Lộ diện hình ảnh gameplay Valorant Mobile, game không hỗ trợ giả lập, nhìn giao diện nút bấm chỉ muốn ‘tiền đình’

valorant-2-1649340057-94

Cách đây ít giờ, Valorant Mobile vừa có một buổi thử nghiệm kín tại thị trường Trung Quốc.

Cách đây ít giờ, các leaker trong cộng đồng Valorant đã đồng loạt chia sẻ thông tin về việc tựa game Valorant Mobile vừa trải qua một buổi thử nghiệm kín tại Trung Quốc. Những thông tin về buổi testing này được yêu cầu tuyệt mật, tuy nhiên, vẫn có một số hình ảnh gameplay được hé lộ. Theo Valorleaks – Một tài khoản Twitter chuyên spoil thông tin về Valorant, thì phiên bản di động của tựa game bắn súng đình đám của Riot Games sẽ có một số điểm nhấn đáng chú ý về phương thức vận hành.

Cụ thể, Valorant Mobile sẽ “không hỗ trợ giả lập” (tức không áp dụng Cross platform-play – Chơi game trên nhiều nền tảng khác nhau). Điều này đồng nghĩa với việc game sẽ không có bản APK, và người chơi chỉ có thể trải nghiệm game trên các hệ điều hành dành cho thiết bị di động (iOS, Android…).

Lộ diện hình ảnh gameplay Valorant Mobile, game không hỗ trợ giả lập, nhìn giao diện nút bấm chỉ muốn ‘tiền đình’

Có thể, Riot Games đã rút kinh nghiệm từ những tựa game bắn súng di động tiền nhiệm, mà điển hình là PUBG Mobile, về vấn đề Cross paltform-play. Ở thời điểm vừa ra mắt, việc PUBG Mobile có thể chơi trên giả lập một cách “mượt mà” (do Tencent chủ động hỗ trợ), đã khiến cộng đồng game thủ nảy sinh rất nhiều luồng tranh cãi, khi mà những người chơi giả lập có lợi thế hoàn toàn vượt trội so với game thủ trên mobile, điều đó dẫn đến việc các nhà làm game PUBG Mobile đã phải dùng các thủ thuật để phân tách 2 tệp người dùng mobile và giả lập, ngăn không cho những người chơi thuộc hệ máy khác nhau vào chung một trận đấu.

Quan điểm của các nhà làm game Valorant Mobile có lẽ cũng khá rõ ràng: Game di động, thì chỉ nên chơi trên di động mà thôi.

Lộ diện hình ảnh gameplay Valorant Mobile, game không hỗ trợ giả lập, nhìn giao diện nút bấm chỉ muốn ‘tiền đình’

Bên cạnh đó, hình ảnh đầu tiên được cho là “chính chủ” về gameplay Valorant Mobile cũng là một đề tài đang gây xôn xao trong cộng đồng. Theo hình ảnh này, thì nền tảng đồ họa của game có thể nói là khá mượt mà và đẹp mắt, tuy vậy, giao diện HUD với gần… 20 nút bấm (nút lệnh) khác nhau, lại là thứ khiến cho game thủ phải hoang mang.

Để so sánh, thì số lượng nút lệnh tối đa của Valorant Mobile có thể còn vượt trội hơn nhiều so với PUBG Mobile, hoặc thậm chí là Fortnite Mobile – Một tựa game nổi tiếng vì độ hard-core, và gần như đã thất bại trên nền tảng di động.

Như đã biết, Valorant phiên bản PC vốn dĩ đã là một tựa game có lối chơi khá phức tạp, với khối lượng thao tác và nút bấm lớn, cùng nhịp độ trận đấu nhanh đến chóng mặt. Vì vậy, việc chuyển thể một tựa game FPS như trên lên phiên bản di động là một thách thức không hề nhỏ. Riot sẽ khó mà giảm bớt các nút lệnh, bởi bộ kỹ năng đa dạng vốn dĩ đã là giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu của Valorant.

Lộ diện hình ảnh gameplay Valorant Mobile, game không hỗ trợ giả lập, nhìn giao diện nút bấm chỉ muốn ‘tiền đình’

Tuy nhiên, NSX này cũng sẽ cần thực sự cân nhắc về việc giảm bớt độ khó thao tác của game trên phiên bản di động, nếu muốn đưa Valorant Mobile trở thành một thương hiệu phổ biến toàn cầu.

Theo dự kiến, phiên bản Beta không giới hạn của Valorant Mobile sẽ được công bố vào giai đoạn cuối năm 2022 – đầu năm 2023.

Xem thêm: Valorant: Tenz phát hiện ra cách nhảy bậc cao bản hồ Haven, việc phòng thủ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

eSports fps Riot riot games Valorant Valorant M VALORANT Mobile

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM