Sửa luật playoffs quá trễ, BTC LCK khiến cộng đồng bức xúc: “Xử thua ngài Morgan rồi mới thay đổi”

Sửa luật playoffs quá trễ, BTC LCK khiến cộng đồng bức xúc: Xử thua ngài Morgan rồi mới thay đổi - Ảnh 1.
Đánh giá post

Không ít người gọi động thái sửa thể thức playoffs của giải đấu LCK này là “mất bò mới lo làm chuồng”.

Mặc dù không khiến các đội phải thi đấu online như những mùa giải trước nhưng dịch bệnh mà ai cũng biết la gì đó vẫn ảnh hưởng khá tiêu cực tới giải đấu LCK. Cụ thể thì rất nhiều tuyển thủ tại đây đã có kết quả dương tính và các team buộc phải sử dụng những tuyển thủ trẻ từ giải Challenger để “chữa cháy”. Rõ ràng là việc này sẽ khiến chất lượng của các trận đấu bị ảnh hưởng nặng nề, ví dụ điển hình chính cuộc đối đầu giữa Gen.G và T1.

Sửa luật playoffs quá trễ, BTC LCK khiến cộng đồng bức xúc: Xử thua ngài Morgan rồi mới thay đổi - Ảnh 1.

Thậm chí chính Xạ Thủ của T1 – Gumayusi cũng không cảm thấy hài lòng khi đánh bại một Gen.G thiếu hụt lực lượng như vậy

Mới nhất thì chúng ta có nạn nhân mang tên Fredit BRION của “ngài” Morgan khi đội tuyển này buộc phải bỏ trận đấu trước Gen.G và chịu xử thua vì không có tuyển thủ đáp ứng yêu cầu thi đấu. Không rõ là do sức ép từ dư luận hay các đội tuyển mà vào ngày hôm qua – 17/3, ban tổ chức LCK đã phải ra thông báo cập nhật thể thức vòng playoffs sắp tới với vấn đề liên quan tới dịch bệnh. Cụ thể thì với luật mới được sửa, tuyển thủ dù dương tính vẫn có thể thi đấu online tại gaming house.

Sửa luật playoffs quá trễ, BTC LCK khiến cộng đồng bức xúc: Xử thua ngài Morgan rồi mới thay đổi - Ảnh 2.

Luật mới cho phép các tuyển thủ dương tính với dịch bệnh vẫn có thể thi đấu online tại vòng playoffs sắp tới

Đây được xem là một thay đổi cần thiết để thích nghi với tình hình dịch bệnh từ phía ban tổ chức của giải đấu LCK. Nó cũng giúp họ tránh những tình huống phải xử thua một đội tại vòng playoffs giống như trường hợp của BRO kể trên. Mặc dù vậy việc sửa đổi luật quá trễ này cũng khiến không ít game thủ bức xúc. Nếu như ban tổ chức LCK đưa ra thay đổi này từ đầu mùa giải thì tình trạng “chữa cháy” bằng tuyển thủ từ giải Challenger đã không phải diễn ra rồi.

Sửa luật playoffs quá trễ, BTC LCK khiến cộng đồng bức xúc: Xử thua ngài Morgan rồi mới thay đổi - Ảnh 3.

Tại các diễn đàn của Hàn Quốc thì cộng đồng liên tục chỉ trích BTC LCK vì ra luật quá trễ và khiến nhiều đội tuyển mất điểm đáng tiếc vì dịch bệnh

Sửa luật playoffs quá trễ, BTC LCK khiến cộng đồng bức xúc: Xử thua ngài Morgan rồi mới thay đổi - Ảnh 4.

Trong khi đó ở Việt Nam thì nhiều người cho rằng đây là hành động “mất bò mới lo làm chuồng” từ phía BTC LCK sau khi xử thua BRO

Có lẽ chúng ta cũng nên thông cảm một chút với BTC giải đấu LCK bởi họ cũng chẳng thể ngờ được rằng dịch bệnh lại có thể lây lan nhanh tới như vậy mà ảnh hưởng tới các đội tuyển. Dù sao thì với quy định mới này, việc các đội tuyển mất người vì dịch bệnh sẽ không còn diễn ra nữa (trừ khi tuyển thủ đó có sức khỏe quá yếu). Hy vọng rằng vòng playoffs sắp tới của LCK Mùa Xuân 2022 sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và cống hiến cho khán giả những trận đấu chất lượng tốt nhất.

Theo GameK

Facebook