Nhân Vật Manga Anime Trở Thành Kẻ Giết Người Vì Lỗi Của Chính Họ

Nhân Vật Manga Anime Trở Thành Kẻ Giết Người Vì Lỗi Của Chính Họ

Đó  thực sự là một bi kịch khi các nhân vật manga hay anime như Trigun’s Vash phải dùng đến vũ lực gây chết người. Dưới đây là một số nhân vật đã sẵn sàng thẳng tay làm thế và tại sao?

Nhân vật manga giết người thì có chuyện gì lớn?

Nhân vật manga giết người thì có chuyện gì lớn

Các nhân vật manga anime phản ứng với việc giết ai đó theo những cách khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Nếu một ai đó như Vash the Stampede của Trigun, người dành toàn bộ series  để rao giảng chủ nghĩa hòa bình trước khi bị buộc phải lấy mạng ai đó thì đó không phải là chuyện hiếm trong thế giới manga và anime.

Có khi điều đó khiến nhân vật của họ bị tàn phá tâm hồn từ bên trong và khiến họ phải đặt câu hỏi về tất cả các lựa chọn trong cuộc sống của mình. 

Một cái chết trong 25 tập phim nghe có vẻ không nhiều, nhưng đối với anh chàng đã thề không bao giờ giết người, điều đó có ý nghĩa rất lớn.

Một số nhân vật chính dễ dàng giết người. Điều này xảy ra với rất nhiều nhân vật Gundam trong thương hiệu nổi tiếng Mobile Suit Gundam.

Nhiều nhân vật bị kéo vào một cuộc chiến mà họ không bao giờ muốn chiến đấu và buộc phải tiêu diệt các nhân vật. 

Điều đó thực sự tồi tệ đối với những ai mà thậm chí họ phải xuống tay với những người mà họ biết. Vài nhân vật manga hay anime còn vừa chiến đấu vừa bắt đầu suy nghĩ sâu sắc về việc họ đã giết bao nhiêu người.

Liệu truyện tranh hay anime đã trở nên quá bạo lực?

Liệu truyện tranh hay anime đã trở nên quá bạo lực

Sau đó, có những “anh hùng” trở nên quen với việc giết người hay thậm chí là quá trình này diễn ra khá nhanh. 

Họ có thể cảm thấy kinh hoàng hoặc thậm chí ghê tởm cách mà họ giết người ở lần đầu tiên, nhưng khi họ đã tự thuyết phục bản thân rằng đó là điều xấu đó là cần thiết để đạt được mục tiêu của mình, họ chẳng ngần lại xuống tay lần nữa. 

Những nhân vật này, bao gồm Light Yagami của Death Note và Lelouch Vi Brittania từ Code Geass. Những nhân vật manga này có thể hiểu rằng giết người là sai, nhưng họ vẫn sẽ giết nhiều nhất có thể vì mục tiêu của mình.

Một số nhân vật chính xuất hiện trong các vũ trụ nơi giết chóc và bạo lực là những phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống của họ. 

Những nhân vật chính này sống trong thế giới khắc nghiệt, không khoan nhượng của sự sống còn của con người hay là thế giới mà bạn hoặc là kẻ giết hoặc bị giết.

Ví dụ điển hình cho kiểu nhân vật manga này chính là Guts trong Berserk và Caiman trong Dorohedoro. Họ có thể sẽ không giết người nếu họ không cần phải làm vậy, nhưng đó chỉ là cách mọi thứ dành cho họ.

Điều này khiến cho nhiều tựa đề trở nên quá bạo lực, quá máu me và đen tối. Đồng ý rằng chúng ta có những thể loại với giới hạn độ tuổi và những cảnh báo về nội dung có thể gây khó chịu.

Nhưng nhiều độc giả vẫn cảm thấy bị ám ảnh về một vài cảnh giết người xuất hiện trong các tựa manga hay anime. Điều này nghe không phù hợp lắm với những thứ mà chúng ta cho rằng mang tính chất giải trí.

Giết người là cách giải quyết duy nhất với các nhân vật manga và anime này?

Giết người là cách giải quyết duy nhất với các nhân vật manga và anime này

Để làm rõ, điều này không áp dụng cho việc giết quái vật và các thực thể phi con người khác. 

Một số anime gợi ý khả năng có mối quan hệ thân thiện với những sinh vật như vậy, nhưng phần lớn, chúng được thể hiện như những cỗ máy giết người lạnh lùng, vô cảm với mục đích duy nhất là hủy diệt. 

Các nhân vật chính của anime hay manga với những loại kẻ thù này không có gì phải lo lắng về việc giết chúng, và cũng không nên. 

Nếu những điều này được coi là giết người, thì các nhân vật chính như Ichigo (Bleach), Tanjiro (Sát quỷ) và bất kỳ nhân vật chính truyện tranh trừ tà nào phải chịu trách nhiệm cho rất nhiều vụ giết người.

Tư duy này thậm chí có thể được áp dụng cho một số người. Nếu có những người hành động vô nhân đạo hoặc lấy niềm vui từ sự đau khổ của người khác, họ không thể thực sự được coi là con người. 

Với những loại “con người” này, các nhân vật chính như Kenshiro (Nắm tay sao Bắc Đẩu) và Tatsumi (Akame ga Kill!) có thể giết bất cứ ai mà họ chiến đấu và vẫn được coi là anh hùng, cả trong và ngoài vũ trụ.

Điều thực sự tạo nên sự khác biệt là giết người. Lấy đi mạng sống của ai đó là lấy đi hoàn toàn mọi thứ của người đó. Họ không chỉ đánh mất khả năng làm tổn thương người khác mà còn cả niềm đam mê, sở thích, ước mơ và mọi thứ khác tốt đẹp về họ. 

Nó đặc biệt tàn khốc đối với những người biết và quan tâm đến họ, đó là một phần lý do tại sao họ thường tìm cách trả thù. Những hậu quả của việc giết người và động cơ đằng sau chúng là những gì tách biệt các nhân vật như Vash khỏi một kẻ giết người hàng loạt như Eren Yeager của Attack on Titan.

Rất nhiều trận chiến đã xuất hiện các nhân vật chính vượt qua được vấn đề này bằng sức mạnh. Bằng cách trở nên đủ mạnh để ngăn chặn hoặc đánh bại đối thủ của họ mà không cần phải giết họ, họ có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều về máu trên tay. 

Điều đó không có nghĩa là những nhân vật chính tỏa sáng như Goku (Bảy viên ngọc rồng) hay Meliodas (Bảy đại tội) chưa từng giết người, chỉ là điều đó gần như không “cần thiết”. Cách làm này nghe có vẻ lạc quan nhưng cũng khiến các tựa đề bớt bạo lực hơn.

Các nhân vật chính trong anime cuối cùng phải giết người có đủ loại lý do và hoàn cảnh khiến nó trở thành một phần không thể tránh khỏi trong cuộc hành trình của họ.

Cần phải hiểu là những trường hợp này không nên được coi là tiêu chuẩn. Mọi người nên luôn tìm cách giải quyết xung đột của họ theo cách ít bạo lực nhất có thể.

Dù trong thế giới thực hay trong truyện tranh và phim hoạt hình thì giết người đều là một hành động tàn ác. Đánh cắp tương lai của người khác là điều mà không ai nên làm. Cái chết nên nằm trong danh sách các giải pháp của một người càng xa càng tốt. 

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM