Minas bị global ban, Zeros đăng status an ủi vô cùng tình cảm nhưng vẫn bị “cà khịa” cực gắt

Minas bị global ban, Zeros đăng status an ủi vô cùng tình cảm nhưng vẫn bị cà khịa cực gắt - Ảnh 1.
Đánh giá post

Zeros đăng status thì có vẻ như an ủi Minas nhưng bình luận thì lại hơi “sai sai”.

Cách đây ít giờ, Minas – tuyển thủ thuộc biên chế đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến SBTC Esports đã bị Riot chính thức tuyên án phạt global ban. Theo như trong thông báo của Riot, tuyển thủ Minas có hành vi liên quan đến cá cược và cờ bạc.

Minas bị global ban, Zeros đăng status an ủi vô cùng tình cảm nhưng vẫn bị cà khịa cực gắt - Ảnh 1.

Bản án Riot dành cho Minas vì hành vi cờ bạc

Như vậy, chỉ trong vòng 1 mùa giải 2021, làng Esports Việt đã chứng kiến 2 trường hợp bị global ban. Đầu tiên là trường hợp của Zeros sau án vạ miệng liên quan đến vấn đề nhạy cảm là đại dịch Covid-19 và tiếp theo là Minas. Đặc biệt, Zeros chính là em trai ruột của Minas. Và cả 2 đều là trường hợp đầu tiên bị global ban trong lịch sử của làng thể thao điện tử Việt Nam.

Minas bị global ban, Zeros đăng status an ủi vô cùng tình cảm nhưng vẫn bị cà khịa cực gắt - Ảnh 2.

Anh em nhà Zeros là 2 trường hợp global ban đầu tiên trong lịch sử Esports Việt

Ngay sau khi anh trai nhận án phạt, cựu tuyển thủ SE Zeros đã có một status trên trang cá nhân với nội dung: “Mãi là anh em”. Đây có thể xem là hành động an ủi người anh trai ruột đã phải kết thúc sự nghiệp khi đang gặt hái vô vàn thành công cùng với đội tuyển Tốc Chiến SE. Minas là tuyển thủ chủ lực cho vị trí đường trên của đội SE Tốc Chiến trong chiến tích 3 chức vô địch (2 chức vô địch Icon Series SEA 2021 (Mùa Hè và Mùa Thu) và 1 chức vô địch SEA Championship 2021.

Minas bị global ban, Zeros đăng status an ủi vô cùng tình cảm nhưng vẫn bị cà khịa cực gắt - Ảnh 3.

Zeros đăng status an ủi Minas trên trang cá nhân

Thế nhưng, soi đến bình luận bên dưới status của Zeros thì chỉ toàn là những pha “cà khịa” của dân mạng. Điều này cũng khó trách khi chỉ trong vòng 1 năm, 2 anh em nhà Zeros đã đẩy đội tuyển của họ vào cảnh vô cùng khó khăn chỉ vì những hành xử vô cùng thiếu chuyên nghiệp.

Minas bị global ban, Zeros đăng status an ủi vô cùng tình cảm nhưng vẫn bị cà khịa cực gắt - Ảnh 4.

Bên dưới bài đăng chỉ toàn bình luận “cà khịa” 2 anh em nhà Zeros

Dù sao, án phạt dành cho Minas cũng đã ban ra, mọi sự đều đã quá muộn màng. Đây chắc chắn là bài học đắt giá cho Minas nói riêng và tất cả các tuyển thủ chuyên nghiệp nói riêng để giữ mình trước những cám dỗ của cờ bạc.

Theo GameK

Facebook