Sẽ như thế nào nếu Minecraft tích hợp ChatGPT?

Minecraft
Đánh giá post

Một modder chuyên nghiệp Minecraft tạo ra một tiện ích mở rộng cho trò chơi cho phép game thủ xây dựng chỉ bằng các từ mô tả vào sức mạnh của ChatGPT.

Minecraft

Minecraft có sẵn trên thiết bị di động, PC, PS4, Switch, Xbox One và hầu hết các nền tảng cũ.

Cộng đồng mod đã đổi mới các tiện ích mở rộng mới cho Minecraft gần như chừng nào trò chơi còn tồn tại, nhưng một modder sáng tạo cho phép trò chơi tận dụng ChatGPT để giúp người hâm mộ biến ý tưởng của họ thành hiện thực. Các bản mod tương tự cho Minecraft trước đây đã cho phép toàn bộ cấu trúc được xác định trước xuất hiện bằng một lệnh duy nhất, mặc dù việc áp dụng phần mềm như ChatGPT mang lại tiềm năng rộng lớn hơn nhiều, ngay cả khi bản thân bản mod còn nhiều chỗ cần cải thiện.

Xây dựng trong Minecraft luôn là một trong những điểm thu hút cốt lõi của trò chơi, với vô số khối và đồ trang trí khác nhau cho phép người hâm mộ thiết kế thực tế bất cứ thứ gì mà trí tưởng tượng của họ có thể nghĩ ra. Mỗi bản cập nhật nội dung thông thường của trò chơi đều giới thiệu nhiều khối và tài nguyên mới hơn để xây dựng, cho phép người chơi xây dựng các căn cứ phức tạp hơn. Ban đầu, ChatGPT có vẻ giống như một chương trình kỳ lạ để kết hợp với Minecraft, nhưng chatbot do AI cung cấp đã được chứng minh là có thể áp dụng một cách đáng ngạc nhiên trong các bản mod của trò chơi nhờ khả năng đọc và giải thích văn bản do người chơi cung cấp.

Bằng cách cố gắng giải nghĩa các hình ảnh có liên quan thành các mô hình 3D trong không gian của trò chơi, các mod trong Minecraft có thể thực hiện hầu hết công việc xây dựng của người chơi cho chúng – ít nhất là ở quy mô hơi đơn giản. Nguyên tắc này được sử dụng bởi một mod được thiết kế bởi người dùng Reddit phaze-jeff, người đã chia sẻ sáng tạo của họ thông qua một bài đăng trên trang web và nhanh chóng thu hút được sự chú ý trong cộng đồng Minecraft. Bài đăng bao gồm một video về hoạt động của mod, thể hiện khả năng xây dựng và chỉnh sửa mọi thứ sau khi người dùng yêu cầu nó xây dựng Joe Biden. Người tạo cũng đã chia sẻ các liên kết đến cả bản mod và mã nguồn, cho phép bất kỳ và tất cả người chơi tải xuống bản mod và tự mình dùng thử.

Mặc dù kết quả được chứng minh có thể khiến hầu hết người chơi hài lòng khi chỉ cần tự mình xây dựng, nhưng những gì người tạo ra bản mod đã có thể đạt được là khá đáng chú ý và đặt nền tảng cho những khả năng xa hơn nữa sau này. Một số người hâm mộ tin rằng một số điều chỉnh đối với bản mod, chẳng hạn như giới hạn số lượng mảnh xây dựng có thể sử dụng trong Minecraft để cung cấp một định dạng đơn giản hơn, thực sự sẽ cho phép bản mod tạo ra các thiết kế phức tạp một cách thuyết phục hơn.

Sự phát triển nhanh chóng của phần mềm AI và các ứng dụng sáng tạo rộng rãi của nó đã khiến nhiều người hâm mộ đề xuất sử dụng các chương trình nghệ thuật AI trong một loại mod tương tự cho Minecraft , nhưng các modder đã nhanh chóng chỉ ra rằng những loại phần mềm này sẽ không thể dịch chính xác 2- nghệ thuật kích thước thành các mô hình 3D chẳng hạn như nhà ở. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của phần mềm hỗ trợ AI đã mở ra những khả năng mới trong lĩnh vực mod cho vô số trò chơi khác nhau, khiến các game thủ tự hỏi công nghệ này có thể có tác động gì đối với ngành công nghiệp trò chơi trong một vài năm tới.

Xem thêm: Mortal Kombat 12 khiến người hâm mộ phần nào thất vọng với thông tin từ diễn viên nổi tiểng của dòng phim Evil Dead

Chat GPT ChatGPT minecraft

Theo: Game4v

Facebook