LCK Mùa Hè 2023 đã bước đến những diễn biến cuối cùng khi tìm ra được 3 cái tên xuất sắc nhất là Gen.G Esports, T1 và KT Rolster. Còn nhớ trong trận đấu thứ 2 của Playoffs LCK Mùa Hè 2023, người hâm mộ được chứng kiến kèo đối đầu khá duyên nợ giữa T1 và Dplus KIA. Kèo đối đầu này được cho là khá ngang kèo khi T1 mới trở lại sau khi Faker trở lại, còn DK không còn là một cái tên quá “hổ báo” như những năm 2020.

Trong trận đại chiến giữa 2 cái tên này, T1 là cái tên giành được thắng lợi với kết quả ấn tượng 3-1. Trong chiến thắng này, người hâm mộ được chứng kiên màn trình diễn vô cùng mãn nhãn của Zeus với con bài Aatrox. Những cú Q chuẩn xác cùng khả năng carry ấn tượng của người chơi đường trên T1 khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ, bởi tại vòng bảng Zeus chưa từng mang vị tướng này lên sân đấu chuyên nghiệp.

Quay ngược quá khứ về tại CKTG 2022, Zeus và T1 nhận khá nhiều chỉ trích sau trận thua DRX tại Chung kết. Nhất là khi T1 không cấm đi con bài Aatrox của Kingen, đồng thời Zeus bị lên án vì không biết chơi Aatrox và cũng không thể tự tin ngang kèo để kìm hãm sức mạnh của vị tướng này. Kết quả thua tại CKTG đó đã trở thành động lực cho Zeus trong mùa hè này với bất cứ kèo đối đầu đường trên nào.

Trong 3 ván thắng của T1 trước DK, Zeus đều chọn Aatrox và đóng vai trò quan trọng trong việc carry, mở giao tranh cũng như dẫn dắt đội trong các tình huống quyết định.

Playoffs LCK Mùa Hè 2023: Cơ sở lựa chọn Aatrox cho Zeus trong cuộc đụng độ cùng Dplus KIA
Credit: Riot Games

Việc T1 chưa từng để Zeus sử dụng Aatrox tại giai đoạn vòng bảng đã giúp họ có thể “bẫy” DK trong các lượt cấm/chọn, nhất là từ các lượt cấm của mình. T1 chọn Aatrox mà không cần nhìn vào lựa chọn hàng đầu của đối thủ khi DK đã nhanh chóng khóa lại Sejuani cho vị trí đi rừng (ván đấu đầu tiên). Sau đó, T1 hài lòng với việc DK Canna sẽ chơi Renekton để đối đầu với Aatrox thay vì Jax (đã bị DK cấm đi).

Ở bản cập nhật LMHT 13.14, Aatrox có tiềm năng rất lớn trong meta khi vừa có thể đảm bảo nhiệm vụ trong giai đoạn đi đường vừa có giá trị cao trong teamfight. Sự kết hợp ăn ý giữa tướng cận chiến Renekton và Sejuani là một trong những sự kết hợp dễ “làm mồi” nhất cho Aatrox. Đương nhiên, một phân tích sau đó cho rằng lựa chọn của Zeus là một lựa chọn quá tự tin.Thực tế cũng chứng minh Zeus có một giai đoạn đi đường không quá thành công khi bị Canyon – Canna tổ chức gank sớm. Tuy nhiên, nhiêu đó là chưa đủ để kìm hãm sức mạnh của Aatrox trong tay Zeus. Với sự trợ giúp của người đi rừng và cũng như cách dồn lực từ giao tranh giữa trận, con Aatrox của Zeus đã ‘hóa thần’. 

Thế trận tương tự cũng xuất hiện trong ván đấu thứ 4 khi T1 dẫn trước 2-1. Họ để đối thủ chọn Sejuani và lấy lại Aatrox ở lượt chọn thứ 3 và cố tình để DK sử dụng Renekton – Sejuani nhưng DK khá tỉnh táo khi khóa vào K’Sante.

Tuy nhiên, DK và Canna lại chưa thể khắc chế được Aatrox và để cho người chơi của T1 nhanh chóng có được lợi thế. Người chơi đường trên của T1 cũng có lối lên đồ phù hợp với các item Sát Lực để có thể cân bằng hơn với sức mạnh vốn có của team.

Bên cạnh khả năng lên đồ và chất lượng của chất tướng trong các kèo giao tranh, Zeus cũng là một người chơi có kỹ năng cá nhân ấn tượng, cùng khả năng carry tốt đã mang đến chiến thắng cho T1.

Playoffs LCK Mùa Hè 2023: Cơ sở lựa chọn Aatrox cho Zeus trong cuộc đụng độ cùng Dplus KIA
Credit: LCK

Nhìn lại cuộc hành trình và cách Zeus chứng minh thực lực của mình, chúng ta có thể thấy người chơi đường trên của T1 đã rất nỗ lực. Là một người với lối chơi hổ báo cùng những vị tướng carry nhưng Zeus đã từng có một thời gian thường xuyên phải chơi Đấu Sĩ hay Tanker để giúp team vận hành. Bởi vậy, sau khi được chơi carry, Zeus đã cho thấy sức mạnh tuyệt đối của bản thân.

Hiện T1 chưa thể thành công thẳng tiến trận Chung kết tổng LCK sau khi để thua Gen.G Esports. Tuy nhiên, họ còn cơ hội tại nhánh thua với việc sẽ đụng độ cùng KT Rolster vào thứ bảy (19/08) tới đây. Nếu thành công đánh bại KT như cách T1 đã từng làm, Faker và đồng đội sẽ thành công có cơ hội giành về ngôi vương LCK mùa hè này.

Người hâm mộ có thể theo dõi lịch thi đấu và kết quả của vòng Playoffs tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển LCK mà bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: Đồng đội cũ tiết lộ Faker vô cùng khiêm tốn, đứng xếp hàng nhiều giờ để mua vé thay vì nhận đặc quyền VIP