Số lượng game mobile mới đã tăng hơn 3%, Đông Nam Á top 1 về quảng cáo game di động

Lượng game mobile mới đã tăng lên.
Đánh giá post

Theo dữ liệu thị trường AppGrowing, thị trường trò chơi di động ở nước ngoài đã phục hồi. Số lượng trò chơi mới đã tăng thêm.

Số lượng trò chơi di động vào tháng 5 năm 2023 là 23.943, tăng 3,7% so với tháng trước. Số lượng quảng cáo trò chơi trên di động trong tháng tăng 22,2% so với tháng trước. Tốc độ tăng trưởng là thấp hơn một chút so với tháng 4 tuy nhiên, lượng tải tăng 30% so với tháng trước.

Lượng game mobile mới đã tăng lên.

Lượng game mobile mới đã tăng lên.

Đỉnh điểm về lượng quảng cáo và số lượng ứng dụng được đầu tư trong tháng tập trung vào 10 ngày giữa tháng, trong đó ngày 16/5 có lượng quảng cáo lớn nhất, vượt 840.000 lượt và là thời điểm có lượng quảng cáo nhiều nhất.

Từ góc độ phân phối quảng cáo trò chơi di động, 76,05% lượng quảng cáo trò chơi di động tập trung trong khoảng giữa tháng. Game casual vẫn chiếm vị trí đầu tiên về số lượng quảng cáo trong tháng 05/2023, chiếm lần lượt 19,2% nhnwg đang hoạt động thấp hơn một chút so với tháng 4. Trò chơi di động giải đố theo sát, chiếm 13,1% khối lượng quảng cáo.

Từ góc độ thị trường trọng điểm, Đông Nam Á đã thay thế Bắc Mỹ và giành được Top 1 danh sách các khu vực quảng cáo trò chơi di động chính trong tháng 5, chiếm 32%, đứng thứ 2 đến 5 là Bắc Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung châu Âu. Cụ thể trong danh sách, thị trường Mỹ chiếm 21,5% nhưng so với tháng 4, thị phần giảm hơn. Anh đứng thứ 2 trong danh sách chiếm 15,6% và thứ 3 đến thứ 5 lần lượt là Pháp, Canada, Đức.

Các nhà sản xuất Trung Quốc đại lục vẫn ở vị trí dẫn đầu khi chiếm 35,3% khối lượng quảng cáo và 21,7% số lượng ứng dụng mới. Tuy nhiên, so với số liệu hồi tháng 4, tỷ lệ khối lượng quảng cáo của các nhà sản xuất tại đại lục đã giảm nhẹ và khoảng cách với Việt Nam, nước đứng thứ hai đã thu hẹp xuống còn 23,8%.

Viking Rise là điểm nhấn đáng kể.

Viking Rise là điểm nhấn đáng kể.

Trò chơi mới Viking Rise đã tạo dấu ấn vào giữa tháng 4, vì vậy IGG đã thay thế Matchingham Games và giành vị trí đầu tiên trong danh sách quảng cáo của các nhà sản xuất trò chơi di động. OneSoft đứng vững ở vị trí Top 2 trong danh sách và Matchingham Games rơi xuống vị trí thứ 3.

Là một công ty SLG có nhiều kinh nghiệm sân chơi nước ngoài, IGG đã đột phá với các chủ đề mới khi tạo ra Viking Rise, sử dụng chủ đề Viking để tạo sự khác biệt. Nhìn chung, lối chơi cốt lõi của game mang đến thế giới quan, bối cảnh và miêu tả nhân vật chân thực, sống động. Theo AppGrowing, các khu vực nạp game chính của trò chơi trong tháng 5 là Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Mỹ và Pháp.

thị trường trò chơi di động

Theo: Game4v

Facebook