NetEase tiếp tục hạn chế giờ chơi game trong dịp Quốc khánh Trung Quốc

NetEase công bố lịch nghỉ, hạn chế chơi game đối với trẻ vị thành niên Trung Quốc.
Đánh giá post

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc được diễn ra vào tuần tới. Ngày 23/09/2022, NetEase Games đã đưa ra thông báo về giới hạn thời gian chơi game.

Những ngày lễ lớn, nhiều hãng game lớn Trung Quốc như NetEase, Tencent đều đưa ra biện pháp nhằm ngăn chặn thời gian chơi game của game thủ. Trước đó là dịp Trung thu hay hiện tại là đợt nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc vào ngày 01/10/2022.

Theo đó, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, game thủ vị thành niên chỉ có thể trải nghiệm game từ 20h00 đến 21h00 các ngày từ 30/09 – 07/10. Theo sắp xếp thông báo, các ngày trẻ vị thành niên có thể trải nghiệm game từ 20h đến 21h cùng ngày tương ứng với các ngày sau đây: 30/9 (thứ Sáu), 1/10 đến 7/10 (nghỉ lễ Quốc khánh). Các ngày trẻ vị thành niên không thể trải nghiệm trò chơi: 08, 09 tháng 10 (thứ 7, Chủ nhật, các ngày trong tuần).

NetEase công bố lịch nghỉ, hạn chế chơi game đối với trẻ vị thành niên Trung Quốc.

NetEase công bố lịch nghỉ, hạn chế chơi game đối với trẻ vị thành niên Trung Quốc.

Điều này được hiểu rằng vào tháng 08 năm ngoái, Cơ quan Quản lý Báo chí và Xuất bản của Nhà nước đại lục đã ban hành các quy định mới nhất, yêu cầu nghiêm ngặt về thời gian chơi game trực tuyến đối với trẻ vị thành niên nhằm hạn chế nhóm này quá đam mê trò chơi, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý.

Vào những thời điểm khác, các dịch vụ trò chơi trực tuyến sẽ không được cung cấp cho trẻ vị thành niên dưới bất kỳ hình thức nào. Những hãng game Trung Quốc nếu không muốn bị áp đặt lệnh trừng phạt thì cần tuân thủ yêu cầu và chính sách của giới chức địa phương.

NetEase cũng đang phải đối mặt với tình trạng gần như tương tự, ngoài việc không phát hành được 4 phiên bản trò chơi, tốc độ tăng trưởng hiệu suất của hãng dần chậm lại, thậm chí giảm sút. Theo báo cáo tài chính cho quý 2 năm 2022, doanh thu của NetEase từ trò chơi và các dịch vụ giá trị gia tăng liên quan là 18,1 tỷ nhân dân tệ, tăng 15,0% so với cùng kỳ năm trước và giảm 2,7% so với tháng trước.

NetEase tiếp tục hạn chế giờ chơi game trong dịp Quốc khánh Trung Quốc

So với mảng kinh doanh game của Tencent, số liệu kinh doanh game của NetEase có chút sáng sủa hơn, tuy nhiên, trong báo cáo tài chính quý 2, NetEase cho biết sẽ đổi tên mảng “kinh doanh trò chơi trực tuyến” thành “kinh doanh các dịch vụ giá trị gia tăng liên quan”. Họ tiến hành điều chỉnh các mảng kinh doanh liên quan đến trò chơi.

Theo thông báo chính thức về việc bố trí lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm nay 2022 từ ngày 01/10 (thứ Bảy) đến ngày 07/10 (thứ Sáu) năm nay, tổng cộng là 7 ngày người dân Trung Quốc được nghỉ lễ theo quy định của Chính phủ quốc gia này.

Sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh sẽ có 7 ngày làm việc liên tục, bắt đầu từ ngày 08/10 đến hết ngày 14/10 là 7 ngày liên tục.

hạn chế chơi game NetEase tải game

Theo: Game4v

Facebook