Gamescom 2023 và những con số ấn tượng

Gamescom 2023 được đánh giá là thành công. Ảnh: BTC Gamescom.
5/5 - (21 bình chọn)

Triển lãm trò chơi Cologne 2023 (Gamescom) đã kết thúc song dư âm để lại vẫn vô cùng lớn. Là năm đầu tiên diễn ra offline sau đại dịch, Cologne Games Show 2023 có nhiều điểm nổi bật.

Năm 2023 cũng là năm các nhà sản xuất game Trung Quốc tỏa sáng ở nước ngoài khi đẩy nhanh tốc độ phát hành game quốc tế. Một số lượng lớn các nhà sản xuất Trung Quốc như miHoYo, NetEase, Tencent và ByteDance đã đưa dòng sản phẩm chưa từng xuất hiện để tham gia Gamescom. Không chỉ giành được giải thưởng lớn của triển lãm mà game còn thu hút một lượng lớn người chơi châu Âu và Mỹ tham gia chơi thử, đánh giá cao.

Gamescom 2023 được đánh giá là thành công. Ảnh: BTC Gamescom.

Gamescom 2023 được đánh giá là thành công. Ảnh: BTC Gamescom.

Sau khi triển lãm kết thúc, ban tổ chức công bố dữ liệu cho thấy có tổng cộng 320.000 người đã đến tham dự Cologne Games Show năm nay, trong đó 31.000 là khách tham quan công tác trong ngành game. Ngoài ra, Gamescom 2023 đã thu hút khách tham quan từ 63 quốc gia, 1.227 nhà sản xuất công nghiệp trò chơi từ khắp nơi trên thế giới đã đến dự triển lãm và con số này đã đạt mức cao mới sau thời gian bị kìm hãm bởi dịch bệnh.

Sự kiện năm nay đã ghi nhận lượng khách thương mại tăng 25%, tiếp cận 31.000 chuyên gia tại hội chợ để ký kết các thỏa thuận đầu tư, phân phối sản phẩm và việc làm. Số lượng đơn vị triển lãm đã vượt qua kỷ lục trước với 1.227 công ty đến từ 63 quốc gia, trong đó 76% không phải là người Đức.

Bất chấp nhiều yếu tố bất lợi, với tư cách là triển lãm game lớn nhất châu Âu, Gamescom đã đạt được mức tăng trưởng đáng khích lệ với nhiều con số đáng trân trọng. Christian Baur, người phụ trách tổ chức Gamescom năm nay, mới đây đã chia sẻ với truyền thông rằng sự kiện đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt nhiều kết quả khả quan và để lại dư âm trong lòng người hâm mộ.

Sự kiện thu hút hàng trăm nghìn người tham gia. Ảnh: GameLook.

Sự kiện thu hút hàng trăm nghìn người tham gia. Ảnh: GameLook.

Theo quan điểm của Christian Baur, lý do Gamescom có ​​thể đạt được sự tăng trưởng khả quan về chất và lượng là nhờ đến việc điều chỉnh khâu tổ chức kịp thời, hợp lý. Trong vài năm qua, triển lãm đã chủ động đưa ra những ý tưởng mới về quảng bá và phát triển cho các nhà sản xuất, đồng thời tiếp tục mang đến trải nghiệm triển lãm trực tuyến và ngoại tuyến, biến Gamescom từ cơ chế quảng bá trò chơi một chiều thành một sự kiện trải nghiệm phục vụ người chơi giàu tính tương tác xã hội.

Gamescom là diễn đàn để các nhà làm game đến gần hơn với cộng đồng người chơi trên toàn thế giới. “Chúng tôi đang tìm cách nâng cao và củng cố giá trị cho sự kiện từ nay cho đến các kỳ tiếp theo của Gamescom” – ông Christian Baur nói. “Ban tổ chức luôn đảm bảo rằng tất cả những ai quan tâm đều có thể tới và trải nghiệm đầy đủ nhất với nhóm làm game tại gian hàng của họ”.

Gamescom 2023

Theo: Game4v

Facebook