Vào cuối arc Wano, Luffy đã chính thức “mở khóa” Gear 5, sức mạnh đỉnh cao và “vớ vẩn nhất” trong thế giới của One Piece. Tuy nhiên, cậu vẫn sẽ còn phải chạm trán với nhiều kẻ thù hơn trước khi trở thành Vua Hải Tặc. Chính vì vậy, rất nhiều người hâm mộ tự hỏi rằng liệu cậu có đánh thức thêm một sức mạnh mới nào khác hay không, chẳng hạn như Gear 6.

Trong quá khứ, Luffy đã phát triển Gear để giúp cậu chống lại những đối thủ mạnh hơn. Ví dụ, Luffy đã kích hoạt Gear đầu tiên (Gear 2) trong trận chiến với Blueno ở Enies Lobby. Trong cuộc chiến chống lại CP9, Luffy đã cho trình làng Gear 3. Sau timeskip, Luffy đã “thức tỉnh” Gear 4 trong trận chiến với Doflamingo.

Gear 5 của Luffy là gì?

One Piece: Sau màn ra mắt hoành tráng của Gear 5, Luffy sẽ có Gear 6?
Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Trong trận chiến với Kaido, Luffy đã thức tỉnh trái ác quỷ của mình. Trước đây, trái này luôn được cho là Gomu Gomu no Mi, nhưng nó hóa ra lại là Hito Hito no Mi, Model: Nika. Từ đó, cậu trở thành chiến binh giải phóng và thần mặt trời Nika, người chiến đấu tự do mà không cần quan tâm đến thế giới.

Với Gear 5, Luffy có thể điều khiển môi trường xung quanh, tương tự với đặc điểm của 1 trái hệ Paramecia. Gear 5 được mô tả là “sức mạnh lố bịch nhất trên thế giới”, không bị giới hạn bởi bất cứ thứ gì ngoại trừ trí tưởng tượng.

Liệu Luffy sẽ sở hữu Gear 6 trong tương lai?

One Piece: Sau màn ra mắt hoành tráng của Gear 5, Luffy sẽ có Gear 6?
Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Để đánh bại Kaido, Luffy đã thức tỉnh Gear 5. Tuy nhiên, vì Kaido không phải là nhân vật phản diện cuối cùng của câu chuyện nên người hâm mộ suy đoán rằng Luffy sẽ cần có sức mạnh mới để đối mặt với những kẻ thù mạnh hơn.

Dù vậy, Luffy đã tuyên bố Gear 5 là đỉnh cao sức mạnh của bản thân. Hơn nữa, như đã thấy với các Gear trước đây, Luffy cần thời gian để thích ứng với sức mạnh mới của mình.One Piece: Sau màn ra mắt hoành tráng của Gear 5, Luffy sẽ có Gear 6?
Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Để chiến đấu với những kẻ thù mạnh hơn, Luffy cần thành thạo việc kết hợp Gear 5 và Haki của mình. Hơn nữa, Luffy có thể chỉ cần phát triển các dạng khác nhau của Gear 5, giống như cách cậu đã làm với Gear 4 để đưa sức mạnh của mình lên 1 tầm cao mới.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng sẽ không có Gear 6 trong tương lai vì Gear 5 là lúc Luffy mạnh nhất. Hơn nữa, không có loại sức mạnh nào khác trong One Piece mà Luffy có thể học nữa. Cậu đã thành thạo tất cả các loại Haki, đồng thời làm chủ Trái ác quỷ của mình. Với tất cả những điều đó, rất khó có khả năng Luffy sẽ có Gear 6 trong tương lai.


Theo dõi SharingFunVN để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: One Piece: Top những điểm yếu của Gear 5