SBTC Esports chính thức bị BTC VCS Hoàng Hôn thanh trừng, Palette là tuyển thủ duy nhất ‘trong sạch’

Đánh giá post

Ban tổ chức VCS Hoàng Hôn đã chính thức đưa ra thông báo về số phận của SBTC Esports tại giải đấu VCS Hoàng Hôn 2023.

Cụ thể, nội dung thông báo trên Fanpage chính thức của VCS như sau:

“THÔNG BÁO V/V HIỆN TRẠNG CỦA ĐỘI TUYỂN SBTC ESPORTS

Như đã thông báo, đội tuyển SBTC Esports và các thành viên trong đội hình đang bị đình chỉ thi đấu để phục vụ cho quá trình điều tra vi phạm.

Theo đó, tất cả các trận đấu của SBTC Esports tại VCS 2023 Hoàng Hôn sẽ bị xử thua và đội tuyển cũng sẽ không tham gia thi đấu ở Vòng Playoffs.

Tuy nhiên theo các kết quả điều tra ban đầu, những tuyển thủ và thành viên sau đây không còn nằm trong diện điều tra và quyết định đình chỉ thi đấu cũng được gỡ bỏ tương ứng:

Nguyễn “Palette” Hải Trung – Hỗ trợ

Võ “Naul” Thành Luân – Huấn luyện viên

Trần “HYPE” Hữu Toàn – Phân tích viên

BTC VCS 2023 Hoàng Hôn.”

SBTC Esports chính thức bị BTC VCS Hoàng Hôn thanh trừng, Palette là tuyển thủ duy nhất ‘trong sạch’

Theo thông báo này, SE đã chính thức bị gạch tên khỏi mọi hoạt động thi đấu liên quan đến giải đấu VCS Hoàng Hôn 2023, và do bị xử thua toàn bộ các trận đấu nên nghiễm nhiên, đội tuyển này cũng không có vé tham gia Playoffs. Thông báo đến từ Ban tổ chức tuy chưa chính thức kết luận rằng SE có thực sự dính líu đến gian lận trong quá trình thi đấu hay không, nhưng gần như đã củng cố những thông tin cáo buộc liên quan đến đội tuyển này.

Bên cạnh đó, trong số các thành viên hiện tại của SE, tuyển thủ hỗ trợ Palette, HLV Naul và phân tích viên HYPE đã được chứng minh “trong sạch” và được gỡ bỏ lệnh đình chỉ thi đấu. Đồng nghĩa với việc ba thành viên này sẽ có quyền tham gia giai đoạn còn lại của VCS Hoàng Hôn về mặt lý thuyết, trong trường hợp họ có thể chấm dứt hợp đồng với SE và trở thành nhân sự tự do, thì các đội tuyển khác sẽ có cơ hội chiêu mộ Palette, Naul và HYPE để bổ sung lực lượng cho giai đoạn 2 của giải đấu.

SBTC Esports chính thức bị BTC VCS Hoàng Hôn thanh trừng, Palette là tuyển thủ duy nhất ‘trong sạch’

Thông tin BTC gỡ lệnh đình chỉ cho Palette, cũng trùng khớp với những tin đồn trước đó, về việc trong hàng ngũ các tuyển thủ của SE, chỉ có duy nhất ngôi sao hỗ trợ của đội tuyển này là không dính líu tới hành vi bán độ/cá độ khi thi đấu. Trước đó, Palette cũng tiết lộ thông tin về việc mình bị Ban lãnh đạo SBTC nợ lương và đuổi khỏi gaming house không rõ lý do.

Quá trình điều tra vi phạm về SBTC Esports sẽ được tiếp diễn, và kết luận cuối cùng dự kiến sẽ được công bố sau khi VCS Hoàng Hôn 2023 khép lại.

Xem thêm: Lịch thi đấu Vòng Playoffs VCS 2023 Hoàng Hôn mới nhất hôm nay

palette SBTC Esports SE vcs VCS Hoàng Hôn

Theo: Game4v

Facebook