Điểm nhấn trong báo cáo thị trường game Đông Nam Á năm 2023

Mạng 5G thúc đẩy chơi game nhiều hơn trên mobile.
Đánh giá post

Ngày 25 tháng 4, Báo cáo Thị trường trò chơi Đông Nam Á: tăng trưởng, xu hướng và dự báo (2023 – 2028) đã được công bố bởi ResearchAndMarkets.

Thị trường game Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,5% trong giai đoạn dự báo. Sự phổ biến ngày càng tăng của các trò chơi thể thao khác nhau và đầu tư vào cơ sở hạ tầng internet là những yếu tố chính thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng to lớn của thị trường.

Sự ra đời của công nghệ 5G trong những năm gần đây đã hỗ trợ mở rộng đầu tư vào cơ sở hạ tầng mạng không dây. Do đó, độ trễ thấp của 5G có thể cho phép người dùng có trải nghiệm chơi trò chơi trên đám mây liền mạch hơn đáng kể. Chẳng hạn, các nhà khai thác Đông Nam Á đã công bố quan hệ đối tác trị giá 30 tỷ USD (30.000 triệu USD) trong đầu tư 5G.

Mạng 5G thúc đẩy chơi game nhiều hơn trên mobile.

Mạng 5G thúc đẩy chơi game nhiều hơn trên mobile.

Năm trước, hai nhà khai thác lớn của Indonesia là Ooredoo và CK Hutchinson đã ký một thỏa thuận trị giá 6 tỷ USD (6.000 triệu USD) cho các hoạt động viễn thông của họ. True, công ty viễn thông lớn thứ hai của Thái Lan, đã công bố sáp nhập với DTAC, tạo ra một công ty trị giá 8,6 tỷ USD (8.600 triệu USD) với khoảng 51 triệu khách hàng.

Sự phổ biến ngày càng tăng của thể thao điện tử cũng đang thúc đẩy thị trường game của khu vực. Thể thao điện tử là một cuộc thi trò chơi điện tử. Với lượng người xem tăng lên trên các nền tảng trực tuyến như Twitch và YouTube, quảng cáo dự kiến ​​sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn trong giai đoạn dự báo.

Tuy nhiên, các vấn đề như vi phạm bản quyền, luật pháp và quy định cũng như lo ngại về gian lận trong các giao dịch trò chơi dự kiến ​​sẽ cản trở sự phát triển của thị trường, đóng vai trò là hạn chế lớn đối với thị trường. Thông qua các cuộc trò chuyện nhóm trực tuyến, người chơi trò chơi điện tử có thể giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, đã giúp mọi người giết thời gian và giữ liên lạc với bạn bè và gia đình một cách vui vẻ.

Điểm nhấn trong báo cáo thị trường game Đông Nam Á năm 2023

Không giống như các ngành công nghiệp khác, game Đông Nam Á đang tăng đột biến. Quan hệ đối tác với người có ảnh hưởng, quảng cáo trong ứng dụng, đổi mới và quan hệ đối tác trò chơi thúc đẩy ngành phát triển. Về lâu dài, ngành này dự kiến ​​sẽ còn phát triển hơn nữa.

Theo blog All-Correct Games, số lượng game thủ trực tuyến trên di động ở Đông Nam Á đã tăng lên khoảng 250 triệu trong năm trước. Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Singapore và Philippines là sáu thị trường trò chơi di động quan trọng nhất của Đông Nam Á. Chơi game miễn phí là một trong những động lực chính của trò chơi trên di động khi so sánh với máy tính. Việc giới thiệu trò chơi di động dựa trên đám mây có thể đẩy nhanh xu hướng này.

Thị trường game Đông Nam Á

Theo: Game4v

Facebook