One Piece: Mọi thứ về Haki mà mọi fan One Piece đều cần biết

Đánh giá post

One Piece: Mọi thứ về Haki mà mọi fan One Piece đều cần biết

Trong khi Trái cây ác quỷ được liên kết chặt chẽ hơn với hệ thống chiến đấu siêu cường của One Piece, haki đã trở thành nội tại trong các trận chiến của bộ truyện kể từ khi nó bỏ qua. Cách haki được lồng ghép vào câu chuyện của One Piece rất thú vị bởi vì người sáng tạo Eiichiro Oda đã tinh tế về nó như thế nào. Người hâm mộ đã không nhận ra nó là gì khi nó được giới thiệu lần đầu tiên và nó được sử dụng rất ít với rất ít thông tin ngữ cảnh được cung cấp cho đến khi bỏ qua thời gian. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra lại haki là gì, nó được sử dụng như thế nào và tại sao nó lại trở nên cần thiết trong các trận chiến của One Piece .

Tương tự như chakra trong Naruto và ki trong Dragon Ball, haki là linh lực được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống trong thế giới của One Piece . Hầu hết mọi người không biết về sự tồn tại của haki trong One Piece , nhưng thật khó để tồn tại trong nửa sau của Đại Hải Trình, Thế giới mới, nếu không có nó. Haki có thể được chia thành ba loại chính, tất cả đều cung cấp một khả năng khác nhau, người dùng có thể sử dụng một hoặc nhiều loại.

Haki Quan Sát Cung Cấp Cho Người Dùng Quyền Năng Ngoại Cảm

One Piece: Mọi thứ về Haki mà mọi fan One Piece đều cần biết

Đầu tiên là Kenbunshoku Haki, còn được gọi là Màu sắc của Quan sát hoặc Haki Quan sát, cho phép một người cảm nhận được các đòn tấn công sắp tới, sự hiện diện của người khác và thậm chí cả cảm xúc. Đây thực sự là loại đầu tiên mà chúng ta biết đến, được sử dụng bởi Eneru và các linh mục của anh ta trong phần Skypiea, nhưng dưới cái tên “Mantra.” Phạm vi và khả năng của haki phụ thuộc vào cả trình độ và tài năng của người dùng. Hầu hết những người như Luffy hay Sanji có hiệu quả hơn trong việc đọc các đòn tấn công của mọi người ở cự ly gần hơn, nhưng một người như Eneru hoặc Aisa có thể cảm nhận được sự hiện diện của mọi người sống trên Upper Yard.

Năng lực thậm chí còn lớn hơn trong Kenbunshoku Haki có thể được nhìn thấy ở Charlotte Katakuri, người có năng khiếu trong đó cho hắn khả năng nhận biết trước. Hắn đã chứng minh điều này trong Chương # 860, trong đó một vị khách cay độc đến bữa tiệc trà của Big Mom với ý định ám sát bà sau khi bà giết cha anh. Charlotte Katakuri đã thấy trước điều này và giết sát thủ trước khi hắn có thể nói ra ý định của mình với Bege.

Haki Vũ Trang Cung Cấp Khả Năng Tấn Công Và Phòng Thủ Mạnh Mẽ

One Piece: Mọi thứ về Haki mà mọi fan One Piece đều cần biết

Busoshoku Haki, còn được gọi là Màu của vũ khí hoặc Haki vũ trang, thể hiện về mặt vật lý haki của một người thành áo giáp mang lại khả năng tấn công và phòng thủ tuyệt vời. Chúng ta thấy điều này lần đầu tiên được sử dụng trong  One Piece bởi Garp, người đã đấm và làm tổn thương Luffy mặc dù cơ thể của của vị thuyền trưởng được làm bằng cao su. Nó được Sentomaru sử dụng lại tương tự trong arc Sabaody.

Sử dụng loại haki này, một người thậm chí có thể chạm vào và gây sát thương cho những người sử dụng Trái ác quỷ hệ Logia có cơ thể trở thành một loại nguyên tố. Người sử dụng Haki vũ trang cũng có thể thấm nhuần haki của họ vào vũ khí, như Zoro là bằng kiếm, hoặc thậm chí bao bọc toàn bộ cơ thể của mình, như Jimbei hoặc Vergo làm. Luffy, trong khi đó, đã phát minh ra kỹ thuật Gear Four của mình bằng cách thổi phồng cơ thể của mình trong khi nó được phủ trong Busoshoku Haki, cho phép nó giữ được độ dẻo dai đồng thời trở nên cứng và bền như lốp ô tô.

Mặt khác, việc thành thạo Haki vũ trang có thể cho phép một người gây sát thương mà không cần chạm vào ai đó, gửi một luồng haki vô hình tới thông qua các cuộc tấn công của. Luffy biết được điều này thông qua Hyogro trong nhà tù Udon . Người sử dụng Busoshoku Haki thậm chí còn có thể phá vỡ cấu trúc bên trong của một vật thể, giống như cách Rayleigh có thể phá vỡ vòng cổ nổ của trong Saboady.

Haki Bá Vương  Là Món Quà Hiếm Có Để Phát Huy Ý Chí Của Một Người

One Piece: Mọi thứ về Haki mà mọi fan One Piece đều cần biết

Dạng cuối cùng của haki, Haoshoku Haki, còn được gọi là Sắc màu của Vua tối cao hay đơn giản là Haki Bá vương. Nó độc nhất không phải là một loại haki mà ai cũng có thể học được. Thay vào đó, chỉ một trong vài triệu người được sinh ra với nó. Haki cho phép người sử dụng áp đặt sức mạnh ý chí của họ lên người khác như một áp lực vô hình. Khi được kích hoạt, bất kỳ ai có ý chí yếu hoặc đơn giản là yếu hơn người dùng haki sẽ mất sức chiến đấu hoặc thậm chí bất tỉnh. Lần đầu tiên chúng ta thấy nó được sử dụng trong  One Piece là khi  Shanks cứu Luffy và sử dụng nó để khiến Chúa tể của bờ biển phải chạy trốn để lấy mạng. Luffy sau đó đã sử dụng Haki của Kẻ chinh phục mà không nhận ra nó trong phần Amazon Lily và Marineford khi cố gắng cứu Marigold và Ace tương ứng.

Theo Kaido , chỉ một số ít người có thể sử dụng trạng thái nâng cao của Haki bá Vương. Tương tự như Haki vũ trang, người dùng có thể truyền Haki của Kẻ chinh phục vào cơ thể hoặc vũ khí của họ để vượt quá khả năng vật lý của họ. Làm như vậy có thể tạo ra các túi tia chớp đen, chẳng hạn như khi Râu Trắng và Roger xung đột với nhau trong hồi tưởng của Kozuki Oden. Chỉ khi cuối cùng Luffy phát hiện ra kỹ thuật này thì cậu mới có thể gây sát thương bền vững cho Kaido ở Onigashima.

Haki đã thu hẹp khoảng cách sức mạnh đối với rất nhiều nhân vật, như Sanji hay Zoro, những người không sở hữu Trái ác quỷ. Nhưng nó đủ độc đáo như một hệ thống ‘ma thuật’ để có thể hoạt động kết hợp với Trái cây ác quỷ trong khi vẫn duy trì bản sắc riêng của mình trong One Piece . Bây giờ chúng ta đã thấy Haki Nâng cao trông như thế nào, sẽ rất thú vị khi xem những gì tiếp theo cho haki trong bộ truyện.

Theo Kodoani.

Facebook