Need for Speed Unbound – Ông vua tốc độ đang dần lấy lại phong độ

Need for Speed Unbound
Đánh giá post

Ngày xưa khi nhắc tới dòng game Need For Speed game thủ thường liên tưởng ngay một tựa game đua xe dễ chơi, bụi bặm, tự do cùng một cốt truyện không kém gì quá nhanh quá nguy hiểm. Thế nhưng sau khi đạt lên đỉnh cao trong phiên bản Most Wanted tựa game này đã mất phương hướng để rồi dần mất đi chính mình. Thế nhưng liệu mọi thứ có thay đổi trong phiên bản Need for Speed Unbound?

Need for Speed Unbound

Need for Speed Unbound là một dấu hiệu đáng mừng khi dòng game này đang dần đi về đúng hướng

Tôi đã đến với Need for Speed Unbound chỉ vì hai nguyên nhân chính lời hứa đưa dòng game quay trở lại với cái gốc của mình đồng thời cái tên Unbound có phần nào tương đồng với Underground phần mà tôi rất yêu thích. Và kết quả là tôi đã nhận lại được nhiều dấu hiệu khá khả quan của dòng game. Trong phần này chúng ta sẽ tới Lakeshore City địa điểm sẽ tổ chức một giải đua xe dành cho thế giới ngầm siêu lớn với phần thưởng không chỉ đơn giản là tiền mà còn cả danh vọng. Thế nhưng một khi đã dính tới hai thứ trên thì không có gì là đơn giản cả mọi thứ dần trở nên khó khăn hơn khi bạn không chỉ đơn thuần thể hiện kỹ năng của bản thân, mà còn phải thể hiện nhiều hành động những cảnh sát của thành phố này tất cả chỉ vì mục đích đem về được số tiền khổng lồ để hàn gắng, khởi nghiệp với người bạn thân. Khi mói bước chân vào thế giới game thứ đập vào mắt tôi đầu tiên chính là hình ảnh, khi biết game sẽ sửu dụng phong cách Cartoon làm chủ đạo tôi đã vô cùng thắt mắc game sẽ thể hiện chúng như thế nào nhưng sau 3h trải nghiệm tôi thấy khá hài lòng. Có rất nhiều game thủ bên ngoài chê rằng game đồ họa xấu, màu mè,….Tôi có thể hiểu được điều đó vì tôi cũng đang chơi thêm hai tựa game đua xe khác là Forza Horizon 5 cùng GT 7 nếu chỉ so về mặt đồ họa game không có gì nổi bật, thậm chí là khá xấu thế nhưng cách các hiệu ứng thể hiện, mô hình nhân vật cử động, hay việc bạn có thể tùy chỉnh các hiệu ứng này khiến cho tôi có cảm giác mới lạ thích thú, thậm chí cho rằng chúng khá “ngầu” thậm chí có lúc tôi đã tưởng rằng mình đang làm nhân vật chính trong một bộ truyện tranh chứ không phải một tựa game đua xe. Phần âm thanh cũng đã đóng vai trò rất lớn trong việc tăng trải nghiệm của tôi, điều này có lẽ do bản thân khách mời của game rapper A$AP Rocky cũng là một tay chơi tốc độ nên khi các bài nhạc của anh vang lên khiến cho tôi cảm thấy phấn khích hơn hẳn. Bên cạnh các bài nhạc nếu bạn là một fan xe chân chính game còn cho phép bạn độ cả âm thanh mà xe phát ra điều đó khiến cho anh bạn chơi chung với tôi xổ ra một tràng kiến thức về bô, máy,….. Và thứ khiến tôi sẽ tiếp tục chơi tựa game này đó chính là cơ chế điều khiển, các bạn đừng hiểu nhầm rằng vì game thể hiện việc điều khiển xe vô cùng chân thật khiến tôi yêu thích. Thay vào đó Need for Speed Unbound mang lại một trải nghiệm đua xe giải trí hơn chứ không còn cố gắng pha vừa giải trí vừa mô phỏng như trước (tôi cực kỳ ghét cách làm này vì chúng khiến cho tôi có cảm giác như tay cầm, vô lăng của mình đang bị hư vậy), cảm giác bẻ lái trong game giờ đây đã mượt hơn rất nhiều kể khi di chuyển với tốc độ cao việc này dẫn tới các pha drift cũng dễ thực hiện hơn kết hợp cùng phong cách đồ họa mới tạo cho chúng ta những khoảnh khắc khó quên. Cơ chế độ xe trong phần này tôi thấy game đã giữ được ở mức khá ổn tuy không có quá nhiều chiều sâu nhưng vẫn cung cấp khá nhiều lựa chọn để các bạn thoải mái thể hiện cá tính của mình.

Need for Speed Unbound

Tuy nhiên vì nhiều vấn đề tôi vẫn khuyên các bạn nên đợi tới dịp khuyến mãi mới thử tài trên đường đua của Need for Speed Unbound

Thế nhưng việc Need for Speed Unbound đang đi đúng hướng không có nghĩa đây là một tựa game hoàn hảo. Đầu tiên về mặt hình ảnh và thể hiện dù di chuyển trong cùng một khung tốc độ nhưng nêu bạn so sánh phiên bản này với các bản khác (Heat là một ví dụ) thì bạn sẽ có cảm giác đang di chuyển chậm hơn rất nhiều điều này phần nào không tỏ rõ uy lực của những con chiến mã bạn đang nài. Thành phố trong game cũng là một bước lùi khi toàn map thiết kế có phần đơn điệu, không có điểm nhấn làm cho cảm giác di chuyển qua lại giữa các địa điểm làm nhiệm vụ là cả một quá trình nhàm chán, ọi thứ còn tồi tệ hơn khi game không cung cấp cho tôi khả năng fast travel. Số lượng đường đua khá ít, chỉ sau khoản 3h đua là tôi đã bắt đầu thấy những con đường lặp đi lặp lại rất nhiều có lẽ nhà sản xuất nên thiết kế nhiều chặn đường hơn. Có một điều khiến tôi vô cùng khó hiểu là tại sao nhà sản xuất lại tách những gì bạn dành được trong phần single và online ra làm hai? tại sao tôi phải đua hai lần để chỉ để lấy cùng một mẫu xe và sử dụng nó cho 2 chế độ khác nhau? thật sự mất thời gian cho việc này. Thật sự Need for Speed Unbound có vẻ như là một bước đi đúng của cả thương hiệu mặc dù vẫn cần rất nhiều cải thiện nhưng trên cơ bản tựa game này khá đáng chơi, nếu được thì các bạn hãy đợi tới dịp khuyến mãi cuối năm hãy rướt một bản về cho mình chơi trong khi chờ đợi những bước phát triển mới.

Need for Speed Need for Speed Unbound

Theo: Game4v

Facebook