Riot bị “ném đá” tơi tả vì dòng trang phục Tiên Hiệp, đặc biệt là “thần khí hỏa mai” của Zeri

Trang phục Tinh Võ Sư của Samira
Đánh giá post

Trang phục Tiên Hiệp mới của Riot dành cho LMHT khiến nhiều người sửng sốt.

Trong năm 2023, Riot cũng đã tung ra không ít dòng trang phục cũng như tướng mới hoặc các sự kiện mới dành cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Gần đây, dòng trang phục Tinh Võ Sư đã bổ sung thêm Samira vào nhóm tướng sở hữu trang phục Tối Thượng cũng như Viego vào nhóm Huyền Thoại. Thậm chí, Riot còn mở ra sự kiện Tinh Võ Đấu Trường để quảng bá cho dòng skin mới này. Ngay sau Tinh Võ Sư, nhóm trang phục Tiên Hiệp mới cũng đã xuất hiện trong LMHT.

Trang phục Tinh Võ Sư của Samira

Trang phục Tinh Võ Sư của Samira

Đây là những trang phục có cùng vũ trụ với Irelia Tiên Kiếm, Jax Thần Trượng hay Talon Huyền Kiếm. Đặc biệt, có thể thấy rõ một lần nữa Riot khá ưu ái với thị trường Trung Quốc – nơi cung cấp lượng người chơi đông bậc nhất cho LMHT. Bởi lẽ, Tiên Hiệp luôn là một trong những thể loại rất được ưa thích tại xứ tỉ dân, từ sách báo đến các tác phẩm điện ảnh. Ngoài ra, những trang phục này cũng có tính thẩm mỹ rất cao cùng những hiệu ứng đặc biệt nên cũng thu hút sự quan tâm của người chơi LMHT.

Dòng trang phục Tiên Hiệp luôn rất được yêu thích

Dòng trang phục Tiên Hiệp luôn rất được yêu thích

Chỉ có điều, lần này Riot đã gặp không ít vấn đề trong khâu thiết kế. Đầu tiên, chính là Zed khi thiết kế cặp đoản đao của vị tướng này có phần hơi khó hiểu. Thông thường, khi sử dụng loại đao gắn vào tay, sẽ chỉ để lộ phần lưỡi đao. Nhưng đằng này, thiết kế của Zed lại có luôn cả phần chuôi khiến cặp đao trở nên dài một cách bất hợp lý. Theo một số ý kiến, đao gắn tay vẫn còn để phần chuôi sẽ trở nên vô cùng vướng víu cho người sử dụng.

Thiết kế cặp đao gắn tay của Zed bị đánh giá thiếu hợp lý

Thiết kế cặp đao gắn tay của Zed bị đánh giá thiếu hợp lý

Nhưng đáng nói nhất phải kể đến Zeri của dòng Tiên Hiệp. Rõ ràng, với một vị tướng mà ban đầu đã được mặc định là sử dụng súng làm vũ khí, thì Zeri không thực sự phù hợp với nhóm trang phục này (tập trung gồm toàn những tướng sử dụng các vũ khí thô sơ hoặc dùng phép). Và “thần khí” của Zeri là dạng một thiết bị bắn ra lôi điện khiến không ít người nghĩ đến những bộ Tiên Hiệp nhưng mang phong cách hài hước, gây cười. Trong đó, các nhân vật khi xuyên không lại có cả những món vũ khí của thời hiện đại.

Nhưng vẫn không gây khó hiểu bằng vũ khí của Zeri

Nhưng vẫn không gây khó hiểu bằng vũ khí của Zeri

Hiện dòng trang phục Tiên Hiệp mới vẫn đang nhận về nhiều đánh giá không mấy hài lòng của người chơi. Tất nhiên, chúng vẫn chưa ra mắt chính thức. Nhưng trong quá khứ, Riot gần như chưa từng phải sửa quá nhiều về thiết kế trang phục nên có lẽ người chơi sẽ phải tập làm quen nếu có ý định sắm sửa nhóm skin mới này mà thôi.

Theo GameK

Facebook