Nóng: Riot chính thức đưa ra phán quyết cho VCS, 8 tuyển thủ nhận án cấm vĩnh viễn

VCS đã chính thức tuyên án
5/5 - (17 bình chọn)

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng Riot và BTC VCS cũng đã chính thức tuyên án.

Như đã biết, ở thời điểm hiện tại, bên cạnh những chi tiết về mùa giải mới, cộng đồng LMHT Việt còn đang vô cùng hồi hộp khi Ngày Phán Quyết đã tới. Bởi lẽ, các đội tuyển và cả khán giả cũng cần biết những quyết định cuối cùng để chuẩn bị cho mùa giải mới. Hơn nữa, đây là thời điểm thích hợp, khi MSI đã qua đi và có khu vực thậm chí đã bắt đầu giải Mùa Hè 2024. Chưa kể, đây là án tiêu cực lớn bậc nhất lịch sử VCS, nên rất được cộng đồng VCS cũng như làng LMHT thế giới quan tâm.

VCS đã chính thức tuyên án

VCS đã chính thức tuyên án

Và cho đến chiều ngày 03/06 mới đây, BTC VCS và Riot đã chính thức đưa ra phán quyết cho VCS. Theo đó, trong số 32 cái tên đã được công bố điều tra bổ sung, 5 tuyển thủ và HLV đã phải nhận án cấm thi đấu vĩnh viễn, gồm HLV Raze, các tuyển thủ 2T, HinieeeC, Yuki, Spot đều thuộc Rainbow Warriors. Đi kèm với đó, là 3 tuyển thủ cựu thành viên của SBTC Esports, gồm NPer, DNK và Penguin. Tất cả đều vi phạm Điều 3 của Bộ Quy Tắc Ứng Xử Toàn Cầu Esports của Riot Games.

RW xem như đã

RW xem như đã “bay màu” khi từ HLV đến tuyển thủ đều nhận từ án cấm vĩnh viễn đến ít nhất là 12 tháng

Ngoài ra, cũng có những tuyển thủ khác cũng vi phạm Điều 3 Bộ Quy Tắc Ứng Xử Toàn Cầu Esports của Riot Games, và cũng phải lãnh án rất nặng. Trong đó, Artifact, Sorn, Froggy, BeanJ (36 tháng) và Qiang (29 tháng) là nặng nhất. Với việc bị cấm thi đấu từ 2 năm trở lên, sự nghiệp của các tuyển thủ này xem như đã chấm dứt.

Glorry nhận án phạt cấm 24 tháng trong khi BeanJ là 36 tháng xem như cũng đã kết thúc sự nghiệp

Glorry nhận án phạt cấm 24 tháng trong khi BeanJ là 36 tháng xem như cũng đã kết thúc sự nghiệp

Những tuyển thủ vi phạm Điều 4 Bộ Quy Tắc Ứng Xử Toàn Cầu Esports của Riot Games (tội bao che) cũng bị xử phạt từ 6 tháng đến 1 năm 6 tháng. Đây có thể xem là những mức phạt mang tính răn đe là chính cũng như vẫn còn cơ hội cho các tuyển thủ này quay trở lại với công việc thi đấu. Ngoài ra, cũng có những tuyển thủ bị điều tra bổ sung nay đã được tuyên trong sạch, gồm: Gury, Blazes, Draktharr, Pun, Richard I, Slowz, Rigel.

Blazes là một trong số các tuyển thủ phải điều tra bổ sung nhưng đã trong sạch

Blazes là một trong số các tuyển thủ phải điều tra bổ sung nhưng đã trong sạch

Như vậy, sau nhiều ngày chờ đợi, bản án từ BTC VCS và Riot đã được công bố. Đây có thể xem là đợt “thanh lọc” nặng bậc nhất mà VCS từng được chứng kiến. Về phần các tuyển thủ, có lẽ bây giờ chỉ có thể tự trách mình vì một phút sa chân mà để mất cả sự nghiệp mà thôi.

Điều 3.3 Bộ Quy Tắc Ứng Xử Toàn Cầu Esports của Riot Games

Gian lận là hoàn toàn bị cấm. “Gian lận” được định nghĩa là việc sử dụng bất kỳ phương thức, kỹ thuật hoặc công nghệ nào trong hoặc ngoài trò chơi, ảnh hưởng đến kết quả của trò chơi hoặc mang lại lợi thế không công bằng cho cá nhân hoặc đội, bao gồm, ví dụ như sử dụng hack, lợi dụng lỗi, gian lận hoặc giao tiếp với những người không chơi trong game.

Theo GameK

Facebook