Nhiều streamer nổi tiếng “gật gù đồng tình” với ý kiến Hỗ trợ là vị trí bá đạo nhất LMHT của Tyler1

Nhiều streamer nổi tiếng gật gù đồng tình với ý kiến Hỗ trợ là vị trí bá đạo nhất LMHT của Tyler1 - Ảnh 1.

Tyler1 mới đây đã leo Thách Đấu thành công ở vị trí Đường giữa, có thể anh sẽ tiếp tục làm điều tương tự với vai trò Hỗ trợ trong tương lai.

Như chúng ta đã biết thì vào sáng ngày 23/9 (theo giờ Việt Nam), streamer có biệt danh “Thánh toxic” – Tyler1 đã leo Thách Đấu thành công ở máy chủ Bắc Mỹ với vị trí Đường giữa. Đây giống như một mục tiêu mà Tyler1 chinh phục được khi anh cũng từng leo Thách Đấu thành công với những vị trí khác như Đường trên, Đi rừng, Xạ thủ. Thậm chí Riot Games còn đổi ảnh đại diện trên Twitter thành hình của Tyler1 trong 1 ngày để chúc mừng streamer này.

Nhiều streamer nổi tiếng gật gù đồng tình với ý kiến Hỗ trợ là vị trí bá đạo nhất LMHT của Tyler1 - Ảnh 1.

Tyler1 mới đây đã chinh phục thành công mức rank Thách Đấu ở vị trí Đường giữa

Nhiều streamer nổi tiếng gật gù đồng tình với ý kiến Hỗ trợ là vị trí bá đạo nhất LMHT của Tyler1 - Ảnh 2.

Tài khoản Twitter của LMHT sau đó cũng dùng hình Tyler1 làm ảnh đại diện trong 1 ngày để chúc mừng anh chàng

Sau khi đã trải qua quá nhiều những trận đấu căng thẳng để đạt tới thành tích kể trên, Tyler1 lại đưa ra một ý kiến khiến nhiều khán giả phải bất ngờ. “Tôi cảm thấy lo lắng hơn về vị trí Hỗ trợ. Đây là vị trí bá đạo nhất hiện tại và nó thực sự rất mất cân bằng” – Tyler1 chia sẻ trên stream khi so sánh về các vị trí trong LMHT hiện tại. Sau khi đoạn video ghi lại ý kiến của Tyler1 được cắt ra, nhiều streamer khác như Nemesis, Doublelift cũng đã xem và đồng tình với điều này.

Nhiều streamer nổi tiếng gật gù đồng tình với ý kiến Hỗ trợ là vị trí bá đạo nhất LMHT của Tyler1 - Ảnh 3.

Nemesis hoàn toàn ủng hộ ý kiến của Tyler1 và cho rằng LMHT tuyệt nhất là thời Hỗ trợ chỉ có những trang bị cộng vàng, mắt, giày thường ở phút 40

Nhiều streamer nổi tiếng gật gù đồng tình với ý kiến Hỗ trợ là vị trí bá đạo nhất LMHT của Tyler1 - Ảnh 4.

Doublelift thậm chí còn cho rằng người chơi Đường giữa giờ đây lo lắng về vị trí của Hỗ trợ đối thủ hơn là người Đi rừng

Hỗ trợ trong suy nghĩ của nhiều game thủ LMHT thường là những nhân vật yếu đuối, đi theo Xạ thủ và phải “chết thuê” để chủ lực giữ mạng. Tuy nhiên theo thời gian thì vai trò này dần trở nên quan trọng hơn rất nhiều khi bộ kỹ năng của các tướng Hỗ trợ có sức ảnh hưởng quá lớn tới khả năng giao tranh. Những vị tướng có khả năng khống chế mạnh như Leona, Nautilus hay cả Amumu hoàn toàn có thể thay đổi cục diện giao tranh nếu như họ kiểm soát được chủ lực bên phía đối thủ.

Nhiều streamer nổi tiếng gật gù đồng tình với ý kiến Hỗ trợ là vị trí bá đạo nhất LMHT của Tyler1 - Ảnh 5.

Amumu hiện tại đang là Hỗ trợ có tỷ lệ thắng cao nhất (53,04%) cũng ban rate cao ngất ngưởng nhờ khả năng khống chế siêu hạng của mình

Hơn nữa, điểm bá đạo mà các tướng Hỗ trợ sở hữu đó là trang bị của lớp nhân vật này rẻ hơn nhiều so với các vai trò khác và chúng cũng cần ít item hơn để đạt ngưỡng sức mạnh. Vì vậy mà dạng chiến thuật lạm dụng sự bá đạo này như 2 Hỗ trợ hồi phục ở Đường dưới đã xuất hiện trong thời gian vừa qua và gây ra sự ức chế cực mạnh lên đối thủ.

Sự bá đạo của chiến thuật 2 Hỗ trợ hồi máu ở Đường dưới

Có lẽ vì đã nhận ra sự khó chịu của vị trí Hỗ trợ mà những streamer ở mức rank cao như Tyler1, Nemesis hay Doublelift mới cho rằng đây là vai trò bá đạo nhất hiện tại. Rất có thể trong một tương lai không xa, Tyler1 sẽ leo lên Thách Đấu trong thời gian ngắn nhất khi chơi ở vị trí Hỗ trợ để chứng minh quan điểm này của mình.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM