System Shock Remake thể hiện các phân đoạn lối chơi mới nhất

System Shock Remake
Đánh giá post

Nightdive Studios đã ra mắt trailer mới có lối chơi của System Shock Remake sắp tới, mặc dù ngày phát hành cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

System Shock Remake

Một trải nghiệm kỳ lạ, căng thẳng và ngột ngạt, tựa game System Shock sắp ra mắt có vẻ sẽ bám sát rất chặt chẽ các tiêu chí đó của trò chơi gốc.

Nightdive Studios đã nổi tiếng với việc sản xuất các bản game remaster và remake xuất sắc của các tựa game kinh điển hình thành từ những năm 1990. Từ việc hiện đại hóa tựa game Quake gốc của Id đến việc tinh chỉnh Shadow Man trở thành Shadow Man Remastered năm 2021, công ty đã thực hiện một công việc mẫu mực trong việc bảo tồn các tựa game hấp dẫn mà nhiều game thủ đã bỏ lỡ vào thời điểm chưa sinh ra. Tuy nhiên, tựa game tiềm năng nhất của công ty sẽ là bản game làm lại hoàn chỉnh của tựa game nhập vai khoa học viễn tưởng System Shock, và gần đây nó đã nhận được một đoạn trailer giới thiệu mới trong khuôn khổ PCGamer’s 2022 Gaming Show.

Một trải nghiệm kỳ lạ, căng thẳng và ngột ngạt, tựa game System Shock sắp ra mắt có vẻ sẽ bám sát rất chặt chẽ các tiêu chí đó của trò chơi gốc. Tựa game ban đầu đã đem đến một bầu không khí ngột ngạt với môi trường chật hẹp và giao diện người dùng khó sử dụng, và mặc dù Nightdive Studios đã thực hiện một công việc đáng khen ngợi trong việc cập nhật các trò chơi cho thế kỷ XXI, nhưng họ vẫn duy trì sự ngột ngạt, khó chịu đầy hấp dẫn ấy trong System Shock Remake.

Đoạn trailer giới thiệu cũng có nhiều sự tham gia của SHODAN, AI mang tính biểu tượng đã tiêm nhân cách vào trạm vũ trụ Citadel. Là tiền thân của nhân vật phản diện GLaDOS được yêu thích trong Portal, SHODAN có lẽ là AI đáng sợ nhất trong tất cả các trò chơi và sự trở lại được chờ đợi từ lâu của cô ấy là một thứ đáng để ăn mừng đối với những game thủ hâm mộ thể loại game kinh dị khoa học viễn tưởng.

Mặc dù rất đáng khích lệ khi thấy rằng bản System Shock Remake vẫn đang trong quá trình phát triển tích cực, nhưng việc thiếu ngày phát hành cụ thể vẫn là một điều đáng lo ngại. Quá trình phát triển được suy đoán là sắp hoàn thành và nhiều giả thuyết cho rằng System Shock có thể sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong năm 2022. Tuy nhiên giờ đã là giữa năm mà người hâm mộ vẫn chưa nhận được thời điểm phát hành nhất định và có vẻ như dự án có lẽ vẫn chưa thể kết thúc trong phần còn lại của năm 2021.

System Shock Remake của Nightdive Studio ban đầu ra mắt dưới dạng một dự án Kickstarter vào năm 2016 và tình trạng phát triển của nó đôi khi hơi khó hiểu. Nếu sản phẩm được phát hành vào năm 2023 thì nó sẽ mất khoảng bảy năm để phát triển, nếu thế thì mặc dù bản Remake chắc chắn là có tham vọng nhưng lại tốn khá nhiều thời gian. Chưa kể tới việc Otheride Entertainment được cho là đang làm việc trên System Shock 3, mặc dù tình trạng của dự án đó có vẻ như đang gặp vấn đề. Cuối cùng, các game thủ nhiều khả năng sẽ được biết thêm thông tin nào đó liên quan đến System Shock trong tương lai gần, nhưng điều gì sẽ xảy ra với cả thương hiệu này thì nằm ngoài dự đoán.

Xem thêm: Kojima Productions khẳng định vẫn có mối quan hệ ‘rất tốt’ với PlayStation 

Nightdive Studios System Shock Remake

Theo: Game4v

Facebook