Nghi vấn Riot có thể tiếp tay “giúp” LCK chấm dứt thế thống trị của LPL

Nghi vấn Riot có thể tiếp tay giúp LCK chấm dứt thế thống trị của LPL - Ảnh 1.
Đánh giá post

Nhiều khả năng LPL sẽ không còn giữ thế thống trị được nữa kể từ mùa giải 2023.

Trong suốt nhiều mùa giải, kể từ 2018 đến nay, LPL gần như thống trị tuyệt đối làng LMHT. Ở MSI, đại diện LPL đã vô địch 3 lần trong tổng số 4 lần giải đấu này được tổ chức. Còn đối với CKTG cũng tương tự khi trong số 4 lần giải đấu này được tổ chức từ năm 2018 đến nay, thì chỉ có duy nhất CKTG 2020 là ghi nhận nhà vô địch đến từ khu vực LCK (Damwon Gaming). Nhưng đáng chú ý, ngay cả trong trận Chung kết năm đó, đối thủ của đại diện LCK cũng là 1 đội đến từ LPL – Suning.

Nghi vấn Riot có thể tiếp tay giúp LCK chấm dứt thế thống trị của LPL - Ảnh 1.

LPL đã thống trị cộng đồng LMHT gần như tuyệt đối kể từ năm 2018

Nhưng có thể, thế thống trị của LPL trong tương lai, cụ thể là từ mùa giải 2023 sẽ bị ảnh hưởng. Ai cũng biết, đối với 1 tuyển thủ, bên cạnh hoạt động thi đấu và tập luyện thì leo rank cũng là 1 phần không thể thiếu. Mốc rank đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp có thể không quá quan trọng nhưng là cách để họ tiếp cận các tướng mới, tiến hành thử nghiệm những kèo đấu chưa từng chọn bao giờ trong chuyên nghiệp. Ngoài ra, đối với việc rank Hàn hiện được xem là chuẩn mực, thì rất nhiều tuyển thủ tham gia đánh rank tại đây để phần nào hiểu được những lối chơi đang hot meta tại LCK và qua đó tìm ra cách khắc phục.

Nghi vấn Riot có thể tiếp tay giúp LCK chấm dứt thế thống trị của LPL - Ảnh 2.

Các tuyển thủ LPL cũng thường xuyên chơi ở rank Hàn, như SofM, Iwandy, Doinb…

Nhưng theo Doinb vừa tiết lộ, ở mùa giải 2023, rất có thể Riot sẽ không cấp những acc rank Hàn cho các tuyển thủ LPL nữa. Cho ai chưa biết, các tuyển thủ khi leo rank Hàn thường sẽ được cấp một số tài khoản. Những tài khoản này có mức elo cao để đảm bảo người chơi có thể leo rank nhanh và hiệu quả nhất có thể. Ngoài ra, còn có một số đặc quyền khác. Ví dụ như nếu gặp trường hợp toxic, phá game, thì report từ những tài khoản này sẽ được Riot ưu tiên xử lý.

Nghi vấn Riot có thể tiếp tay giúp LCK chấm dứt thế thống trị của LPL - Ảnh 3.

Doinb tiết lộ ở mùa giải 2023, có thể tuyển thủ LPL sẽ không thể leo rank Hàn được nữa vì không được Riot cấp tài khoản

Có thể nói, Riot quản lý hoàn toàn những tài khoản leo rank được cấp cho các tuyển thủ và NPH này cũng có toàn quyền trong việc rút lại/cấm các tài khoản đó. Do đó, nếu như tiết lộ của Doinb là đúng sự thật thì đây sẽ có thể xem là 1 động thái Riot “giúp” LCK phá thế thống trị của LPL. Như một số tuyển thủ Trung tiết lộ, rank ở khu vực LPL, kể cả là siêu máy chủ, cũng khó có thể so sánh chất lượng với rank Hàn. Nếu không được chơi rank Hàn sẽ là 1 thiệt thòi không nhỏ cho các tuyển thủ LPL.

Nghi vấn Riot có thể tiếp tay giúp LCK chấm dứt thế thống trị của LPL - Ảnh 4.

Sẽ là thiệt thòi lớn cho các tuyển thủ LPL nếu không được chơi ở rank Hàn

Nhưng dù sao, đây cũng chỉ mới là tiết lộ từ Doinb. LPL là thị trường lớn bậc nhất thế giới của LMHT. Do đó, mọi hành động của Riot tại đây đều sẽ cần phải cân nhắc thật cẩn thận để tránh những hậu quả lâu dài.

Theo GameK

Facebook