Riot Games xác nhận: Zeros sẽ không bao giờ được gỡ án global ban dù LMHT Việt Nam đã đổi NPH

Đánh giá post

Trả lời truyền thông Hàn Quốc, đại diện Riot Games nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch đưa ra lệnh ân xá dành cho Zeros trong tương lai gần.

Sau khi Garena chính thức chia tay Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam và kết thúc chặng đường 10 năm đồng hành, làng eSports Việt đang hứa hẹn sẽ chờ đón những biến động cực lớn trong thời gian tới. Và một trong những chủ đề được người hâm mộ bàn tán nhiều nhất chính là chủ đề liên quan tới án Global ban của tuyển thủ Phạm “Zeros” Minh Lộc.

Riot Games xác nhận: Zeros sẽ không bao giờ được gỡ án global ban dù LMHT Việt Nam đã đổi NPH

Luận điểm chủ yếu mà một bộ phận người hâm mộ LMHT Việt đưa ra đó là trong trường hợp Garena ngừng hợp tác với Riot, thì nhiều khả năng các án phạt mà NPH này đưa ra cũng sẽ bị vô hiệu, trong số đó có án phạt của Zeros. Tuy nhiên, như đã phân tích trong một số bài viết trước, tất cả các án phạt liên quan tới tuyển thủ và giải đấu của LMHT, dù ở khu vực nào đi chăng nữa, đều phải thông qua Riot phê duyệt. Nói cách khác, án “global ban” của Zeros là do chính Riot Games đưa ra, còn Garena chỉ đóng vai trò tham vấn mà thôi.

Không chỉ người hâm mộ Việt Nam, cộng đồng game thủ quốc tế cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới vấn đề này. Dẫu sao, trường hợp của Zeros cũng có thể coi là một sự kiện hi hữu có một không hai trong lịch sử eSports thế giới, vậy nên việc cộng đồng nước ngoài tò mò cũng không có gì lạ. Mới đây, FOMOS Hàn Quốc đã có cuộc trò chuyện ngắn với đại diện của Riot Games về án phạt của Zeros, và người đại diện phát ngôn của hãng game này đã có câu trả lời với truyền thông Hàn Quốc như sau:

“Chúng tôi đã có nhiều cuộc tham vấn đối với đội ngũ quản lý giải đấu khu vực (VCS), và đi đến kết luận rằng Zeros vẫn sẽ bị cấm khỏi toàn bộ các giải đấu mà Riot Games tổ chức trong tương lai, chúng tôi không có kế hoạch thay đổi hình phạt này, kể cả khi NPH game đã được thay thế.”

Riot Games xác nhận: Zeros sẽ không bao giờ được gỡ án global ban dù LMHT Việt Nam đã đổi NPH

Câu trả lời này cũng đồng nghĩa với việc, sẽ không có bất kỳ lệnh ân xá nào được đưa ra, ít nhất là trong tương lai gần, và Zeros vẫn sẽ vắng bóng khỏi đấu trường chuyên nghiệp LMHT vô thời hạn, ngay cả khi NPH mới của LMHT có là VNG, VTC hay bất kỳ cái tên nào khác.

Xem thêm: DRX công bố đội hình mùa giải 2023: BeryL là người duy nhất ở lại sau chức vô địch CKTG 2022

Garena global ban LMHT riot games vng Zeros

Theo: Game4v

Facebook