Starfield khiến nhiều game thủ bỏ game đòi hoàn tiền vì ‘cách xưng hô’

Starfield
5/5 - (21 bình chọn)

Starfield đang gây ra một cuộc tranh cãi lớn về cách nó cho phép người chơi chọn cách xưng hô cho nhân vật chính khiến nhiều game thủ bỏ game.

Starfield

Người chơi cũng có thể chọn đại từ nhân xưng cho nhân vật của họ, điều này đối với nhiều người, đang khiến trò chơi nhiễm văn hóa “woke” và “áp đặt một hệ tư tưởng” lên game thủ. Ảnh: GameRant

Sau một thời gian dài chờ đợi với những suy đoán về những gì trò chơi có thể mang lại cho các sản phẩm hiện tại của Microsoft và bộ sưu tập Xbox Game Pass của họ, Starfield đã được ra mắt với nhiều đánh giá tích cực, cũng như những đánh giá hỗn hợp nêu bật những sai sót và vấn đề với game nhập vai mới nhất của Bethesda. Nhưng nhiều người hâm mộ đồng ý rằng điều tuyệt vời nhất ở Starfield là vô số lựa chọn để người chơi thực sự chơi theo cách họ muốn, với bất kỳ nhân vật nào họ muốn và sống một số cuộc phiêu lưu kỳ lạ và vĩ đại nhất trong thiên hà. Với những bước tiến vượt bậc về khả năng tùy chỉnh và khả năng tiếp cận trò chơi trong thời hiện đại, có vẻ như Starfiel đã tạo ra tranh cãi về việc mang lại cho người chơi nhiều quyền tự do lựa chọn hơn và lần này là các đại từ xưng hô đã khiến nhiều người tức giận.

Hệ thống tùy chỉnh nhân vật của Starfield có lẽ là hệ thống chi tiết nhất mà Bethesda từng thực hiện với các game nhập vai của mình, đến mức nó đặt tiêu chuẩn rất cao cho The Elder Scrolls 6. Người chơi có thể chọn rất nhiều ngoại hình cho nhân vật của mình cũng như những đặc điểm rất nhỏ khác có chức năng gameplay riêng, chẳng hạn như hướng nội hoặc hướng ngoại. Trong số vô số lựa chọn về ngoại hình và vị thế chung của một nhân vật nhất định trong thế giới của Starfield, người chơi cũng có thể chọn đại từ nhân xưng cho nhân vật của họ, điều này đối với nhiều người, đang khiến trò chơi nhiễm văn hóa “woke” và “áp đặt một hệ tư tưởng” lên game thủ.

Tại sao việc sử dụng đại từ xưng hô của Starfield lại khiến người chơi hoàn tiền hoặc tẩy chay trò chơi?

Starfield khiến nhiều game thủ bỏ game đòi hoàn tiền vì ‘cách xưng hô’

Nhiều game thủ cảm thấy các nhân vật chuyển giới trong game được coi là bằng chứng nữa về việc trò chơi đang cố gắng nhét một hệ tư tưởng woke xuống cổ họng người chơi.

Việc cho lựa chọn đại từ nhân xưng của một người đôi khi được gọi là “woke LGBTQ+”, nơi những người ngoài đời thực hoặc nhân vật trong trò chơi điện tử được cho là đang cố gắng áp đặt tư tưởng lên người khác. Khái niệm này đã trở thành một cuộc tranh cãi ngay cả trong một tựa game lớn như Starfield.

Việc người chơi có thể chọn đại từ trong Starfield không ảnh hưởng gì đến gameplay hay bất kỳ khía cạnh nào khác, nhưng nó vẫn mang màu sắc chính trị và làm mất lòng nhiều game thủ. Trong trường hợp cụ thể, quá trình tùy chỉnh nhân vật của Starfield thậm chí có thể được hoàn thành mà không cần chạm vào menu đại từ, vì trò chơi sẽ tự động chọn chúng cho người chơi khi họ bắt đầu tạo nhân vật của mình lần đầu tiên, nhưng nó vẫn cung cấp cho game thủ tùy chọn để cá nhân hóa nhà thám hiểm của mình. Đây có vẻ là một sự thay đổi có phần hơi dư thừa so với các game nhập vai Bethesda trước đây.

Starfield đưa khả năng tùy chỉnh lên một tầm cao mới bằng cách biến mọi thứ thành sự tự do hoàn toàn và điều này được phản ánh qua khả năng của game thủ trong việc xác định mọi khía cạnh của nhân vật của họ và bất kỳ trải nghiệm chơi trò chơi nào xảy ra sau đó, bao gồm cả những điều nhỏ nhặt như cách trò chơi nói về nhân vật chính. Có lẽ nhà phát triển chỉ muốn người chơi được tự do nhất có thể, nhưng dù sao đi nữa thì đây không phải là thứ mà game thủ nào cũng thích.

Trò chơi hiện đang bị tẩy chay hoặc đòi hoàn trả bởi những người cảm thấy Bethesda đang cố gắng đưa chính trị vào một tựa game, tước đi khả năng nhập vai đắm chìm của họ. Điều này cũng dẫn đến việc nhiều game thủ cảm thấy các nhân vật chuyển giới trong game được coi là bằng chứng nữa về việc trò chơi đang cố gắng nhét một hệ tư tưởng woke xuống cổ họng người chơi. Có vẻ như điều này rõ ràng là một điều tồi tệ đối với khá nhiều người và có lẽ Bethesda cũng khó có thể giải quyết chuyện này ổn thỏa trong thời gian .

Xem thêm: Final Fantasy 9 và 10 Remake có thêm thông tin rò rỉ 

Bethesda Games Studio Starfield

Theo: Game4v

Facebook