Starfield có bao nhiêu hành tinh và game thủ có thể khám phá bao nhiêu trong số đó?

Starfield
5/5 - (21 bình chọn)

Starfield có nhiều hệ thống sao, mỗi hệ thống có một số thế giới có thể khám phá, vậy có bao nhiêu hành tinh thực sự ‘playable’?

Starfield

Những con số hiện tại không thực tế đến mức nhiều game thủ đã phải tự hỏi rốt cuộc có bao nhiêu hành tinh sẽ xuất hiện trong Starfield.

Khi Bethesda công bố tựa game Starfield, cộng đông game thủ đã biết rằng một điều gì đó có quy mô lớn lao đang trên đường ra mắt. Nhưng thành thật mà nói thì không ai mong đợi nó trở thành game nhập vai khám phá không gian mở rộng nhất mọi thời đại cả. Trên thực tế, những con số hiện tại không thực tế đến mức nhiều game thủ đã phải tự hỏi rốt cuộc có bao nhiêu hành tinh sẽ xuất hiện trong Starfield và cách nó xử lý một hệ sinh thái liên thiên hà rộng lớn như vậy sẽ như thế nào. Cho những game thủ có cùng câu hỏi, bài viết này tiết lộ mọi chi tiết về các hành tinh của Starfield và kích thước hệ sao.

Số hành tinh trong Starfield?

Starfield

Starfield có hơn 1.000 hành tinh trên 100 hệ sao.

Các thế giới sẽ được tạo thủ công và tự động được kết hợp với nhau, Starfield có hơn 1.000 hành tinh trên 100 hệ sao. Mặc dù chỉ một vài hành tinh trong số này có thể ở được, nhưng người chơi sẽ có thể khám phá tất cả. Về quy mô, Starfield là trò chơi rộng lớn nhất của Bethesda sẽ cung cấp hơn 100 giờ khai thác không gian và du hành giữa các thiên hà.

Có bao nhiêu hành tinh Starfield hỗ trợ sự sống?

Starfield có bao nhiêu hành tinh và game thủ có thể khám phá bao nhiêu trong số đó?

Động vật hoang dã ngoài hành tinh trên các hành tinh Starfield không được chọn ngẫu nhiên.

Mặc dù là cả thiên hà hoàn toàn có thể khám phá được, Starfield chỉ có khoảng 100 hành tinh có thể ở được với các sinh vật sống, tương đương với 10% thiên hà của trò chơi. Trong số này, một số chỉ hỗ trợ động vật hoang dã bản địa, trong khi những loài khác có thể có dạng sống thông minh. (Những thế giới không thể ở được vẫn có thể cung cấp tài nguyên và cho phép xây dựng tiền đồn.)

Không giống như các trò chơi như No Man’s Sky, động vật hoang dã ngoài hành tinh trên các hành tinh Starfield không được chọn ngẫu nhiên. Các nhà phát triển đã làm rõ rằng người chơi sẽ bắt gặp các dạng sống cục bộ trong các hệ thống sao cụ thể đó.

Tất cả các hành tinh Starfield đều được tạo tự động

Starfield có bao nhiêu hành tinh và game thủ có thể khám phá bao nhiêu trong số đó?

Các chuyến bay trực tiếp đến hành tinh không thể thực hiện được mà thay vào đó sẽ là một đoạn phim cắt cảnh được chiếu khi game thủ hạ cánh.

Ngoài các hành tinh trong câu chuyện chính, tất cả các mặt trăng, ngoại hành tinh và hành tinh trong Starfield đều được tạo tự động. Khi người chơi đến gần một hành tinh, trò chơi sẽ tạo ra các địa hình ngẫu nhiên bằng cách sử dụng thông tin trên mặt đất của thế giới đó.

Mặc dù việc tạo tự động mở rộng khía cạnh khám phá của Starfield, nhưng nó khiến các chuyến bay trực tiếp đến hành tinh không thể thực hiện được mà thay vào đó sẽ là một đoạn phim cắt cảnh được chiếu khi game thủ hạ cánh. Diễn biến chậm của trò chơi cũng là cần thiết để tạo ra các địa hình lân cận, đó là lý do tại sao game thủ sẽ không có bất kỳ thú cưỡi hay phương tiện nào để khảo sát các hành tinh.

Một số hành tinh nổi bật trong Starfield là gì?

Starfield có bao nhiêu hành tinh và game thủ có thể khám phá bao nhiêu trong số đó?

Jemison, Gagarin và Akila là những thế giới đáng chú ý nhất.

Dựa trên thông tin về Starfield Direct và cảnh quay trò chơi trước khi phát hành, Jemison, Gagarin và Akila là những thế giới đáng chú ý nhất. Tuy nhiên cốt truyện có thể gắn liền với Olivas, Chawla, Mars và Earth. Tuy không rõ liệu người chơi có ghé thăm Trái đất hay không. Nhưng hành tinh này dường như đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết bí ẩn giữa các thiên hà của Starfield.

Xem thêm: Starfield làm dấy lên câu hỏi về số phận của Trái đất trong trò chơi

Bethesda Starfield

Theo: Game4v

Facebook