[SPOILER]  Horimiya: Giáng sinh mang đến khoảng khắc nhiều fan hâm mộ mong đợi

Đánh giá post

[SPOILER]  Horimiya: Giáng sinh mang đến khoảng khắc nhiều fan hâm mộ mong đợi

Đó là mùa Giáng sinh trong  anime Homiriya , với sự lãng mạn, hài hước  và những suy nghĩ về tương lai tràn ngập trong toàn bộ dàn diễn viên. Yuki và Toru vẫn đang tìm hiểu mối quan hệ của họ, Kakeru tội nghiệp không thể trải qua kỳ nghỉ ở nhà Remi, và gia đình Hori lo lắng rằng Miyamura có thể phải bỏ lỡ bữa tối Giáng sinh của họ vì công việc.

Các nhân vật chính – và cặp đôi kỳ quặc – Hori và Miyamura hầu như đã ở ngoài lề trong vài tập gần đây. Giờ đây, khi Hori đang suy nghĩ nghiêm túc hơn về lễ tốt nghiệp sắp tới của họ và điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với mối quan hệ của họ, cô ấy và Miyamura đã trở thành tâm điểm. Và điều mà cuộc thảo luận tiếp theo của họ dẫn đến là khoảnh khắc mà người hâm mộ manga và anime cũng như đã chờ đợi suốt cả mùa.

[SPOILER]  Horimiya: Giáng sinh mang đến khoảng khắc nhiều fan hâm mộ mong đợi

Cho đến nay, mối quan hệ giữa Miyamura và gia đình Hori là một trong những bước phát triển thú vị và tốt nhất của Horimiya . Mọi chuyện bắt đầu khi Miyamura cứu em trai của Hori là Sota khỏi một con chó hoang, hai người nhanh chóng trở thành bạn của nhau vì chính Hori cũng biết. Điều này xảy ra với cha mẹ của Hori vì Kyosuke và Yuriko thường quan tâm đến Miyamura hơn cả những đứa con của họ – được thể hiện một cách vui nhộn ở đây khi Kyosuke nói rằng anh ấy không quan tâm con gái mình có ở đây vào Giáng sinh miễn là Miyamura.

Nhưng kỳ nghỉ lễ – và mong muốn được ở bên những người cô yêu thương nhất – đã khiến Hori suy nghĩ nghiêm túc hơn về mối quan hệ của cô và Miyamura cũng như sự chắc chắn về những gì cả hai muốn trong tương lai. Họ vẫn đang trong quá trình tìm hiểu về cuộc sống, tính cách, mong muốn và thói quen hàng ngày của nhau. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo – đại học, công việc toàn thời gian, đi du lịch hay một thứ gì đó hoàn toàn khác – không rõ ràng cho cả hai, nhưng họ biết rõ rằng họ muốn ở bên nhau lâu dài.

Sau khi Miyamura thực sự tìm thấy thời gian để cùng gia đình Hori ăn bánh vào đêm Giáng sinh – chắc chắn sẽ ở lại lâu hơn dự định – Hori đưa anh trở lại cửa hàng bánh trong buổi tối mùa đông đầy tuyết. Vụng về nhưng mạnh mẽ, Hori nói với Miyamura rằng cô muốn dành mọi kỳ nghỉ trong tương lai với anh ấy. Miyamura đáp lại khoảnh khắc mà người hâm mộ Horimiya chờ đợi: một lời cầu hôn! Không có giọt nước mắt vui mừng hay những cái ôm nồng nàn ở đây, nhưng nó bằng cách nào đó khiến khoảnh khắc trở nên mạnh mẽ hơn. Những lời nói đơn giản, nhẹ nhàng và những lời tuyên bố bộc bạch của họ chỉ khẳng định lại tình yêu và sự tận tụy của họ dành cho nhau và cả tương lai của họ.

[SPOILER]  Horimiya: Giáng sinh mang đến khoảng khắc nhiều fan hâm mộ mong đợi

Thật kỳ lạ, đối với tất cả sự chú ý dành cho gia đình Hori và mối quan hệ của Miyamura với họ, rất ít được tiết lộ về gia đình hoặc cuộc sống quê hương của Miyamura, và Hori thậm chí còn chưa gặp Iori, mẹ của Miyamura. Trên thực tế, thời lượng xuất hiện đáng kể duy nhất của Iori cho đến nay là ở Tập 6, khi cô tiết lộ bi kịch của anh trai Honoka Sawada . Bất kể thế nào, bà chắc chắn sẽ phải gặp con dâu tương lai của mình vào một lúc nào đó và chắc chắn sẽ tạo ra một sợi dây yêu thương.

Chỉ còn lại tập cuối, vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Liệu Yuki và Toru có chính thức trở thành một cặp? Liệu công việc bí ẩn của Kyosuke có bao giờ được tiết lộ? Hori và Miyamura sẽ học đại học trước hay chuông đám cưới sẽ reo? Bất kể nó kết thúc như thế nào,  Horimiya  đã là một hành trình đầy mê hoặc của sự hài hước, lãng mạn, sự trưởng thành và sự chấp nhận cá nhân. Không còn nghi ngờ gì nữa, tập cuối sẽ giải đáp được tất cả.

Theo Kodoani.

Facebook