One Piece đang bước vào giai đoạn cuối cùng, hiện tại đang dừng ở arc Egghead. Tất cả chúng ta đều biết rằng series sẽ không thể kéo dài thêm hơn 1 thập kỷ nữa khi những bí ẩn trong One Piece đang dần lộ diện, Luffy “unlock” sức mạnh đỉnh cao và ở gần danh hiệu Vua Hải Tặc hơn bao giờ hết.

Dù vậy, đã bao giờ chúng ta tự hỏi rằng Oda sẽ làm gì khi One Piece kết thúc hay chưa? Liệu một series hoàn toàn mới sẽ xuất hiện hay tác giả sẽ “mai danh ẩn tích”?

Kế hoạch của Oda sau khi One Piece kết thúc

Oda sẽ làm gì khi One Piece kết thúc?
Credit: Eiichiro Oda

Sau khi One Piece kết thúc, chắc chắn Oda sẽ muốn nghỉ ngơi. Oda hầu như không ngủ được và thậm chí không có thời gian dành cho gia đình. Ông đã giành phần lớn cuộc đời, bỏ lỡ và hy sinh khá nhiều thứ để tạo ra kiệt tác tuyệt vời này. Trước khi Oda nghĩ về bất cứ điều gì, ưu tiên của ông có lẽ sẽ là bản thân và gia đình. Đây cũng là điều mà Kishimoto đã đề cập trước đây.

Sau khi kết thúc Naruto, Kishimoto đã có thể dành khá nhiều thời gian cho gia đình và nghỉ ngơi. Oda đã từng ghen tị với điều đó, ông ắt hẳn cũng muốn dành thời gian cho vợ và các con gái của mình.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là One Piece sẽ không tiếp tục dưới bất kỳ hình thức nào. Trên thực tế, Oda trước đây đã đề cập rằng ông muốn làm một số ngoại truyện liên quan đến One Piece.

One Piece vẫn sẽ tiếp tục sau khi cốt truyện chính kết thúc?

Oda sẽ làm gì khi One Piece kết thúc?
Credit: Eiichiro Oda

Trước đây, những manga khác dù có một cái kết rất hoàn hảo, viên mãn nhưng vẫn tiếp tục được sản xuất một series mới. Chẳng hạn như Bảy Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball) hay gần đấy nhất là Naruto cũng được sản xuất phần tiếp theo mang tên Boruto: Naruto Next Generations (Boruto: Hậu Sinh Khả Úy).

Trên thực tế, ngay cả biên tập viên của Shueisha trước đây cũng không giấu được mong muốn One Piece tiếp tục mãi mãi. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào Oda.

Oda không muốn One Piece đi xa khỏi những gì ông đã lên kế hoạch hơn 20 năm nay. Oda có kế hoạch của riêng mình và chắc chắn ông ấy sẽ khiến cái kết của One Piece trở nên đặc biệt. Xét cho cùng, Oda đã lên kế hoạch cho hồi kết của One Piece từ lâu và những chi tiết xoay quanh kết thúc đó đang dần được đưa ra ánh sáng.Ngoại truyện về Garp

Oda sẽ làm gì khi One Piece kết thúc?
Credit: Eiichiro Oda

Mặc dù Oda không đề cập cụ thể rằng ông sẽ viết các manga spin-off dài kỳ, nhưng thỉnh thoảng ông muốn viết các manga ngắn sau khi One Piece kết thúc. Thế giới của One Piece vô cùng rộng với và có nhiều bí ẩn chưa được khám phá hết, vì thế Oda có khả năng viết vô số spin-off nếu ông ấy muốn.

Khi nói về các phần ngoại truyện vào năm 2018, Oda đã tiết lộ rằng nhân vật cụ thể mà ông muốn viết về là Garp. Anh Hùng Hải Quân chính là một nhân vật được Oda cũng như người hâm mộ yêu mến.

Mặc dù phần Đảo Egghead đã cho Garp khá nhiều thời lượng xuất hiện, nhưng phần lớn quá khứ của ông nội Luffy vẫn là một bí ẩn.

Oda sẽ làm gì khi One Piece kết thúc?
Credit: Eiichiro Oda

Oda cũng bày tỏ mong muốn đi sâu vào mối quan hệ của Garp với những người như Akainu, Aokiji, Smoker, Koby, Hina, Cipher Pol hay thậm chí cả Roger.

Ngoài ra, Oda nói rằng ông cũng thích làm một câu chuyện liên quan đến Quân đội Cách mạng, xoay quanh Monkey D. Dragon. Theo anh, một câu chuyện bên lề về thủ lĩnh Quân Cách Mạng này chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và căng thẳng không kém.

XEM THÊM: Shounen Jumps chính thức hé lộ tạo hình của Luffy khi trở thành Vua Hải Tặc, fan choáng ngợp vì… quá ngầu