Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Đánh giá post

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Bất kể bạn có thể tìm thấy mình ở đâu trên đất nước Nhật Bản, ngày hay đêm, bạn sẽ luôn có thể tìm thấy một cửa hàng tiện lợi đáng tin cậy gần đó. Một loạt các sản phẩm và dịch vụ mà các cửa hàng này cung cấp là một phần không thể thiếu trong nhịp sống nhộn nhịp ở Nhật Bản hiện đại. Gà rán, phục vụ, dịch vụ ngân hàng và đồ điện tử chỉ là một vài trong số những thứ bạn sẽ có thể chạm tay vào một trong những cửa hàng này. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về thế giới đang chờ đợi bên trong cửa hàng tiện lợi Nhật Bản!

Có gì bán tại các cửa hàng tiện lợi nhật bản?

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Món ăn

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Các cửa hàng tiện lợi, có phần khó tin vào chất lượng thực phẩm cũng như những khách hàng muốn ăn thực phẩm nóng sốt. Các phần thực phẩm “tươi” thường bao gồm một vài chiếc bánh mì, và chất lượng của những thực phẩm này là một vấn đề đáng nghi ngờ. Điều này khác xa với trường hợp ở các cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản! Thực phẩm tươi sống được mang đến nhiều lần mỗi ngày và  lựa chọn vượt xa bất cứ thứ gì bạn có thể bắt gặp trong các cửa hàng tiện lợi bên ngoài Nhật Bản. Bạn sẽ có thể mua đồ ăn nóng như gà rán và bánh bao tại quầy, và nhân viên cũng có thể hâm nóng một loạt các bữa ăn làm sẵn như ramen, cà ri và bánh mì kẹp thịt. Phần onigiri (cơm nắm) cũng mang đến nhiều sự lựa chọn về hương vị và nhân.

Đương nhiên, bạn cũng có thể mua một loạt đồ ăn nhẹ và đồ ngọt ở đây! Hầu hết các cửa hàng cũng có phần đông lạnh mở rộng. Bạn cũng có thể thưởng thức một số bữa ăn đông lạnh tuyệt vời ở đây chẳng hạn như đĩa gyoza, rất thích hợp cho các bữa tiệc.

Hộp đựng đồ uống ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Không chỉ có phần đồ ăn mà bạn sẽ tha hồ lựa chọn. Các phần đồ uống cũng tự hào có nhiều lựa chọn để làm dịu cơn khát của bạn. Luôn có ít nhất một tủ lạnh dành riêng cho cà phê và một tủ lạnh khác chứa đầy các lựa chọn về trà như hoa nhài, lúa mạch và trà xanh. Nước tăng lực, đồ uống thể thao và đồ uống có ga thường được tìm thấy cùng nhau trong cùng một khu, và sau đó luôn có 2-3 tủ lạnh cung cấp nhiều loại đồ uống có cồn . Bạn sẽ có thể mua các loại bia bình thường, nhẹ và không cồn tại, cùng với đồ uống hỗn hợp đóng hộp như chu-hai, rượu vang, rượu whisky và rượu Nhật Bản như rượu sake và rượu shochu. Bạn cũng có thể mua đồ uống đóng chai và đóng hộp ấm áp từ một khu vực được làm nóng của riêng cửa hàng, hoàn hảo cho một ngày đông lạnh giá.

Ngân hàng và Hóa đơn

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Khi bạn ra ngoài và đi du lịch ở bất kỳ đâu trên thế giới, một trong những điều quan trọng nhất cần cân nhắc là khả năng tiếp cận tiền bạc. May mắn thay cho Nhật Bản, mỗi cửa hàng chứa ít nhất một máy ATM và hầu như tất cả các máy ATM này (đặc biệt là ở khu vực thành thị) đều chấp nhận thẻ quốc tế! Điều này có nghĩa là bạn hiếm khi phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ khi ở Nhật Bản vì bạn có thể rút tiền yên trực tiếp từ hầu hết các cửa hàng.

Đối với những người dành nhiều thời gian ở Nhật Bản hơn một kỳ nghỉ ngắn ngày, các cửa hàng tiện lợi cũng cung cấp một số dịch vụ tài chính khác. Máy ATM có thể được sử dụng để gửi và gửi tiền vào các tài khoản ngân hàng khác, để mua và in vé cho các sự kiện, và bạn cũng có thể thanh toán hầu hết các hóa đơn gia đình qua quầy.

Các dịch vụ khác

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Các cửa hàng tiện lợi cũng làm cho cuộc sống dễ dàng hơn một chút bằng cách cung cấp một số dịch vụ khác dưới một mái nhà. Để bắt đầu, tất cả các cửa hàng tiện lợi lớn đều cung cấp truy cập Wi-Fi miễn phí!

Bạn có thể quét, in và gửi tài liệu bằng các máy tất cả trong một tiện lợi và bạn có thể mua một loạt các sản phẩm điện như bộ sạc điện thoại di động ở hầu hết các cửa hàng. Hơn hết, hầu hết các cửa hàng tiện lợi có thể đảm nhận việc giao các bưu kiện (lên đến 25kg) trong nước. Chỉ cần mang bưu kiện của bạn đến một cửa hàng, điền vào biểu mẫu (bằng tiếng Nhật với nhãn tiếng Anh) và thanh toán phí.

Bạn sẽ có thể ghé vào hầu hết các cửa hàng tiện lợi để nghỉ ngơi trong phòng tắm khi đi du lịch và một phần lớn các cửa hàng có chỗ ngồi: tuyệt vời khi bạn muốn ăn món ăn tươi mới mua! Có thể khó tìm thấy một thùng rác trên đường phố ở Nhật Bản, nhưng bạn sẽ luôn có thể vứt rác của mình tại một cửa hàng tiện lợi.

Những thứ hữu ích khác mà bạn sẽ tìm thấy bên trong conbini Nhật Bản bao gồm văn phòng phẩm, đồ vệ sinh cá nhân, dao kéo dùng một lần, máy lọc nước sôi (hoàn hảo cho mì ly mang đi) và nhiều nguyên liệu nấu ăn.

Các cửa hàng tiện lợi tốt nhất tại Nhật Bản

7-Eleven

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Ban đầu là một cửa hàng tiện lợi của Mỹ, 7-Eleven đến Nhật Bản vào năm 1974 và hiện có 20.000 cửa hàng trên khắp Nhật Bản: con số cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới! Bất cứ nơi nào bạn đi, bạn sẽ có thể tìm thấy các sọc màu đỏ và xanh lá cây mang tính biểu tượng ở gần đó.

Cửa hàng này cũng có WiFi đáng tin cậy và dễ gặp nhất. Hơn nữa, một số người nói rằng lựa chọn bento (bữa trưa đóng gói) tại cửa hàng này được cho là tốt nhất trong ba chuỗi lớn. Nhiều nhà sản xuất thực phẩm hợp tác đặc biệt với 7-Eleven cho các sản phẩm phiên bản giới hạn như mì gói và đồ ăn nhẹ sấy khô.

Lawson

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Lawson có sự hiện diện nhỏ nhất trong số những cửa hàng lớn bên trong các thành phố lớn, nhưng điều này được bù đắp bằng chất lượng thực phẩm của nó. Dòng sản phẩm kẹo cao cấp của Lawson được bán trên thị trường dưới thương hiệu UchiCafé, và cung cấp một số món ăn ngon miệng như bánh bông lan và chảo dưa tươi. Loại gà rán Karaage-Kun phổ biến cũng cung cấp một số món ăn ngon trên món karaage tiêu chuẩn, chẳng hạn như món karaage phô mai rất phổ biến. Đối với những người đam mê bia, Lawson cũng dự trữ nhiều loại bia thủ công và theo mùa tốt nhất của ba chuỗi lớn ở Nhật Bản.

Family Mart

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

FamilyMart có sự hiện diện lớn trên toàn quốc và cung cấp nhiều lựa chọn thực phẩm chất lượng cao. Có lẽ nổi tiếng nhất trong số những loại thực phẩm này là loạt FamiChiki từng được ưa chuộng – tuyển chọn những miếng ức gà ngon ngọt dày dặn là một món ăn tuyệt vời. FamilyMart cũng có nhiều lựa chọn về xiên yakiniku (thịt nướng) mà bạn có thể mua riêng lẻ hoặc đặt trong khay mang đi.

Ở phía trước cửa hàng, bạn sẽ tìm thấy một loạt các loại bánh hấp, bao gồm cả bánh mì thịt đơn giản, bánh mì tantanman màu đen và bốc lửa, và bánh pizza được rất nhiều người yêu thích.

Lawson 100

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Lawson điều hành hai chi nhánh đáng chú ý của thương hiệu chính: Lawson 100 và Natural Lawson. Có hơn 800 cửa hàng Lawson trên 100 cửa hàng trên khắp Nhật Bản, và chúng có thể được phát hiện bằng màu xanh lá cây thay vì các bảng hiệu màu xanh lam tiêu chuẩn.

Đúng như tên gọi, mọi thứ trong cửa hàng Lawson 100 đều có giá 100 yên (chưa bao gồm thuế tiêu thụ), và không giống như hầu hết các cửa hàng 100 yên khác chuyên bán các sản phẩm gia dụng và thực phẩm chế biến, Lawson 100 cung cấp nhiều lựa chọn trái cây và rau tươi lành mạnh.

Natural Lawson

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Các cửa hàng Natural Lawson, có thể nhận biết bằng các biển hiệu màu đỏ tía, đưa chất lượng cao của các sản phẩm conbini lên một bước nữa.Cửa hàng có thể được tìm thấy ở hầu hết các trung tâm đô thị và khu kinh doanh.

Dòng sản phẩm Natural Lawson bổ dưỡng, tươi ngon và thường tốt cho sức khỏe. Phần lớn các sản phẩm của họ có nguồn gốc hữu cơ và ăn chay, và điều này cũng áp dụng cho một loạt các sản phẩm làm đẹp mà bạn có thể tìm thấy ở đây.

Mini-Stop

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Mặc dù không phổ biến như các cửa hàng đã đề cập trước đây, Mini-Stop vượt trội trong hai lĩnh vực. Đầu tiên trong số này là chỗ ngồi. Không giống như các cửa hàng tiện lợi khác, nơi không đảm bảo về khu vực chỗ ngồi, Mini-Stop có thức ăn nhanh được phục vụ theo yêu cầu và chỗ ngồi, vì vậy bạn luôn có thể tin tưởng vào chuỗi này khi tìm kiếm một nơi để nghỉ chân.

Thứ hai, Mini-Stop được nhiều người đánh giá là có lựa chọn kem ngon nhất trong số các đối thủ cạnh tranh. Khuyến nghị của chúng tôi là món dưa mềm, món ăn hoàn toàn không thể đánh bại trong một ngày hè nóng nực.

Daily Yamazaki

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Daily Yamazaki lần đầu tiên mở cửa vào năm 1977 và đã tạo được danh tiếng cho mình với những món nướng ngon tuyệt. Các món bao gồm nhiều loại bánh mì, bánh ngọt và bánh mì mới làm như sandwich menchi katsu (thịt xay). Tất nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy một loạt các dịch vụ thông thường mà bạn mong đợi từ một cửa hàng tiện lợi Nhật Bản ở đây.

Seicomart

Những điều đặc biệt của văn hóa của hàng tiện lợi Nhật Bản

Nếu bạn tình cờ thấy mình ở Hokkaido, đừng bỏ lỡ một điểm dừng chân đến chuỗi cửa hàng tiện lợi trong khu vực Seicomart. Ngoài các khu nghỉ mát trượt tuyết và lễ hội tuyết, Hokkaido còn nổi tiếng là vùng nông nghiệp trọng điểm của Nhật Bản, một điều hiển nhiên là chất lượng của các sản phẩm tươi sống mà bạn có thể tìm thấy trong chuỗi cửa hàng này.

Sữa ở đây đến từ các trang trại gần đó, có nghĩa là bạn có thể thực sự cảm nhận được vị tươi ngon! Nếu bạn có cơ hội, hãy thử một ít sữa tươi Hokkaido, một viên kem hoặc một trong những hộp bento được chế biến ngay tại cửa hàng bằng cách sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương!

Cửa Hàng Tiện Lợi Nhật Bản: Người bạn tốt nhất của một du khách!

Thoạt đầu, hãy bước vào bên trong một quán của Nhật Bản và bạn sẽ được trải nghiệm một phần cuộc sống hiện đại của Nhật Bản. Vô số lựa chọn đồ ngọt, đồ uống, thực phẩm tươi sống có sẵn rất thú vị để tìm đến, nhưng cửa hàng tiện lợi cũng là một địa điểm tuyệt vời cho bất kỳ khách du lịch nào. Sử dụng ATM 24/24, phòng tắm sạch sẽ và các vật dụng cần thiết như đồ vệ sinh cá nhân hoặc cà phê mới pha, cửa hàng Nhật Bản thực sự giúp chuyến du lịch trở nên dễ dàng. Hãy chắc chắn tận dụng tất cả những gì cửa hàng cung cấp vào lần tới khi bạn đến Nhật Bản!

Theo Kodoani.

Facebook