Lượng người xem game trên YouTube tăng vọt

Lượng người xem game trên YouTube tăng mạnh.
Đánh giá post

Báo cáo StreamElements và Streams Charts cho biết số giờ chơi trò chơi trực tiếp trên YouTube đã tăng 42%.

Trong khi đó đối thủ Facebook Gaming giảm 18% so với tháng trước về lượng người xem game. YouTube công bố ​​lượng người xem trò chơi tăng đột biến trong tháng trước dựa trên báo cáo của StreamElements có tên là Tình trạng thái livestream game hàng tháng, với số giờ nội dung trò chơi phát trực tuyến được xem trên trang web tăng 42% lên 434 triệu trong tháng.

Lượng người xem game trên YouTube tăng mạnh.

Lượng người xem game trên YouTube tăng mạnh.

Các dịch vụ phát trực tuyến khác lại có xu hướng giảm với số giờ xem trên Twitch giảm từ 1,87 tỷ xuống 1,8 tỷ, trong khi Facebook Gaming giảm 18% so với tháng trước để kết thúc tháng 09 với 328 triệu giờ xem. Facebook đã giảm lượng người xem cả năm, đạt đỉnh vào tháng 01 với hơn 600 triệu giờ xem và giảm gần như mỗi tháng kể từ đó.

StreamElements bắt đầu bằng những con số của YouTube trong báo cáo của mình vào tháng 06, khi đạt 290 triệu giờ nội dung trò chơi trực tiếp được xem và con số đó đã tăng lên mỗi tháng kể từ đó. Cần lưu ý rằng trong khi những số liệu đó đều được lấy từ báo cáo trực tiếp. StreamElements đã chuyển đối tác phân tích của mình cho báo cáo tháng 09 từ Rainmaker.gg dưới dạng biểu đồ.

Các streamer của NimoTV đã thu hút được 186 triệu giờ xem trong tháng 09, trong khi các streamer của Afreeca đã thu hút được 109 triệu lượt xem game. Các dịch vụ khác giảm xuống bao gồm Bigo (46 triệu giờ đã xem), Trovo (18 triệu giờ đã xem) và Nonolive (9,9 triệu giờ đã xem).

Mobile Legends: Bang Bang là game di động được livestream nhiều nhất hiện nay.

Mobile Legends: Bang Bang là game di động được livestream nhiều nhất hiện nay.

Sau khi công bố, đại diện của Stream Elements đã thông báo việc chuyển đổi đối tác phân tích đã làm sai lệch so sánh giữa các tháng, vì bảng xếp hạng thực sự có số giờ xem trên YouTube Gaming trong tháng 09 giảm so với tổng số những tháng trước.

Mobile Legends: Bang Bang vẫn là tựa game di động được xem livestream nhiều nhất, với 49,9 triệu giờ, tăng 1,6% so với tháng 08. Tiếp theo là PUBG Mobile với 37,1 triệu (giảm 17% so với tháng trước) và Garena Free Fire ở mức 31,3 triệu (giảm 12%).

Tổng cộng, 176 triệu giờ phát trực tuyến trò chơi trên di động đã được xem, giảm 11% so với tháng 08. YouTube Gaming vẫn là nền tảng được nhiều content creator game di động lựa chọn, chiếm 83,7 triệu giờ được xem, 47,4% tổng số. Điều này thể hiện mức tăng 1,4% hàng tháng.

game thủ livestream game xem trực tiếp game

Theo: Game4v

Facebook