Phía sản xuất Attack on Titan chia sẻ: “để chuyển thể manga lên anime hoàn hảo không hề đơn giản”

Phía sản xuất Attack on Titan chia sẻ: để chuyển thể manga lên anime hoàn hảo không hề đơn giản - Ảnh 1.

Đó là câu trả lời của đạo diễn Attack on Titan và nhà sản xuất CGI khi cả 2 chia sẻ về quá trình làm phim của mình.

Đạo diễn Yuichiro Hayashi của Attack on Titan Final Season 2 và nhà sản xuất CGI Yuusuke Tannawa nói về những khó khăn khi sản xuất anime

Đạo diễn Yuichiro Hayashi của Attack on Titan Final Season 2 và nhà sản xuất CGI kiêm thiết kế bố cục Yuusuke Tannawa đã nói về việc sản xuất anime, sự tham gia của Hajime Isayama và sự quan tâm của người hâm mộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây nhất. Cuộc phỏng vấn đã được chia sẻ trên kênh YouTube chính thức của Pony Canyon.

Phía sản xuất Attack on Titan chia sẻ: để chuyển thể manga lên anime hoàn hảo không hề đơn giản - Ảnh 1.

Các nhà làm phim hoạt hình đã nói về áp lực khi sản xuất Attack on Titan season 4. Đối với Hayashi, thời gian trôi chậm hơn nhiều khi Attack on Titan được phát sóng vì mỗi ngày đều quan trọng đối với ông. Đại diễn này chia sẻ rằng ông đã liên tục xem lại các phân cảnh trong 3 tháng liên tục. Nhà sản xuất CGI Tannawa cũng đồng ý với đánh giá này và ông nói rằng họ làm được nhiều việc hơn trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Đối với thử thách lớn nhất cho đến nay ở phiên bản anime, cả hai đều đồng ý rằng đó là phần The Rumble. Sự kiện trọng tâm của mùa cuối cùng là một trong những chủ đề thảo luận chính kể từ khi quá trình sản xuất phần 2 bắt đầu. Tannawa nói rằng khi họ bắt đầu làm anime, sự kiện vẫn chưa được vẽ trong manga nhưng sự kiện đó là một trong những chủ đề chính mà họ nghĩ đến.

Phía sản xuất Attack on Titan chia sẻ: để chuyển thể manga lên anime hoàn hảo không hề đơn giản - Ảnh 2.

Hayashi chia sẻ: “Làm thế nào để khắc họa nó, cách dàn dựng và cách thể hiện nó quả thực không phải là điều đơn giản”. Vị đạo diễn này đã cố gắng tìm ra cách để thể hiện The Rumble và ông vẫn hơi lo lắng liệu điều này có được thực hiện thành công hay không. Hayashi nói thêm về việc xây dựng hình dạng Titan của Eren trong anime cũng khá khó khăn vì chúng ta chưa bao giờ thấy nó chuyển động trong manga cả. 

Sự tham gia của Hajime Isayama trong quá trình sản xuất anime Attack on Titan

Theo đạo diễn Hayashi, mangaka Hajime Isayama của Attack on Titan sẽ kiểm tra kịch bản và đưa ra phản hồi. Trong khi phần đầu tiên đang phát sóng, Isayama đang trong quá trình viết phần cuối nên phản hồi của tác giả này là rất nhanh. Tuy nhiên bây giờ khi bộ truyện đã kết thúc, mangaka này có nhiều thời gian hơn và mọi thứ dường như được kiểm tra một cách chặt chẽ hơn. Khi có một chi tiết nào không phù hợp,  Hajime Isayama sẽ chuyển lời tới đạo diễn Hayashi và mong muốn đạo diễn này sửa lại những chi tiết đó.

Phía sản xuất Attack on Titan chia sẻ: để chuyển thể manga lên anime hoàn hảo không hề đơn giản - Ảnh 3.

Những người hâm mộ Attack on Titan

Yuichiro Hayashi nói rằng anh ấy luôn ngạc nhiên trước những phản ứng từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù đã có một năm tạm nghỉ giữa phần 1 và phần 2 nhưng anh ấy có phần bất ngờ trước độ hào hứng của người hâm mộ. Anh ấy nói rằng bất cứ khi nào họ công bố thông tin trên Twitter hoặc trang web chính thức, những bình luận đầu tiên họ nhận được thực sự là từ những người hâm mộ nước ngoài.

Tannawa cho biết thêm rằng anh ấy đã làm việc trong các dự án khác sau phần đầu tiên, nhưng bất cứ khi nào anh ấy nhìn thấy bình luận của người hâm mộ về Attack on Titan anh lại được nhắc nhở rằng mình cần phải làm tốt hơn nữa. Đối với Tannawa, những sự ủng hộ từ người hâm mộ là nguồn động viên giúp anh ấy tiếp tục, ngay cả khi anh ấy mệt mỏi. Cả hai đều đồng ý rằng sự cổ vũ của khán giả chính là động lực tốt nhất để cả 2 tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Phía sản xuất Attack on Titan chia sẻ: để chuyển thể manga lên anime hoàn hảo không hề đơn giản - Ảnh 4.

Trên đây là những chia sẻ của đạo diễn Attack on Titan và nhà sản xuất CGI về quá trình làm phim của mình. Các bạn thấy những chia sẻ này như thế nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM