Minecraft bất ngờ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết với đoạn video đầy quen thuộc

Minecraft
5/5 - (21 bình chọn)

Một đoạn clip Minecraft hoài cổ đóng vai trò như một lời nhắc nhở về việc tựa game sanbox thế giới mở đình đám từng đáng sợ hơn nhiều so với ngày nay.

Minecraft

Minecraft hiện đã có mặt trên PC, PS4, Switch, Xbox One và các thiết bị mobile. (Ảnh: Mojang)

Minecraft vào năm 2023 trông rất khác so với đầu những năm 2010 và một video clip thú vị nêu bật sự thật rằng nó có phần rùng rợn hơn ngày nay. Tựa game phiêu lưu sanbox thế giới mở vẫn rất được yêu thích và đã đi được một chặng đường dài trong hơn 2 thập kỷ qua; trên thực tế, đây là một trong những trò chơi phổ biến nhất thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Minecraft vẫn đang được cập nhật. Mới gần đây trò chơi đã được xếp hạng cho các máy chơi game Xbox Series, hiện không có phiên bản gốc của trò chơi, vì vậy phiên bản thế hệ tiếp theo có thể sắp xảy ra.

Mặc dù cơ chế cốt lõi của Minecraft không thay đổi đáng kể trong những năm qua, nhưng trò chơi gần như không thể nhận ra về mặt hình ảnh so với các phiên bản beta đầu tiên. Người chơi vẫn phải xây dựng căn cứ để bảo vệ bản thân khỏi số lượng kẻ thù dường như ngày càng tăng xuất hiện vào ban đêm, thu thập tài nguyên và chế tạo vật phẩm. Công thức chơi trò chơi Minecraft là công thức thường được sử dụng làm bản thiết kế cho các trò chơi sanbox sinh tồn khác. Mặt khác, chế độ sáng tạo cho phép người chơi truy cập vào túi trang bị không giới hạn tất cả các vật phẩm, cho phép họ xây dựng một số công trình thực sự phi thường.

Một người dùng trên mạng đã chia sẻ một đoạn clip chơi trò chơi “Better Than Adventure!” là một mod đóng vai trò như một “fork” của phiên bản beta 1.7.3 của Minecraft. Trong đoạn clip gameplay ngắn, trong video người chơi đang ở bên trong một nơi trú ẩn bằng gỗ ngẫu nhiên đầu trò chơi chỉ có một cái lò, bàn chế tạo và một ngọn đuốc duy nhất. Khi nhân vật phá vỡ một số khối gỗ và bước ra khỏi nơi trú ẩn, một con Creeper bất ngờ rơi xuống và phát nổ, điều này dường như khiến người chơi bất ngờ, bằng chứng là những chuyển động sau đó.

Mặc dù ngày nay Minecraft không yêu cầu PC mạnh để chơi nhưng phong cách hình ảnh cổ điển của “Better Than Adventure!” duy trì tính thẩm mỹ mà trò chơi có khi vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm với khoảng cách hiển thị ngắn hơn và ánh sáng mờ. Những con Creeper kiểu cũ hoàn toàn im lặng cho đến khi chúng bắt đầu bùng nổ, và đoạn clip đầy hoài niệm này sẽ khiến những người chơi Minecraft lớn tuổi nhớ lại thời kỳ mà chúng thường là nguồn gốc của những pha dọa nhảy.

Có những mod Minecraft đáng sợ khác nhưng “Better Than Adventure!” đặc biệt thú vị vì nó sử dụng phiên bản cũ hơn của trò chơi và đi theo một hướng hơi khác khi so sánh với Minecraft chính thức, hiện đại. Người ta có thể có xu hướng mô tả nó như một Minecraft từ một vũ trụ thay thế.

Xem thêm: Left 4 Dead 2 có nên quay lại khi nhận được cập nhật bất ngờ sau 14 năm phát hành?

minecraft Mojang

Theo: Game4v

Facebook