94 thông qua một kênh Discord với sự góp mặt của đông đảo streamer người Ý.

Riot Games gửi thông báo cho Brizz94 thông qua một kênh Discord với sự góp mặt của đông đảo streamer người Ý.

Chi tiết hơn về vấn đề này, streamer LMHT người Ý – Brizz94 đã bị Riot Games đưa ra án phạt Global Ban vào ngày 09/08 vừa qua, Brizz94 đã bị cấm tham gia toàn bộ các tựa game của Riot Games vì hành vi “toxic” của bản thân mình.

Trong thông báo xử phạt được gửi đến Brizz94, ngoài việc tuyên bố streamer này nhận về án phạt chưa từng có tiền lệ ở Ý, nhân viên Riot còn chia sẻ thêm: “Tôi không có (hiềm khích) gì cá nhân đối với Brizz94 và anh ấy cũng biết điều đó, nhưng anh không thể tiếp tục như thế này nữa.”

Brizz94 là một cựu tuyển thủ LMHT, vậy nhưng anh lại lĩnh án Global Ban trong... vai trò streamer.

Brizz94 là một cựu tuyển thủ LMHT, vậy nhưng anh lại lĩnh án Global Ban trong… vai trò streamer.

Không dừng lại ở đấy, nhân viên Riot Games này cũng yêu cầu những streamer khác tại khu vực này không hợp tác cùng với Brizz94 trong tương lai. Về phần Brizz94, việc nhận thông báo Global Ban trên sóng livestream có lẽ đã ảnh hưởng không nhỏ đến streamer này, anh tỏ ra khá buồn và kết thúc buổi livestream mà không chơi một trận LMHT nào.

Xem thêm: T1 ‘out trình macro’ DK, giành chiến thắng 3-1 để đi tiếp tại Vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2023

Brizz94 global ban Liên minh huyền thoại LMHT riot games streamer toxic

Theo: Game4v

Facebook