LMHT: Vi bị nerf tại bản 13.7 khiến cho con đường xuất hiện của cô tại MSI trở nên xa vời

LMHT Vi bị nerf tại bản 13.7 khiến cho con đường xuất hiện của cô tại MSI trở nên xa vời
Đánh giá post

Các nhà phát triển của Riot Games đã tiết lộ những thay đổi dự kiến ​​mà họ sẽ trình làng trong phiên bản 13.7 của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Bên cạnh việc giảm sức mạnh một số tướng có hiệu suất tốt nhất ở hầu hết các bậc rank hiện tại như Zeri, Annie và Veigar, thì đội ngũ cân bằng cũng đang tìm cách thay đổi meta đi Rừng một lần nữa, với một vài đợt giảm sức mạnh mới sẽ có tác động lớn đối với một số tướng đi Rừng, Vi là một trong số đó.

LMHT Vi bị nerf tại bản 13.7 khiến cho con đường xuất hiện của cô tại MSI trở nên xa vời

Riot Phroxzon – nhà thiết kế chính của LMHT đã đề cập đến Vi vào đầu tuần này, anh chia sẻ vị tướng này sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản này, những thay đổi của Cảnh Binh Piltover vừa được trình làng vào hôm qua.

Tỷ lệ sát thương cơ bản với Q – Cú Đấm Bùng Nổ và E – Cú Đấm Xuyên Thấu của Vi sẽ bị giảm nhẹ. Mặc dù nhận được vài thay đổi có lợi đến từ việc tăng 10% tỷ lệ SMCK và AP của E trước đó. Thế nhưng hai kĩ năng Q và E của cô ta bị nerf như vậy có thể nói là một đợt giảm sức mạnh nặng nề với vị tướng này.

LMHT Vi bị nerf tại bản 13.7 khiến cho con đường xuất hiện của cô tại MSI trở nên xa vời_1

Kể từ đầu mùa giải 13, Vi đã lên ngôi cực mạnh sau khi người chơi nhận ra sức mạnh của cô khi phối hợp với trang bị Ngọn Đuốc Thánh Quang. Mặc dù trang bị này đã bị nerf, nhưng Vi đã từng được buff một cách gián tiếp với những thay đổi ở Rìu Đen. Sau khi giảm chi phí của nó và khuyến mãi các chỉ số có ích, Rìu Đen trở thành một món đồ thích hợp cho mọi vị tướng Đấu Sĩ, bao gồm cả Vi, nó cung cấp cho người chơi một lượng sát thương đầu ra tốt, tốc độ đánh ổn định và đặc biệt là khả năng ‘xuyên giáp’, trừng trị các vị tướng cứng cáp dễ dàng.

XEM THÊM: LMHT: Riot hé lộ nếu như tiếp tục nerf mạnh Zeri chắc chắn sẽ dẫn đến hậu quả xấu

Giờ đây, khi tỉ lệ SMCK từ kĩ năng Q của cô ấy bị giảm đi, Vi sẽ mất rất nhiều nguồn sát thương. Điều này buộc người chơi phải từ bỏ lối chơi chống chịu mà build lại các trang bị gây sát thương nếu không sẽ không đủ lượng dame để hạ gục bất kì ai.

LMHT Vi bị nerf tại bản 13.7 khiến cho con đường xuất hiện của cô tại MSI trở nên xa vời_2

Mặc dù đây là một sự trừng phạt của Vi vì quá mạnh tại xếp hạng đơn, Cảnh Binh Pitover đang giữ tỷ lệ thắng 54% tại những cánh Rừng. Thế nhưng sẽ là một phiếu giúp cô ta ‘get out’ khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Những thay đổi này sẽ loại bỏ Vi ra khỏi meta vì không thể tận dụng được Ngọn Đuốc Thánh Quang và Rìu Đen như trước được nữa.

Vi đã rất hiếm khi có dịp xuất hiện trong các đấu trường chuyên nghiệp lớn, và trước khi giải đấu MSI giữa năm xảy ra, người chơi nên tìm ra một lối lên đồ mới dành cho Vi để khắc phục những đợt giảm sức mạnh này. Nếu không thì tỉ lệ xuất hiện của cô ta sẽ rất mong manh

LMHT bản  13.7 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào thứ tư tới – tức ngày 5 tháng 4, đừng quên theo dõi SharingFunVN.com mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho về LMHT các bạn nhé.

Theo: MGN.vn

Facebook