One Piece: Manh mối về mẹ ruột của Luffy đã được Oda tiết lộ cho đến nay

One Piece: Manh mối về mẹ ruột của Luffy đã được Oda tiết lộ cho đến nay - Ảnh 1.
Đánh giá post

Cho đến nay, mẹ ruột của Luffy vẫn là một ẩn số.

Mẹ ruột của Luffy là ai? Đây là câu hỏi khiến nhiều fan One Piece thắc mắc từ rất lâu rồi. Nhưng cho đến nay, thông tin về người phụ nữ này vẫn còn rất bí ẩn.

1. Cha và ông nội của Luffy đều đã rõ, nhưng không biết mẹ ruột và bà nội của Luffy là ai

One Piece: Manh mối về mẹ ruột của Luffy đã được Oda tiết lộ cho đến nay - Ảnh 1.

Chúng ta đã biết cha của Luffy là Monkey D. Dragon và ông nội là Monkey D. Garp. Nhưng hiện tại, chúng ta vẫn không biết mẹ hay bà nội của Luffy là ai.

Xem xét rằng Luffy cũng chỉ biết mặt cha mình sau khi đọc tin tức về sự cố Baltigo (chương 824), thì có lẽ cậu cũng hoàn toàn không biết mẹ mình là ai.

2. Ý kiến ​​của Oda về nhân vật mẹ Luffy

One Piece: Manh mối về mẹ ruột của Luffy đã được Oda tiết lộ cho đến nay - Ảnh 2.

Trong tập 78 của SBS One Piece, có người đã hỏi Oda tại sao lại có rất nhiều nhân vật One Piece mà mẹ của họ không được biết đến hoặc đã qua đời.

Và câu trả lời của Oda là “mẹ” trái ngược với “phiêu lưu”.

Quan điểm đó có lẽ là điều khiến Oda đã không giải thích về danh tính mẹ của nhiều nhân vật, và nếu có một hình tượng người mẹ tốt (mẹ của Usopp, mẹ của Sanji, mẹ của Robin) thì hầu hết họ đều chết. 

Với quan điểm của Oda về hình ảnh người mẹ, điều độc đáo là Dadan – người phụ nữ giống như người mẹ nuôi đã chăm sóc, nuôi dưỡng Luffy từ khi còn nhỏ vẫn còn sống. Như vậy, dường như Luffy vẫn còn may mắn hơn Nami vì mẹ nuôi Bell-mere của cô ấy đã chết.

One Piece: Manh mối về mẹ ruột của Luffy đã được Oda tiết lộ cho đến nay - Ảnh 3.

Thật kỳ diệu, Luffy vẫn may mắn hơn một người như Nami (Bell-chỉ, mẹ nuôi của cậu, đã chết).

3. Câu trả lời của Oda về mẹ Luffy đã được xuất bản năm 2009

One Piece: Manh mối về mẹ ruột của Luffy đã được Oda tiết lộ cho đến nay - Ảnh 4.

Trong số ra tháng 12 năm 2009 trên tạp chí American Shonen Jump, một người tên là John Irons đã hỏi mẹ của Luffy là người như thế nào? Mẹ của Luffy có xinh không? Liệu có phải cô ấy đã chết khi Luffy còn là một đứa trẻ? 

Trong câu trả lời của mình, lúc đó Oda nghĩ rằng mẹ của Luffy vẫn còn sống, và tác giả cũng nói rằng anh ấy vẫn đang suy nghĩ rất nhiều về điều đó. 

Oda còn nói thêm, nếu mẹ Luffy xuất hiện trong câu chuyện, thì cô ấy sẽ là một người phụ nữ trông rất cứng rắn, cũng nghiêm khắc. Oda nói rằng không có chuyện mẹ của Luffy là một bà mẹ xinh đẹp, và nói rằng cô ấy có mái tóc xoăn đặc trưng của phụ nữ trung niên.

Tất nhiên… đây là những lời của Oda vào năm 2009, còn hiện tại đã là năm 2022 rồi. Không biết liệu Oda có thay đổi ý định của mình tý nào kể từ đó hay không. 

4. Liệu bí ẩn về mẹ của Luffy có được hé lộ trong One Piece?

One Piece: Manh mối về mẹ ruột của Luffy đã được Oda tiết lộ cho đến nay - Ảnh 5.

Cho đến nay vẫn có quá ít manh mối về mẹ của Luffy, nên liệu bí ẩn về mẹ của Luffy có được hé lộ trong One Piece không?

Nhiều fan cho rằng nếu bí ẩn này được Oda tiết lộ, rất có thể Luffy cuối cùng cũng gặp được cha của mình. Dragon có lẽ sẽ giải thích lý do tại sao anh ấy rời bỏ Luffy và những gì đã xảy ra với mẹ của Luffy.

Theo GameK

Facebook