Nếu vô địch CKTG 2022, T1 sẽ có danh hiệu ý nghĩa nhất lịch sử

T1 đã xuất sắc vượt qua JDG để tiến vào trận Chung kết của CKTG 2022
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Nếu vô địch CKTG 2022, đây sẽ là danh hiệu đặc biệt nhất trong lịch sử LMHT nói chung và T1 nói riêng.

Sáng ngày 30/10 (giờ Việt Nam), T1 đã xuất sắc đánh bại JD Gaming (JDG) trong trận Bán kết của Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Đây là một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, nhất là khi JDG cũng đã thể hiện hết khả năng. Không chỉ giành vé vào Bán kết, màn thể hiện của Faker và các đồng đội còn mang đến một thông điệp: T1 đến với CKTG 2022 là để giành chức vô địch và họ sẽ chiến đấu để đạt được điều đó.

T1 đã xuất sắc vượt qua JDG để tiến vào trận Chung kết của CKTG 2022

T1 đã xuất sắc vượt qua JDG để tiến vào trận Chung kết của CKTG 2022

Trước mắt T1 sẽ là một hành trình cuối cùng nữa mang tên “trận Chung kết”. Đây sẽ là trận đấu quan trọng nhất cả mùa giải của Faker và đồng đội. Nhưng nếu có thể giành chức vô địch CKTG 2022, đây sẽ là danh hiệu mang nhiều ý nghĩa nhất đối với lịch sử giải đấu và với cả các tuyển thủ T1.

Chức vô địch lần thứ tư của Faker

Trong trận CKTG 2017, hầu như tất cả mọi người đều đã chắc chắn về chức vô địch CKTG lần thứ 4 của Faker, nhưng cuối cùng đội lên ngôi lại là Samsung Galaxy (SSG). Không chỉ kết thúc kỷ nguyên thống trị của SKT T1 mà trận thua này còn mở ra thời kỳ tụt dốc phong độ của chính Faker. Đồng thời, từ sau trận Chung kết năm 2017, Faker không còn đặt chân vào trận Chung kết của một kỳ CKTG thêm lần nào nữa.

Faker đã chờ nửa thập kỷ để lại có cơ hội giành được chức vô địch CKTG lần thứ 4 trong sự nghiệp

Faker đã chờ nửa thập kỷ để lại có cơ hội giành được chức vô địch CKTG lần thứ 4 trong sự nghiệp

Nhưng sau chiến thắng trước JDG, Faker và đồng đội đã góp mặt ở trận Chung kết của một kỳ CKTG sau 5 năm. Nửa thập kỷ đã trôi qua với nhiều thay đổi, nhưng chắc chắn quyết tâm của Faker thì vẫn cháy bỏng. Và chiếc cúp vô địch lần thứ tư sẽ củng cố thêm cho sự vĩ đại của huyền thoại Faker trong làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng và Thể thao điện tử (Esports) thế giới nói chung.

Danh hiệu đầu tiên của dàn sao trẻ và Huấn luyện viên Bengi

Bengi đã là một tuyển thủ huyền thoại với 3 lần lên ngôi tại CKTG cùng vô số danh hiệu lớn nhỏ khác trong sự nghiệp thi đấu của mình. Tuy nhiên, CKTG 2022 lại là lần đầu tiên cựu sao SKT T1 xuất hiện với tư cách một Huấn luyện viên (HLV). Nếu có thể vô địch CKTG 2022 lần này, Bengi sẽ là người đầu tiên trong lịch sử LMHT vô địch CKTG với cả hai tư cách: tuyển thủ và HLV.

Đảm nhận một vai trò mới ở CKTG 2022 nhưng HLV Bengi đang đứng trước cơ hội để viết nên một trang sử mới cho riêng mình

Đảm nhận vai trò mới ở CKTG 2022 nhưng HLV Bengi đang đứng trước cơ hội để viết nên một trang sử mới cho riêng mình

Về phần dàn sao trẻ của T1, nếu giành được chức vô địch CKTG 2022, họ sẽ chính thức mở ra kỷ nguyên mới của riêng mình. Riêng với Zeus, chức vô địch này sẽ càng có ý nghĩa hơn khi đây cũng là kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp của tuyển thủ sinh năm 2003. Hơn nữa, trong đội hình hiện tại, Zeus là tuyển thủ Đường Trên chính thức. Bản thân Zeus chắc chắn cũng sẽ muốn kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp kết thúc theo cách hoàn hảo nhất.

Trừ Faker (giữa), dàn sao trẻ T1 cũng sẽ có thể có danh hiệu CKTG đầu tiên trong sự nghiệp

Trừ Faker (giữa), dàn sao trẻ T1 có thể có danh hiệu CKTG đầu tiên trong sự nghiệp

T1 đã đánh bại những nhà vô địch trên hành trình tại CKTG 2022

Tại Tứ kết của CKTG 2022, DRX là đội đã đưa nhà đương kim vô địch CKTG 2021 – EDward Gaming (EDG) về nước sau loạt Bo5 vô cùng kịch tính, hấp dẫn. Nhưng trên thực tế, nếu có thể đối đầu và vượt qua Gen.G Esports (Gen.G) tại trận Chung kết của CKTG 2022, T1 mới là đội đã vượt qua tất cả các nhà vô địch để lên ngôi ở giải đấu lần này. Tuy Gen.G đã lỡ hẹn nhưng đây vẫn sẽ là chức vô địch hoàn hảo và thuyết phục của T1 tại giải CKTG.

Cụ thể, ở Vòng Bảng, T1 đã đánh bại EDG – nhà vô địch CKTG 2021 cả hai lượt đi và về. Tiếp đến, ở vòng Tứ kết, bại tướng của họ là Royal Never Give Up – nhà vô địch LPL Mùa Xuân 2022 đồng thời là đương kim vô địch MSI 2022. Ở trận Bán kết rạng sáng ngày 30/10 (giờ Việt Nam), JDG – nhà vô địch LPL Mùa Hè 2022 cũng đã thất bại trước T1.

Nếu Gen.G đến được trận Chung kết thì đây sẽ là nhà vô địch cuối cùng mà T1 phải vượt qua ở CKTG 2022

Gen.G đã lỡ hẹn trận Chung kết sau thất bại trước DRX

Chấm dứt sự thống trị của LPL

Kể từ CKTG 2018 đến hiện tại, LPL gần như luôn là khu vực thống trị giải đấu quốc tế lớn nhất làng LMHT. Chỉ có ở mùa giải 2020, Damwon Gaming đã xuất sắc giành chiến thắng trước Suning để lên ngôi. Tuy nhiên, với nhiều khán giả LPL, đó không phải là điều quá nghiêm trọng bởi không ai có thể ngờ SN lại làm nên hành trình kỳ diệu như vậy.

Từ sau CKTG 2018, giải đấu quốc tế lớn nhất làng LMHT gần như là sân chơi của riêng các đội LPL

Từ sau CKTG 2018, giải đấu quốc tế lớn nhất làng LMHT gần như là sân chơi của riêng các đội LPL

Chiến thắng của T1 trước JDG cũng đã “tiễn” luôn niềm hy vọng cuối cùng của LPL rời khỏi sân chơi CKTG 2022. Trước đó, cũng chính T1 đã đánh bại RNG tại vòng Tứ kết và EDG ở Vòng Bảng. Những chiến thắng này sẽ càng mang ý nghĩa kết thúc kỷ nguyên thống trị của LPL nếu T1 lên ngôi sau trận Chung kết quan trọng nhất mùa giải.

Kết

Ở thời điểm hiện tại, không thể chắc chắn rằng T1 sẽ lên ngôi tại CKTG 2022 dù màn trình diễn của họ là rất thuyết phục. Hành trình phía trước vẫn còn một chặng cuối cực kỳ quan trọng. Faker và các đồng đội sẽ phải nỗ lực hết sức mình trong từng ván đấu để có thể kết thúc CKTG 2022 của T1 theo cách hoàn hảo nhất.

Theo GameK

Facebook