NetEase mua cổ phần của Liquid Swords

Thông báo của Liquid Swords.
Đánh giá post

Công ty Trung Quốc NetEase đầu tư vào hãng game indie Thụy Điển do Christofer Sundberg của Just Cause dẫn đầu.

NetEase đã đảm bảo một phần nhỏ cổ phần trong nhà phát triển độc lập Thụy Điển Liquid Swords. Công ty Trung Quốc đã đầu tư vào studio có trụ sở tại Stockholm, mặc dù con số chính xác không được tiết lộ.

Thông báo của Liquid Swords.

Thông báo của Liquid Swords.

Liquid Swords được thành lập vào năm 2020 bởi Christofer Sundberg, người được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập Avalanche Studios và là giám đốc trò chơi Just Cause đầu tiên. Studio hiện đang thực hiện dự án đầu tay của mình là một tựa game AAA thế giới mở chưa được thông báo trước.

Khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy sự phát triển của tựa game, cũng như mục đích của Liquid Sword là mở rộng đội ngũ của mình và chuyển sang một không gian văn phòng hoàn toàn mới.

Sundberg nói: “NetEase Games đặc biệt ủng hộ chúng tôi ngay từ đầu. Công ty tin tưởng vào tham vọng cao và cách tiếp cận tập trung vào chất lượng của chúng tôi để phát triển trò chơi. Chúng tôi rất vui khi có họ là đối tác và với sự hỗ trợ của họ, chúng tôi có thể bắt đầu hiện thực hóa tầm nhìn cho studio của mình”.

NetEase mua cổ phần của Liquid Swords

Simon Zhu, Chủ tịch phụ trách đối tác và đầu tư toàn cầu của NetEase Games, nói thêm: “Chúng tôi tin tưởng vào sự sáng tạo của Liquid Swords và chia sẻ niềm đam mê trong việc xây dựng các trò chơi và trải nghiệm thế giới mở. Họ đã xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ, giàu kinh nghiệm và chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với họ khi họ bắt đầu hành trình tạo ra thứ gì đó tuyệt vời cho các game thủ trên toàn thế giới”.

Liquid Swords cho biết họ sẽ tiếp tục hoạt động độc lập trong tương lai. Công ty hy vọng khoản đầu tư sẽ cho phép mở rộng thành một nhóm phát triển 100 người vào năm 2023 và chuyển đến một văn phòng mới được làm mới lại.

Đối với NetEase, đây là khoản đầu tư mới nhất trong đợt rót vốn bùng nổ gần đây như việc thành lập các studio mới như Jar of Sparks và GPTRACK50 và đầu tư mạnh vào các công ty bao gồm Something Wicked và Something Random.

Liquid Swords NetEase NetEase Games

Theo: Game4v

Facebook