One shot mới của tác giả Chainsaw Man là một bức thư tình gửi đến ngành công nghiệp manga

Đánh giá post

One shot mới của tác giả Chainsaw Man là một bức thư tình gửi đến ngành công nghiệp manga

Người  sáng tạo Chainsaw Man, Tatsuki Fujimoto, đã phát hành một bức ảnh đặc biệt dài 140 trang ,  Look Back,  nhân kỷ niệm hai năm vụ đốt phá Kyoto Animation, trong đó 36 người đã mất mạng một cách thảm thương . Nhìn bề ngoài, one-shot là một câu chuyện đau lòng về tình bạn và sự mất mát giữa hai cô gái có ước mơ trở thành họa sĩ truyện tranh. Nhưng  Look Back  cũng là một nỗi buồn đau cho những người đã mất trong vụ thảm sát, và sẽ chạm vào trái tim của tất cả những ai đọc nó.

Trong Look Back , Fujino đã được khen ngợi với những lời khen ngợi về các bộ truyện tranh bốn bảng hồi năm lớp bốn của cô ấy. Cô ấy không đặc biệt đam mê vẽ, nhưng ai mà không thích nhận được lời khen ngợi? Tất cả những điều đó trở nên tan vỡ khi tác phẩm của một học sinh khác, một học sinh trốn học, được xuất bản cùng với cô ấy, cho Fujino thấy sự khác biệt rõ rệt về trình độ kỹ năng của họ. Lúc đầu, điều này thắp lên tinh thần cạnh tranh của cô ấy khi cô ấy lao vào công việc của mình. Nhưng sau khi thấy cô ấy cải thiện ít như thế nào, cùng với việc thiếu hệ thống hỗ trợ, Fujino sớm mất hứng thú.

Sau đó, cô có cơ hội gặp gỡ học sinh bí ẩn, Kyomoto, người đã sống cả ngày trong phòng của mình. Fujino đặt một dải truyện tranh dưới cánh cửa đóng kín của Kyomoto, giục cô đi ra. Sau đó Kyomoto mới rời khỏi phòng của mình lần đầu tiên.

Fujino nhanh chóng trở thành người bạn đầu tiên của Kyomoto . Khi họ gặp nhau lần đầu trong Look Back , Kyomoto ngay lập tức xin chữ ký vì cô ấy là một người hâm mộ rất lớn tác phẩm của Fujino. Trong số tất cả những người đã đọc manga của cô ấy, Kyomoto là người duy nhất đọc truyện của Fujino hàng tuần và nhớ cô ấy khi cô ấy ngừng đưa chúng vào lớp sáu. Đột nhiên, tất cả những đêm cô đơn vẽ trong một căn phòng được thay thế bằng những đêm mà cả hai lặng lẽ làm việc cho bộ truyện tranh đầu tiên của họ cùng nhau.

Trước khi Fujino đến, Kyomoto thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến việc rời khỏi phòng của cô. Cô gái không thể hiểu được trò chuyện với mọi người nhưng những dải truyện tranh mà Fujino đã vẽ ở trường – cùng với dải truyện tìm thấy đường dưới cửa nhà cô ấy – đã dẫn cô ấy đến gặp Fujino và lần đầu tiên khám phá ra tình bạn. Tương tự như Fujino, Kyomoto chỉ bắt đầu vẽ vì quá chán nản, nhưng cô ấy biết ơn những gì sở thích đã mang lại cho cô.

Bộ đôi năng động này nhanh chóng đạt được thành công vang dội và có được loạt phim manga của họ sau khi tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên, khi lớn hơn, họ bắt đầu xa cách nhau khi Kyomoto rời đi để học tại trường nghệ thuật trong khi Fujino vẫn ở trong studio của cô ấy, giống như hồi tiểu học. Vào ngày 10 tháng 1 năm 2016, trường học của Kyomoto bị tấn công bởi một người đàn ông bằng rìu, giết chết 12 người – bao gồm cả Kyomoto.

Đột nhiên, Fujino nhớ lại khoảng thời gian khi họ đi dạo trên tuyết, trước khi tác phẩm của họ được đăng nhiều kỳ. Kyomoto đã than thở về việc không đủ nhanh nhưng Fujino vui vẻ nói với cô ấy rằng tất cả những gì cô ấy cần làm là cải thiện kỹ năng của mình. Và Kyomoto đã ghi nhớ những lời đó, cuối cùng đăng ký vào trường nghệ thuật.

Cái chết của Kyomoto ảnh hưởng nặng nề đến Fujino. Cô đứng bên ngoài cửa phòng ngủ của bạn mình, nơi mọi chuyện bắt đầu với một bức vẽ đơn giản và một cô gái trẻ yêu cầu người ở phía bên kia đi ra. Fujino, ngập tràn trong cảm giác tội lỗi, tin rằng Kyomoto đã chết vì cô. Cô ấy vẫn sẽ đi học trường nghệ thuật, và vâng, trường học sẽ bị tấn công – nhưng nếu Fujino không bao giờ chọn theo đuổi nghệ thuật mà thay vào đó theo đuổi karate, cô ấy có thể đã cứu Kyomoto.

Một cảnh quay nhìn lại  gần gũi với nhiều người với sự tưởng nhớ của nó đối với các nạn nhân của vụ thảm sát KyoAni. Trong khi câu chuyện thương tiếc và đau buồn cho những người đã mất, nó kết thúc với một ghi chú buồn vui lẫn lộn. Chính tiêu đề,  Nhìn lại , có thể ám chỉ cách chúng ta không thể bị cuốn hút vào những kịch bản “giả như” khi bi kịch ập đến, nhưng nó cũng có thể ám chỉ lựa chọn của Fujino ở phần cuối.

Kyomoto đã từng hỏi Fujino tại sao cô ấy lại vẽ. Nó khó khăn, cô đơn và không bao giờ kết thúc. Khi Fujino quay trở lại phòng thu của mình, một lần nữa, cô ấy giữ ký ức của mình về nụ cười của Kyomoto và khoảng thời gian họ chia sẻ với nhau gần gũi trong tim khi cô ấy làm tập tiếp theo của bộ truyện của họ.

Theo Kodoani.

Facebook