RNG có thể tan rã khi vướng vào vô số rắc rối

RNG đã trải qua kỳ CKTG 2022 rất đáng thất vọng
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 đang trở thành giai đoạn tăm tối đối với RNG.

Sau khi kết thúc hành trình tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022, Royal Never Give Up tiếp tục để lại nhiều sự thất vọng. Đánh bại Gen.G Esports (Gen.G) ở lượt trận đầu tiên của Vòng Bảng cũng không đủ che đi sự yếu thế thấy rõ của RNG trên đấu trường lớn nhất làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Chưa kể, họ bị T1 hạ gục chóng vánh trong trận Tứ kết dù Faker và các đồng đội chính là bại tướng của RNG tại MSI 2022.

RNG đã trải qua kỳ CKTG 2022 rất đáng thất vọng

RNG đã trải qua kỳ CKTG 2022 rất đáng thất vọng

Nhưng đón chờ RNG tại LPL không phải là những giờ phút nghỉ ngơi mà chính là các vụ kiện tụng liên quan đến cá nhân và đội tuyển khác. Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, RNG đang phải chuẩn bị đối mặt với 3 vụ kiện đều từ nợ lương và tranh chấp hợp đồng. Đáng chú ý, trong đó có vụ kiện với Weibo Gaming (WBG) và cựu tuyển thủ PDD.

Mới đây, theo Doinb tiết lộ, RNG rất có thể đã tan rã. Cụ thể, Doinb cho biết Ming hiện tại đang cân nhắc giữa TOP Esports (TES) và RNG. Tuy nhiên, TES nhiều khả năng sẽ là lựa chọn của nhà đương kim vô địch MSI 2022. Bởi lẽ, Ming đã thi đấu cho RNG từ lâu nhưng chưa tìm kiếm được vinh quang tại CKTG. Chưa kể, vị trí Hỗ Trợ cũng đang là điểm yếu của TES khi những cái tên như Mark hay Zhuo đều không thể so được với Ming về tài năng lẫn kinh nghiệm.

Hỗ Trợ kỳ cựu Ming cũng đã tính đường ra đi

Hỗ Trợ kỳ cựu Ming đã tính đường ra đi

Trong khi đó, Doinb cho biết GALA, Xiaohu đều có thể sẽ không gia hạn hợp đồng. Doinb cho biết mức lương của Xiaohu thấp hơn rất nhiều so với những đồng nghiệp ở cùng vị trí. Xiaohu được xem là tuyển thủ biểu tượng của RNG nhưng nếu phát biểu của Doinb chính xác, thì “Tiểu Hổ” đã không nhận được sự đối đãi xứng đáng.

Doinb tiết lộ mức lương của Xiaohu không xứng tầm dù anh vô cùng tài năng và còn là biểu tượng của RNG

Doinb tiết lộ mức lương của Xiaohu không xứng tầm dù anh vô cùng tài năng và còn là biểu tượng của RNG

Về phần GALA và Wei, họ là hai tuyển thủ tài năng bậc nhất ở vị trí của mình. Quan trọng hơn, RNG luôn trung thành với phương châm “dùng tuyển thủ quốc nội”. RNG sẽ gặp tình huống vô cùng khó khăn vì những Xạ Thủ và người Đi Rừng nội địa đủ tầm không còn nhiều.

RNG đang bị vô vàn rắc rối bủa vây và bản thân các tuyển thủ có lẽ cũng đã cạn kiên nhẫn. Nếu RNG thực sự phải tan rã, đây sẽ là cái kết không ai mong muốn cho thế lực hàng đầu và là đại diện cho niềm tự hào của khu vực LPL.

Theo GameK

Facebook