Project Cars – Dự án game đua xe vừa bị EA khai tử

Project Cars bị phá sản.
Đánh giá post

Theo báo cáo, 150 nhân viên thiết kế Project Cars sẽ được chuyển sang các vai trò khác, sau khi dự án đổ vỡ.

Project Cars được Slightly Mad Studios sản xuất, là một tựa game đua xe nhượng quyền thương mại mô phỏng đua xe với nhiều chế độ chơi. Theo báo cáo nhanh, hiện game đã bị Electronic Arts (EA) loại bỏ và sẽ không còn được phát triển nữa.

EA cảm thấy rằng nhượng quyền thương mại Project Cars “không đáp ứng được các tiêu chuẩn” của mình nên đã quyết định ngừng sản xuất. Trước đó, nhượng quyền thương mại Project Wars đã bị loại bỏ sau khi EA đánh giá dự án game này thiếu tiềm năng phát triển trong thời gian dài.

Project Cars bị phá sản.

Project Cars bị phá sản.

Như chúng ta biết, Slightly Mad Studios vào năm 2019 được EA mua lại với giá 1,2 tỷ USD. EA đã quyết định ngừng đầu tư và phát triển thêm và điều này theo các chuyên gia không nằm ngoài dự đoán vì nhượng quyền thương mại đã gặp chút rắc rối. Project Cars và phần tiếp theo đã bị hủy, trong khi Project Cars GO là phiên bản dành cho di động không thành công như kỳ vọng và bị đóng cửa vào năm ngoái. Nhiều dự án game đua xe của EA có lẽ vấp phải “vết xe đổ” nhiều lần và khó đi đến đích.

Theo báo cáo của EA, nhân sự của dự án bị huỷ bỏ sẽ được bố trí vào các vai trò phù hợp ở dòng game thể thao và đua xe. Trong một tuyên bố, đại diện hãng EA nói rằng những quyết định như thế này là rất khó khăn bởi game được đầu tư kinh phí không nhỏ song phải “đập đi xây lại” thực sự gây tốn kém cả về tiền bạc và nhân lực.

Huỷ Project Cars là quyết định không dễ dàng của EA.

Huỷ Project Cars là quyết định không dễ dàng của EA.

“Chúng tôi đang tập trung vào thế mạnh của mình ở thể loại game đua xe, đặc biệt là IP được cấp phép và cho phép trải nghiệm thế giới mở, đồng thời mở rộng nhượng quyền thương mại nhằm thu hút cộng đồng game thủ toàn cầu”, Giám đốc tiếp thị sản phẩm của EA chia sẻ.

Project Cars đầu tiên ra mắt vào năm 2015, phần tiếp theo được phát hành vào năm 2017. Project Cars 3 ra mắt vào năm 2020 nhưng không giống như những “người tiền nhiệm”, nó không được đón nhận nhiều. Cả ba tựa game đều được phát hành bởi Bandai Namco trước khi Codemasters được EA mua lại.

Hai trò chơi đầu tiên trong series Project Cars đã bị xóa khỏi các cửa hàng phân phối vào tháng 09 và tháng 10 do giấy phép xe hơi và đường đua hết hạn. Trong khi trò chơi di động Project Cars GO ngừng hoạt động 7 tháng sau khi ra mắt vào tháng 03 năm 2021. Đó đều là những tổn thất đáng kể của hãng game EA.

EA Project Cars Project Cars bị huỷ

Theo: Game4v

Facebook