Riot công bố thay đổi khủng ở hệ thống xếp hạng LMHT nhưng người chơi lại phản đối kịch liệt

Riot công bố thay đổi khủng ở hệ thống xếp hạng LMHT nhưng người chơi lại phản đối kịch liệt - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Cộng đồng LMHT không hề đồng tình với tới quyết định của Riot về hệ thống xếp hạng mới tại mùa 2024.

Cách đây ít ngày, Riot Games đã công bố những thông tin cực kỳ quan trọng về mùa giải 2024 của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Đầu tiên, hệ thống Trang Bị Thần Thoại sẽ bị loại bỏ và một số món đồ được chỉnh sửa để trở về đúng giá trị của bậc Huyền Thoại. Đây được xem là thay đổi hợp lý khi hệ thống này đã bộc lộ khá nhiều điểm bất cập.

Riot công bố thay đổi khủng ở hệ thống xếp hạng LMHT nhưng người chơi lại phản đối kịch liệt - Ảnh 1.

Kể từ mùa giải 2024, hệ thống Trang Bị Thần Thoại sẽ bị loại bỏ

Tiếp đó, Riot Games đã tiết lộ rằng mùa giải xếp hạng mới sẽ có tới 3 giai đoạn trải dài trong năm 2024. Hơn nữa, giai đoạn Tiền Mùa Giải sẽ bị loại bỏ hoàn toàn và chỉ được thêm vào LMHT khi mùa 2024 bắt đầu vào tháng 1 năm sau. Ngoài ra, các chế độ chơi như Đấu Trường, Đột Kích Nhà Chính sẽ sớm trở lại trong tương lai.

Riot công bố thay đổi khủng ở hệ thống xếp hạng LMHT nhưng người chơi lại phản đối kịch liệt - Ảnh 2.

Mùa giải 2024 sẽ có tới 3 giai đoạn xếp hạng trải đều trong năm

Ngay khi thông tin về mùa giải xếp hạng mới được công bố thì nó đã nhận sự phản đối không hề nhỏ từ phía cộng đồng LMHT. Họ cho rằng thay đổi này không khác gì “ép” người chơi phải dành nhiều thời gian hơn để chơi LMHT. Tuy nhiên, với việc LMHT gặp quá nhiều vấn đề về mặt cân bằng thì động thái của Riot cũng chẳng giúp nó có thêm nhiều người chơi hơn.

Riot công bố thay đổi khủng ở hệ thống xếp hạng LMHT nhưng người chơi lại phản đối kịch liệt - Ảnh 3.

Cộng đồng LMHT phải đối kịch liệt quyết định kể trên của Riot và cho rằng điều đó chỉ khiến nhiều game thủ bỏ qua luôn việc chơi xếp hạng

Không dừng lại ở đó, có một bộ phận người chơi lại lo lắng về tình trạng “phá game” sẽ diễn ra nhiều hơn khi giai đoạn xếp hạng tăng lên. Cần biết rằng trải nghiệm chơi xếp hạng LMHT trước đây vốn đã khá tệ do vấn nạn “toxic”. Nếu không có những biện pháp ngăn chặn hiệu quả thì môi trường xếp hạng LMHT ở mùa giải tới sẽ tệ hơn khá nhiều.

Riot công bố thay đổi khủng ở hệ thống xếp hạng LMHT nhưng người chơi lại phản đối kịch liệt - Ảnh 4.

Một bộ phận người chơi khác lại mong muốn Riot đưa những hình phạt có sức nặng với những hành vi “phá game” khi áp dụng hệ thống mới

Tóm lại, quyết định thêm giai đoạn xếp hạng vào mùa giải 2024 của Riot đang nhận phải khá nhiều sự phản đối từ phía người chơi LMHT. Có lẽ Riot nên xem xét lại quyết định này một cách kỹ càng trước khi thực sự áp dụng nó ở mùa giải 2024 sắp tới.

Theo GameK

Facebook