Quá giống nhân vật nổi tiếng của Harry Potter, tướng game Tốc Chiến bị fan đặt nhiều nghi vấn

Quá giống nhân vật nổi tiếng của Harry Potter, tướng game Tốc Chiến bị fan đặt nhiều nghi vấn - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Hình ảnh dưới đây khiến game thủ Tốc Chiến dễ dàng liên tưởng đến cặp “sinh đôi” thất lạc.

Việc các vị tướng của Tốc Chiến nói riêng hay vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói chung được lấy cảm hứng sáng tạo từ nguyên mẫu đời thực không phải là chuyện hiếm gặp. Đơn cử như mới đây, một người chơi quốc tế đã phát hiện ra một trường hợp như vậy. Cụ thể, vị tướng này có tạo hình gần như giống hệt một nhân vật nổi tiếng trong series phim Harry Potter, khiến bất cứ game thủ nào cũng phải bất ngờ và thích thú.

Cái tên được nhắc tới chính là Swain – Nguyên Soái của đế quốc Noxus. Với mái tóc bạc đặc trưng cùng gương mặt góc cạnh, Swain khiến game thủ này liên tưởng sang Lucius Malfoy – một phù thủy “máu mặt” của series Harry Potter. Không chỉ giống nhau về ngoại hình, cả hai nhân vật này còn có nét tương đồng trong tính cách khi sở hữu bộ óc nham hiểm, luôn toan tính nhiều kế hoạch bí ẩn để trục lợi cho bản thân.

Quá giống nhân vật nổi tiếng của Harry Potter, tướng game Tốc Chiến bị fan đặt nhiều nghi vấn - Ảnh 1.

Swain và Lucius Malfoy khiến người chơi giật mình vì quá giống nhau.

Thực tế, kể từ khi được tu sửa hồi đầu năm 2018, tạo hình mới của Swain đã khiến cộng đồng game thủ không ít lần “dậy sóng”. Trước đó, vị Nguyên Soái này có phần giống một thầy tu già nua và tàn ác. Nhận thấy ngoại hình cũ không toát lên được dáng vẻ kiêu hùng của kẻ thống trị quân đội Noxus, Riot quyết định “hô biến” để hắn ta có diện mạo như hiện tại.

Thời điểm đó, nhiều người chơi đã thắc mắc về sự tương đồng đến gần như hoàn hảo này. Tuy nhiên theo thời gian, những suy đoán dần chìm xuống và hiện tại, thế hệ game thủ mới lại tiếp tục “đào” câu chuyện lên. Dù chưa có thừa nhận cụ thể từ phía nhà phát hành, thế nhưng trường hợp của Swain đã được “ngầm hiểu” trong suốt thời gian vừa qua.

Quá giống nhân vật nổi tiếng của Harry Potter, tướng game Tốc Chiến bị fan đặt nhiều nghi vấn - Ảnh 2.

Tạo hình cũ của Swain không gây được ấn tượng với đại đa số game thủ.

Quá giống nhân vật nổi tiếng của Harry Potter, tướng game Tốc Chiến bị fan đặt nhiều nghi vấn - Ảnh 3.

Tân thủ này bất ngờ khi phát hiện ra “sự thật” về Swain.

Quá giống nhân vật nổi tiếng của Harry Potter, tướng game Tốc Chiến bị fan đặt nhiều nghi vấn - Ảnh 4.

Nhiều game thủ đã nhận ra, song cũng còn không ít người chơi chưa để ý tới sự trùng hợp này.

Dù tham khảo ý tưởng của Harry Potter hay không, Swain cũng rất thành công thu hút được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. Do đó, việc tân thủ Tốc Chiến đặt ra câu hỏi đã nhanh chóng làm “sống lại” một chủ đề được bàn tán từ lâu. Tới nay, nhiều người chơi vẫn cho rằng đây là sự lạ lùng đến hiếm gặp mà Riot từng tạo ra trong lịch sử phát triển các tựa game của họ.

Theo GameK

Facebook