One Piece: 4 hòn đảo đẹp nhất, được xếp hạng theo thẩm mỹ

Đánh giá post

One Piece: 4 hòn đảo đẹp nhất, được xếp hạng theo thẩm mỹ

One Piece được đánh giá cao vì những thiết lập đặc biệt của câu chuyện, và không có gì lạ khi giai điệu và chủ đề thay đổi mạnh mẽ từ phần này sang phần khác. Vì vậy, với bao nhiêu hòn đảo khác nhau có trên khắp thế giới của One Piece , hãy cùng điểm qua bốn hòn đảot ốt nhất về mặt thẩm mỹ, cách trình bày và sự thú vị nói chung.

  1. Thriller Bark

One Piece: 4 hòn đảo đẹp nhất, được xếp hạng theo thẩm mỹ

Cuối cùng, sau khi cứu Robin tại Enies Lobby, thủy thủ đoàn đã sẵn sàng lên Đảo Người Cá, nhưng trước khi có thể, họ phải băng qua Tam giác Florian đáng sợ, một vùng biển bao phủ bởi sương mù, nơi những con tàu đã mất tích trong nhiều thập kỷ. Tại đây, phi hành đoàn thấy mình là tù nhân trên hòn đảo ma ám ảnh, Thriller Bark.

Sự rung cảm và thẩm mỹ chung của Thriller Bark là điều khiến nó trở nên khác biệt so với bất kỳ cuộc phiêu lưu One Piece nào trước đây . Là một hòn đảo khổng lồ có thể đi thuyền qua vùng biển của những vùng biển bị ám ảnh này, Thriller Bark chính là nơi sinh sống của rất nhiều con ma và bóng ma ghê rợn dưới sự chỉ huy của lãnh chúa Gekko Moriah.

Oda đã nói rằng tác phẩm của Tim Burton là Nightmare Before Christmas là một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của mình, và bạn có thể cảm thấy rằng trong các mẫu thiết kế cartoonishly xấu xí của zombie của mình ở đây trong Thriller Bark. Những thây ma của anh ta không chỉ là những xác chết thối rữa – một số còn là những chiếc chuông động vật hoặc những bức tranh biết nói không khớp. Nền được làm chìm trong bóng tối một cách thích hợp và tạo cảm giác giống như một truyện tranh kinh dị như Tales from The Crypt . Bầu không khí ma quái của Thriller Bark được thực hiện quá tốt, thực tế là không thể tha thứ khi nhiều người không nhìn thấy sự sáng tạo được đổ vào phần này.

  1. Wano

One Piece: 4 hòn đảo đẹp nhất, được xếp hạng theo thẩm mỹ

Từ cái nhìn đầu tiên của Thủ đô, Wano có thể được mô tả là ngoạn mục nhất. Đối đầu với Nhật Bản thời phong kiến, thật thú vị khi thấy Oda áp dụng quy trình kể chuyện của mình vào văn hóa và lịch sử của chính mình. Wano là một đất nước xinh đẹp với những con người kiêu hãnh, nhưng chính sách cô lập nặng nề khiến họ không biết gì về thế giới xung quanh. Hơn nữa, thuật ngữ “ngoạn mục” đó mang một nghĩa đen khi bạn xem xét cách Kaido và người của hắn đang gây ô nhiễm đất nước.

Lợi thế của đoạn hồi tưởng Oden là nhìn thấy Wano trong vẻ huy hoàng đầy đủ của nó để khi quay trở lại hiện tại, chúng ta thực sự có thể thấy được thiệt hại do các nhà máy sản xuất vũ khí của Kaido và Orochi gây ra và sự ô nhiễm của chúng. Mọi người đang chết đói, thiên nhiên đang chết dần, và những người kiểm soát đất nước này muốn thấy nó bị diệt vong. Thật là bi thảm, vì Wano đầy rẫy văn hóa và tinh thần.

Đi vùng tuyết Ringo; Điểm mốc đáng chú ý nhất của nó là Nghĩa trang Phương Bắc, nơi thi thể của các chiến binh được đánh dấu trong Phòng ngầm bằng vũ khí của họ. Ngoài ra còn có Lễ hội Lửa hàng năm – một lễ kỷ niệm hoạt động như một sự phân tâm duy nhất mà mọi người có thể cảm thấy khỏi sự cai trị áp bức của Orochi.

  1. Whole Cake Island

One Piece: 4 hòn đảo đẹp nhất, được xếp hạng theo thẩm mỹ

Whole Cake Island mang lại cảm giác như Alice ở xứ sở thần tiên, Mother Goose và những bộ phim hoạt hình thời cũ. Ở đây chúng ta có một quần đảo, mỗi hòn đảo được làm từ một loại đường đặc biệt, với những công dân thuộc các chủng tộc và loài khác nhau, tất cả đều phải trả một phần linh hồn của họ hàng tháng để sống ở đây. Trên hết, gần như mọi vật thể đều có sự sống hữu tình, từ đồ dùng và dụng cụ nấu nướng trong Whole Cake Chateau đến những cây cối và hoa tàn khiến bạn lạc lối trong Khu rừng quyến rũ.

Thật ấn tượng khi Oda thể hiện giai điệu của những câu chuyện cổ tích cổ điển này với Whole Cake Island. Ngay từ đầu, nó thật tươi vui và tràn đầy sức sống … cho đến khi bạn nhớ rằng hòn đảo này được điều hành bởi một trong những tên cướp biển tàn ác và không khoan nhượng nhất trên thế giới. Có một dòng chảy độc hại đến Đảo Whole Cake, đó là điều mà những câu chuyện ngụ ngôn này nhằm gợi lên để dạy đạo đức cho trẻ em. Ngay cả câu chuyện hậu trường của Big Mom về cách cô ấy vô tình ăn thịt cả gia đình mình cũng thật nực cười, nhưng vẫn bi thảm giống như cách mà rất nhiều câu chuyện kinh điển này được quay.

  1. Skypiea

One Piece: 4 hòn đảo đẹp nhất, được xếp hạng theo thẩm mỹ

Đảo trời là những thiết lập thú vị và vô hạn để giải quyết, nhưng chúng thường được sử dụng nhiều hơn trong game hơn là manga và anime. Ở đây, chúng tôi cùng phi hành đoàn của mình bắt tay vào một cuộc săn tìm kho báu hướng tới bầu trời rộng mở, không giống như Skies of Arcadia hay The Legend of Zelda: Skyward Sword , để tìm kiếm một thành phố vàng.

Khi họ đã đổ bộ (hoặc rơi xuống) ở Skypiea, phi hành đoàn sẽ thấy mình ở sâu trong lãnh thổ phiêu lưu giống như Indiana Jones khi họ đi qua một khu rừng hoang sơ, khám phá những tàn tích bị bỏ hoang từ lâu và đối phó với đám cháy rừng địa phương và sự thèm ăn vô độ của nó. Khi bạn xem xét Skypiea vào lúc này, đây là một trong những cuộc phiêu lưu cướp biển truyền thống nhất của phi hành đoàn, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều ngăn cách nó với câu chuyện “phi hành đoàn cướp biển đi tìm kho báu” điển hình. Trong nửa sau của nó, Skypiea trở thành một battle royale khi những người Shandians bị lợi dụng cố gắng lấy lại quê hương của họ từ Thần Eneru và các đệ tử trung thành của hắn. Kẻ thù đang ở xung quanh mọi ngóc ngách, đột nhiên cho Skypiea một bầu không khí căng thẳng hơn rất nhiều.

Theo Kodoani.

Facebook