T1 ‘out trình macro’ DK, giành chiến thắng 3-1 để đi tiếp tại Vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2023

T1 giành chiến thắng quá thuyết phục trong ván đấu thứ 4.
5/5 - (21 bình chọn)

Khác hẳn với phong độ bấp bênh ở Vòng Bảng, T1 dường như đã “out trình” DK bằng những pha macro cực kỳ ấn tượng tại Vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2023.

Trong trận đấu đầu tiên của mình tại Vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2023, Faker đã gặp lại người bạn lâu năm là Deft ở bên kia chiến tuyến. Và trong lần đụng độ này, Faker đã cùng T1 đánh gục hoàn toàn DK với chiến thắng 3-1 cực kỳ thuyết phục.

DK vs T1 Highlights Game 1 LCK Summer Playoffs 2023 Dplus KIA vs T1 by Onivia

Mặc cho Deft có mất Tốc Biến từ sớm, DK vẫn giành về khá nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu ván 1. Nhưng ở phía bên kia, dù bị dẫn điểm hạ gục và vàng nhưng T1 liên tục bỏ túi những mục tiêu quan trọng trên bản đồ. Kể từ pha Sứ Giả Khe Nứt thứ 2 của ván đấu, T1 vươn lên nắm hoàn toàn quyền chủ động trong các tình huống quan trọng.

Sau cùng, Faker và đồng đội bỏ túi Linh Hồn Rồng Nước, Baron và kết thúc ván 1 nhẹ nhàng ở phút 31.

DK vs T1 Highlights Game 2 LCK Summer Playoffs 2023 Dplus KIA vs T1 by Onivia

Bước sang ván đấu thứ 2, DK lại một lần nữa giành lấy khá nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu. Nhưng lần này, T1 đã không cân bằng được thế trận với những mục tiêu lớn, DK liên tiếp lấy về những con Rồng Nguyên Tố và các mục tiêu quan trọng.

Ở nửa cuối ván đấu, Gumayusi liên tục bị câu kéo tài nguyên trước các pha giao tranh tổng, điều này khiến T1 thua thiệt khá nhiều trong các tình huống quan trọng. Đến pha giao tranh cuối cùng tại Rồng Ngàn Tuổi, Rakan của Kellin có pha “bọc hậu” thành công và giúp DK đánh gục đối thủ, san bằng tỉ số 1-1.

DK vs T1 Highlights Game 3 LCK Summer Playoffs 2023 Dplus KIA vs T1 by Onivia

Tới ván đấu thứ 3, thế trận tương đối cân bằng ở giai đoạn đầu, dù DK có nhiều điểm hạ gục hơn nhưng vẫn bị T1 bám đuổi về lượng tiền nhờ vào trụ và chỉ số lính. Đến pha giao tranh phút 29, T1 vươn lên dẫn trước khi giành về cả Baron, điểm hạ gục cùng với con Rồng Lửa và cũng là Rồng Nguyên Tố thứ 3 của mình.

Đến phút 35, Canyon có pha mở giao tranh quá liều lĩnh và bị hạ gục ngay lập tức. Thua người, DK để rơi Linh Hồn Rồng Lửa vào tay các tuyển thủ áo đỏ và đánh mất luôn cả ván đấu ở phút 36.

DK vs T1 Highlights Game 4 LCK Summer Playoffs 2023 Dplus KIA vs T1 by Onivia

T1 giành chiến thắng quá thuyết phục trong ván đấu thứ 4.

T1 giành chiến thắng quá thuyết phục trong ván đấu thứ 4.

Tại ván đấu thứ 4, DK đã tạo ra một lợi thế khổng lồ ở đường dưới trong giai đoạn đầu, nhưng ở phía bên kia T1 cũng rất nỗ lực để tối thiểu hóa lợi thế Deft giành được. Đến giai đoạn giữa ván đấu, thế trận tương đối cân bằng khi hai bên liên tục bám đuổi nhau từng chút một.

Cho đến pha giao tranh phút 29, Gumayusi và đồng đội khởi động Baron nhưng nhanh chóng bị đẩy ra khỏi hang Baron vì những cú cầu sấm của ShowMaker. Nhưng vào lúc này, DK lại tự đưa mình vào thế khó khi cố chấp ăn Baron. Kết quả là T1 đã hủy diệt hoàn toàn DK trong pha giao tranh này, cướp luôn cả bùa lợi Baron và lấy thêm nhà lính đường trên của đối thủ.

Sau cùng, Gumayusi chớp lấy thời cơ ở phút 35 khi Canyon dâng lên quá cao và DK thiếu người, T1 nhanh chóng hạ gục các thành viên DK và kết thúc ván đấu ở phút 36.

T1 ‘out trình macro’ DK, giành chiến thắng 3-1 để đi tiếp tại Vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2023

Với trận thua này, DK đã chính thức chia tay Vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2023. Còn với T1, Faker và đồng đội sẽ tiến vào Round 2 để đối đầu với KT hoặc GEN (tùy theo lựa chọn của KT).

Xem thêm: Lịch thi đấu Vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2023 mới nhất hôm nay

DK LCK LCK Mùa Hè 2023 Liên minh huyền thoại LMHT t1 Vòng Playoffs

Theo: Game4v

Facebook