Nhờ Vật Lý mà các fan MCU phát hiện ra một chi tiết ‘vô lý’ trong Eternals

Nhờ Vật Lý mà các fan MCU phát hiện ra một chi tiết 'vô lý' trong Eternals
Đánh giá post

Qua một chi tiết có phần “phi lý” ở cuối bom tấn Eternals mà chúng ta mới biết được rằng các fan MCU có rất nhiều nhà “Vật Lý Học” với khả năng tính toán thượng thừa.

Nhờ Vật Lý mà các fan MCU phát hiện ra một chi tiết'vô lý' trong Eternals

Nhờ Vật Lý mà các fan MCU phát hiện ra một chi tiết ‘vô lý’ trong Eternals

Ở những diễn biến cuối cùng của bom tấn Eternals, khi nhân vật Ikaris cảm thấy hối hận và dằn vặt với những hành động mà bản thân đã làm, anh quyết định tự mình bay thẳng vào trong mặt trời để tự kết liễu bản thân. Đối với nhiều người thì đây là một khung cảnh cảm động và đầy nuối tiếc, nhưng đối với các fan MCU kiêm luôn nhà “Vật Lý Học” thì chi tiết này lại khá là vô lý.

Theo đó thì như Marvel đã công bố, vận tốc tối đa của nhân vật Ikaris là 850 dặm / 1 giờ. Còn khoảng cách giữa Trái Đất cùng Mặt Trời là xấp xỉ 149,6 triệu km, vậy mà trong phim, nhân vật này chỉ cần vài giây thôi là có thể bay một phát từ Hành Tinh Xanh đến thẳng Mặt Trời để tự sát.

Và tất nhiên chi tiết vô lý như này được các fan MCU đem ra bàn tán và tranh luận, đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra nhưng tất cả đều đồng tình với việc Ikaris sẽ phải tốn khoảng thời gian vô cùng dài để có thể từ Trái Đất bay đến Mặt Trời.

Nhờ Vật Lý mà các fan MCU phát hiện ra một chi tiết ‘vô lý’ trong Eternals

Chán bàn luận về nội dung của Eternals, các fan MCU chuyển qua “đàm đạo” về bộ môn Vật Lý

Theo tính toán của một fan MCU thì:

Trong môi trường chân không, Ikaris sẽ không có vận tốc 850mph (1360 km/h), mà là gia tốc a = 1360km/h^2. Ghép vào công thức tính quãng đường bằng gia tốc, ta có:

  • s = 1/2at^2
  • <=> 149600000 = 1/2.1360.t^2
  • <=> t^2 = 220000
  • <=> t xấp xỉ 469 giờ, tương đương với 19 ngày rưỡi

Có nhiều fan cũng vào bàn luận, ví dụ như:

“Bắn 1 viên đạn 800m/s vào chân không thì nó sẽ luôn bay với V=800m/s. Ikaris ngoài việc giữ yên tốc 850 dặm/giờ còn tạo thêm gia tốc tự thân thì nó cứ là a^n cho tới khi nó tới đích.” hay “Nếu từ trái đất ra ngoài vũ trụ thì phải thêm phản lực vào, sau khi ra khỏi vũ trụ thì gia tốc sẽ tăng liên tục nên tốc độ sẽ từ 1360 tăng lên theo thời gian bay”. Nói chung là xuất hiện rất nhiều ý kiến trái chiều cũng như màn tranh luận có sự góp mặt của rất nhiều nhà “Vật Lý Học online”.

Tất nhiên không ai có thể khẳng định được tính toán này có hoàn toàn chính xác hay không vì có nhiều ý kiến đồng tình cũng như các quan điểm phản đối. Tuy nhiên qua đó chúng ta cũng biết được rằng bay nhanh lắm thì Ikaris cũng cần tới vài chục ngày mới tới được Mặt Trời chứ không phải là vài giây như trong phim.

>>> Xem Thêm: Boruto bị Kawaki ‘đâm thủng bụng’ nhưng các fan lại lo lắng cho Naruto

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Eternal MCU

Theo: Game4v

Facebook