Pokémon: Thế hệ VII thực sự tốt hơn bạn nghĩ

Pokémon thế hệ VII
Đánh giá post

Thế hệ VII của thương hiệu Pokémon thường nhận được nhiều lời phàn nàn, nhưng các thay đổi từ tựa game Pokémon Sun and Moon thực sự tốt hơn nhiều so với những gì chúng ta nghĩ.

Được phát hành vào tháng 11 năm 2016, Pokémon Sun and Moon có thể không được yêu thích nhiều như các tựa game khác, nhưng nó vẫn tốt hơn những gì chúng ta nghĩ. Thế hệ VII đánh dấu kỷ niệm 20 năm của thương hiệu, nó cũng ra mắt Pokémon Ultra Sun and Pokémon Ultra Moon vào năm 2017, tiếp theo là Pokémon: Let’s Go, Pikachu! and Pokémon: Let’s Go, Eevee! vào năm 2018. Đây là những tựa game cuối cùng trong series được phát hành ở Nintendo 3DS, nhưng là trò đầu tiên ra mắt trên Nintendo Switch. Các tựa game thuộc thế hệ VII đều xoay quanh việc tạo ra những thứ mới mẻ, khác hẳn với các trò chơi cũ lúc trước.

Pokémon thế hệ VII

Thế hệ VII đã đánh dấu kỷ niệm 20 năm của thương hiệu nổi tiếng này, nó cũng ra mắt Pokémon Ultra Sun and Pokémon Ultra Moon vào năm 2017, tiếp theo là Pokémon: Let’s Go, Pikachu! and Pokémon: Let’s Go, Eevee! vào năm 2018

Pokémon Sun and Moon giới thiệu vùng đất mới là Alola, gồm một loạt các hòn đảo nhiệt đới dựa trên Hawaii. Những trò chơi này mang đến cho chúng ta 80 sinh vật mới (không bao gồm hình thái Alola), 41 khả năng mới, 98 chiêu thức mới, các nhân vật phản diện mới như Team Skull, và một tuyệt chiêu đặc biệt mới là Z-Move. Pokémon Ultra Sun and Pokémon Ultra Moon đã mang đến những cải tiến cho nhiều tính năng mới của Pokémon Sun and Moon, ví dụ như mở rộng Rotom Pokédex, các item mới về thời trang,… Cuối cùng, Pokémon: Let’s Go, Pikachu! and Pokémon: Let’s Go, Eevee! đã giới thiệu khả năng thay đổi nickname tại bất kỳ thời điểm nào, Pokémon Box để chứa sinh vật. Bởi vì có quá nhiều sự thay đổi như vậy, cho nên kể từ khi phát hành lần đầu tiên, thế hệ VII đã gây ra sự chia rẽ trong fandom.

Pokémon thế hệ VII game

Bắt đầu từ thế hệ VII thì người chơi đã có thể cho mọi sinh vật mà bản thân mới bắt được dùng tiệc, thay vì phải đợi đến khi tới trung tâm Pokémon, Pokémon Box cũng có thể truy cập được từ menu chính, khá hấp dẫn đúng không?

Tuy nhiên, chính xác thì một số sự thay đổi bên trên lại là điều khiến thế hệ VII trở nên tốt hơn nhiều. Khởi đầu tại Alola Route 1 trong game thay vì ở nhà, cho phép chúng ta bắt đầu chơi ngay. Việc hiển thị độ hiệu quả của từng chiêu thức là một cải tiến rất cần thiết. Bắt đầu từ thế hệ VII, người chơi đã có thể cho mọi sinh vật mình mới bắt được dùng tiệc, thay vì phải đợi đến khi tới trung tâm Pokémon. Pokémon Box cũng có thể truy cập được từ menu chính. Những thay đổi này tỏ ra rất có lợi đối với gameplay, và chúng đều đã trở lại trong thế hệ VIII.

Thế hệ VII là thời điểm những tựa game về Pokémon bắt đầu thay đổi nhiều thứ

Mặc dù có người thích và cũng có người không thích, nhưng Pokémon Sun and Moon vẫn rất quan trọng trong việc mở rộng thương hiệu Pokémon. Thế hệ VII là thế hệ đầu tiên (và duy nhất cho đến nay) có ​​các tựa game chính được phát hành trên các máy khác nhau. Trò cuối cùng ở Nintendo 3DS, Pokémon Sun and Moon, là bước đệm quan trọng để thương hiệu xây dựng con đường hướng tới Nintendo Switch. Pokémon: Let’s Go, Pikachu! and Pokémon: Let’s Go, Eevee! thiết lập kỷ lục doanh thu của Nintendo Switch và là lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến ​​Pokémon tham gia vào hệ máy mới.

Game

Chúng ta chắc chắn phải công nhận rằng thế hệ VII cùng với tựa game Pokémon Sun and Moon đã đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên cũ của thương hiệu nổi tiếng này, và bắt đầu một kỷ nguyên mới, chỉ trong vòng ba năm ngắn ngủi thôi

Trong Pokémon Sun and Moon, người chơi phải trải nghiệm một khu vực mới với rất nhiều sự thay đổi ngay từ đầu trò chơi. Về sau, chúng ta sẽ được theo dõi ​​một câu chuyện mới mẻ, không hề giống bất kỳ câu chuyện nào khác trong thế giới Pokémon. Có rất nhiều tính năng làm cho những tựa game thuộc thế hệ VII trở nên độc đáo. Nhà phát triển cũng đã phải chấp nhận rủi ro đối với chúng, và mặc dù trò chơi Pokémon: Let’s Go, Pikachu! and Pokémon: Let’s Go, Eevee! có thể không hấp dẫn nhất series, nhưng nó cũng là tựa game tuyệt vời, phù hợp với newbie. Thế hệ VII cùng trò chơi Pokémon Sun and Moon đã đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên cũ, và bắt đầu một kỷ nguyên mới chỉ trong vòng ba năm!

>>> Xem thêm: Pokémon: Jessie và James của Team Rocket chắc chắn không thể trở thành những huấn luyện viên giỏi

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Pokemon Pokemon game

Theo: Game4v

Facebook