Những Bộ Phim Anime Trung Quốc Đáng Xem Trong Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 – Từ Bạch Xà đến Khương Tử Nha

Những Bộ Phim Anime Trung Quốc Đáng Xem Trong Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 - Từ Bạch Xà đến Khương Tử Nha
Đánh giá post

Tết Nguyên Đán là cơ hội hoàn hảo để xem qua một số bộ phim anime đáng kinh ngạc của Trung Quốc, từ những tựa anime kinh điển cho tới những cái tên cực kỳ mới. Dưới đây SharingFunVN tổng hợp các tựa anime Trung Quốc đáng xem trong Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 dành cho các bạn.

Nội dung bài viết

  • 1 Anime Trung Quốc – Tiểu Môn Thần
  • 2 Anime Trung Quốc – Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế
  • 3 Anime Trung Quốc – Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần
  • 4 Anime Trung Quốc – Bạch Xà: Duyên Khởi
  • 5 Anime Trung Quốc – Bạch Xà 2: Thanh Xà Kiếp Khởi
  • 6 Anime Trung Quốc – Huyền Thoại La Tiểu Hắc

Anime Trung Quốc – Tiểu Môn Thần

Anime Trung Quốc - Tiểu Môn Thần

Anime Trung Quốc Tiểu Môn Thần là một tựa anime tập trung vào sự hòa nhập của các vị thần cũ với lối sống hiện đại. Nhân vật chính của phim là hai vị thần giữ cửa là Shen Tu và Yu Lei. Ngoài ra thì còn các vị thần từng sống cùng với nhân loại nhưng hiện đang đau khổ vì bị lãng quên.

Khi bà của Raindrop qua đời và để lại công thức nấu ăn của bà với yêu cầu cứu cửa hàng súp khỏi bị đóng cửa, Raindrop và mẹ của cô đã gửi lời cầu nguyện đến Thiên đình, nơi lời thỉnh cầu này được hai anh em Shen Tu và Yu Lei nhận được.

Yu Lei đang ngây ngất với ý tưởng sẽ giúp đỡ một con người một lần nữa, nhưng anh trai của anh thì lại cảnh báo rằng tất cả các cánh cổng dẫn đến thế giới loài người sẽ bị phong tỏa. 

Điều này bắt đầu một cuộc phiêu lưu với các anh em, Raindrop và nhiều vị thần khác sẽ đe dọa sự tồn tại của thế giới linh hồn nếu không tìm thấy sự cân bằng.

Anime Trung Quốc – Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Anime Trung Quốc - Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Na Tra cùng những câu chuyện cũng như những chiến công xoay quanh nhân vật truyền thuyết này là cô cùng phổ biến, không chỉ trong truyện tranh manhua mà còn trong các bộ phim truyền hình Trung Quốc.

Năm 2019, Beijing Enlight Pictures phát hành phim hoạt hình về Na Tra, kể câu chuyện từ một góc nhìn khác. Trong phiên bản này, một viên ngọc trai Chaos xuất hiện và một quan chức trên trời phân chia nó thành một viên ngọc trai linh hồn và quả cầu quỷ. 

Viên ngọc tinh linh được trao cho vợ của chiến binh Li Jing, để tái sinh thông qua đứa con của cô, nhưng thay vào đó, cô ấy kết thúc với quả cầu quỷ, sinh ra đứa trẻ Na Tra. 

Quả cầu tinh linh cuối cùng nằm trong tay của những con rồng dưới đáy biển, chúng phù hộ cho một trong những quả trứng của chúng nở thành kẻ thù truyền kiếp của Na Tra là Ngao Bính. 

Anime Trung Quốc – Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần

Anime Trung Quốc - Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần

Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần là phần tiếp theo trong những câu chuyện cổ điển Trung Quốc của Beijing Enlight Pictures. Câu chuyện của Khương Tử Nha mang tính thời sự, trưởng thành hơn câu chuyện của Na Tra vốn được các fan đam mỹ đẩy thuyền tới tấp.

Bộ phim bắt đầu với việc giải thích lý do đã khiến Khương Tử Nha trở thành một anh hùng. Trong một cuộc chiến khủng khiếp, Cửu vĩ hồ tiên cố gắng giành quyền kiểm soát nhân giới, nhưng Khương Tử Nha đã đánh bại và bắt giữ được Cửu Vĩ.

Đáng nhẽ Khương Tử Nha phải đưa cô ấy lên Thiên giới để hành quyết và nhận thưởng phong  thần. Thế nhưng ngay khi cái chết cận kề, Khương Tử Nha thoáng thấy bóng hình của một cô gái và vì thế mà Cửu Vĩ Hồ thoát chết trốn thoát khỏi Thiên Đình.

Vì chuyện này mà Khương Tử Nha bị trục xuất khỏi tiên giới. Bộ phim anime này bắt đầu vào mười năm sau khi Khương Tử Nha sống ở rìa xa nhất của xã hội, có cuộc gặp gỡ tình cờ với một cô gái hồ ly trẻ, người quyết tâm tìm lại cha mình dù hầu như không giữ được ký ức nào.

Anime Trung Quốc – Bạch Xà: Duyên Khởi

Anime Trung Quốc - Bạch Xà: Duyên Khởi

Truyền thuyết về Bạch Xà được nhiều người coi là một trong Tứ đại truyện dân gian của Trung Quốc. Mặc dù từng là một câu chuyện đen trắng về ác quỷ và con người anh hùng, câu chuyện đã chuyển thành một câu chuyện tình lãng mạn qua nhiều thế kỷ, với một ác ma bạch xà yêu sâu sắc một người đàn ông. 

Câu chuyện có nhiều biến thể khác nhau, nhưng trong phim Bạch Xà: Duyên Khởi, câu chuyện bắt đầu với hai chị em Bạch Xà và Thanh Xà. Cả hai đang từ biệt nhau vì Bạch Xà đang chuẩn bị thực hiện một nhiệm vụ ám sát.

Anime Trung Quốc – Bạch Xà 2: Thanh Xà Kiếp Khởi

Anime Trung Quốc - Bạch Xà 2: Thanh Xà Kiếp Khởi

Thanh Xà còn được gọi là Bạch Xà 2: Thanh Xà Kiếp Khởi, là bộ phim đồng hành với câu chuyện của Bạch Xà trước đây. 

Lần này phim tập trung vào chị gái Thanh Xà của cô khi hai chị em một lần nữa bị chia cắt. Bạch Xà giờ đã sinh con, và các chị em tấn công nơi ở của nhà sư Bát Hải để giải cứu tướng công của Bạch Xà.

Anime Trung Quốc – Huyền Thoại La Tiểu Hắc

Anime Trung Quốc - Huyền Thoại La Tiểu Hắc

Huyền Thoại La Tiểu Hắc (The Legend of Hei) là câu chuyện về một linh hồn mèo nhỏ cố gắng tìm đường đến thế giới loài người hiện đại. 

Tiểu Hắc không có người nuôi dưỡng hay căn nhà cố định, vì vậy khi cậu ấy gặp linh hồn Kết Bão. Tiểu Hắc nhanh chóng nhập hội với các linh hồn Vô Vị, Tiểu Trúc và Tiểu Hổ, tất cả đều đang tìm kiếm một nơi để sống mặc cho sự ruồng bỏ của xã hội loài người.

Tuy nhiên, một ngày sau khi Tiểu Hắc được mời ở lại, một người thực thi là con người từ Hội Tinh Linh đến. Tiểu Hắc bị bắt bởi người thực thi Vô Cực, người quyết tâm đưa cậu ta vào hội. 

Liệu họ có thể đến được đó hay không sẽ phụ thuộc vào việc liệu Tiểu Hắc có thể tin tưởng một con người hay không và liệu cậu ta có thể phát huy sức mạnh mà cậu sở hữu để sử dụng chúng đúng mục đích hay không.

Hy vọng với sáu bộ anime của các hãng phim Trung Quốc từ những câu chuyện cổ tích nhẹ nhàng đến những anh hùng vĩ đại và lâu đời nhất sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú trong dịp năm mới. Bạn nghĩ sao về danh sách anime Trung Quốc ở trên của SharingFunVN?

Theo Truyenvn

Facebook